Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

Hai màn hình tốt hơn một màn hình và với macOS Catalina, bạn có thể biến iPad của mình thành màn hình thứ hai chỉ với một vài cú nhấp chuột nhờ một tính năng được gọi là Sidecar. Nhưng Sidecar chỉ giới hạn ở một số máy Mac và iPad, điều này thật đáng tiếc nếu bạn có thiết bị cũ hơn (hoặc PC Windows). May mắn thay, một số ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp lấp đầy khoảng trống trên PC, Mac, iPad và máy tính bảng Android khác.

Tùy chọn lý tưởng: xe đẩy trên macOS Catalina

Sidecar có lẽ là lựa chọn tốt nhất để biến iPad của bạn thành màn hình thứ hai. Vì vậy, nếu bạn có máy Mac và iPad được phát hành trong vòng ba hoặc bốn năm qua, bạn sẽ muốn thử chúng trước. (Nếu thiết bị của bạn cũ hơn độ tuổi này, hãy chuyển sang phần tiếp theo.)

Để sử dụng iPad làm màn hình, hãy kết nối iPad với máy Mac qua USB hoặc để thực hiện việc đó không dây, hãy bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff. Bạn cũng cần đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị.

Sau đó nhấp vào nút AirPlay trên thanh menu Mac và chọn iPad từ danh sách. Biểu tượng sẽ thay đổi và nhấp vào menu một lần nữa sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn. Bạn có thể phản chiếu hoặc mở rộng màn hình máy Mac, hiển thị hoặc ẩn thanh bên và thanh cảm ứng xuất hiện trên iPad hoặc tắt máy tính bảng của bạn.

cài đặt xe đẩy

Bạn có thể sử dụng Sidecar cả có dây và không dây, nhưng nếu muốn chuyển đổi giữa hai loại này, bạn sẽ phải ngắt kết nối và kết nối lại bằng menu AirPlay. Apple cho biết nó sẽ hoạt động không dây miễn là iPad cách Mac trong vòng 10 mét (30 feet) và bạn thậm chí có thể sử dụng Apple Pencil của mình để ký tài liệu và vẽ trong các ứng dụng được hỗ trợ.

Kiểm tra Hướng dẫn sử dụng xe đẩy Apple Thêm chi tiết.

Tùy chọn đa nền tảng giá rẻ: Splashtop Wired XDisplay

Nếu máy Mac hoặc iPad của bạn không được Sidecar hỗ trợ hoặc bạn đang sử dụng Windows hoặc Android,Wired Splashtop XDisplay là ứng dụng của bên thứ ba có thể biến máy tính bảng của bạn thành màn hình thứ hai. Nó chỉ hoạt động khi được kết nối qua USB và đây không phải là tùy chọn tiện lợi nhất mà tôi đã sử dụng, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc một cách thỏa đáng với số tiền nhỏ.

Chương trình XDisplay có dây Splashtop

Splashtop Wired XDisplay bao gồm hai thành phần: một tác nhân máy tính để bàn chạy trong nền trên PC hoặc Mac của bạn và ứng dụng cho iPad hoặc Ứng dụng Android hoạt động trên máy tính bảng của bạn. (Ứng dụng iPad dường như hoàn toàn miễn phí, trong khi ứng dụng Android có giá 7 đô la, mặc dù có dùng thử miễn phí hoạt động trong 10 phút mỗi lần.)

Sau khi cài đặt ứng dụng máy tính để bàn và máy tính bảng, hãy đảm bảo rằng ứng dụng máy tính để bàn đang chạy trên máy tính của bạn, kết nối máy tính bảng với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi chạy ứng dụng XDisplay trên máy tính bảng của bạn. Nó sẽ kết nối với máy tính của bạn và một màn hình trống sẽ xuất hiện trên máy tính bảng của bạn. Bạn sắp xếp lại các màn hình trong cài đặt hiển thị của máy tính, kéo các cửa sổ vào máy tính bảng hoặc sử dụng nó như một màn hình thứ hai để cải thiện năng suất.

Tôi khuyên bạn nên có một giá đỡ để hỗ trợ nó – một cái gì đó như Cái này hoạt động tốt nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính bảng với máy tính xách tay có thể điều chỉnh thêm chân đế như thế này lý tưởng cho máy tính để bàn.

Splashtop Wired XDisplay hoạt động khá tốt, ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi với iPad và PC Windows. Có một độ trễ đáng chú ý và tôi đã gặp vấn đề với việc nó bị kẹt ở chế độ phản chiếu trên một trong các máy tính của tôi, nhưng với mức giá miễn phí, nó đáng để thử. (Ứng dụng Android $ 7 có nhiều đánh giá trái chiều hơn và nếu bạn định trả tiền, tôi nghĩ bạn nên bỏ thêm một số nữa và sử dụng đề xuất Hiển thị Duet trả phí của chúng tôi bên dưới.)

Đắt hơn nhưng thay thế tốt hơn: Màn hình song tấu

Splashtop Wired XDisplay được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm mượt mà nhất có thể, Màn hình song ca là ứng dụng tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm để biến iPad thành màn hình thứ hai.

chương trình song ca

Giống như Splashtop, nó có một ứng dụng dành cho máy tính bảng kết nối với một ứng dụng đồng hành trên máy tính của bạn. Ứng dụng máy tính để bàn Duet Display miễn phí, nhưng iOSAndroid ứng dụng có giá 10 đô la. Phiên bản tiêu chuẩn của ứng dụng chỉ hoạt động khi được kết nối qua USB, nhưng thêm Touch Bar vào bất kỳ máy Mac nào, hỗ trợ bàn phím iPad và thêm điều khiển cảm ứng vào ứng dụng Windows hoặc Mac trên màn hình máy tính bảng.

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, còn có đăng ký trong ứng dụng Duet Air bổ sung kết nối không dây, máy tính để bàn từ xa và đồ họa nâng cao với giá 20 đô la / năm và đăng ký Duet Pro bổ sung tính năng vẽ với giá 30 đô la / năm.

Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn và máy tính bảng, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Duet Display dành cho máy tính để bàn đang chạy ở chế độ nền trên PC của bạn, sau đó kết nối máy tính bảng của bạn qua USB và khởi chạy ứng dụng Duet Display dành cho thiết bị di động. Nó sẽ ngay lập tức kết nối với máy tính của bạn và bạn sẽ thấy màn hình của mình đã sẵn sàng để sử dụng.

Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng Duet Display trên PC để truy cập một số tùy chọn khác như tốc độ khung hình và độ phân giải mà máy tính bảng của bạn đang sử dụng. Cài đặt mặc định hoạt động tốt đối với tôi, nhưng nếu bạn thấy nó hơi chậm trên một máy tính xách tay cũ hơn, thì việc giảm độ phân giải, tốc độ khung hình hoặc mức tiêu thụ điện năng trong cửa sổ này có thể hữu ích.

cài đặt hiển thị song ca

Nếu bạn có đăng ký Duet Air, bạn có thể kết nối không dây Màn hình Duet bằng cách mở ứng dụng dành cho máy tính để bàn, đi tới Cài đặt nâng cao và nhấp vào tab Không dây (trên Windows) hoặc tab Không dây (trên macOS). Máy tính bảng của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách và bạn có thể nhấp vào nó để kết nối. (Nếu nó không xuất hiện, bạn có thể kết nối với nó theo cách thủ công bằng cách nhập địa chỉ IP của máy tính bảng.)

Màn hình Duet có thể đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, đó là trải nghiệm hài lòng nhất. Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPad của mình như một màn hình thứ hai, thì điều đó rất đáng giá.

Đọc thêm

Đánh giá Mac OS

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sắp xếp dữ liệu trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 10/10/2022

Nếu bạn đang làm việc với dữ liệu trong Google Trang tính, sắp xếp là một tính năng bạn có thể cần khá thường ...

Sửa mã lỗi cài đặt Windows Update 0x8009000F-0x90002

Hướng dẫn • 07/12/2022

Ưu đãi THỨ SÁU ĐEN 2022: Nhận Ưu đãi thịnh hành Thứ Sáu Đen 2022 tại Amazon hoặc Walmart Nội dung chính Mã lỗi ...

Huyền Thoại Runeterra: Đổi ngôn ngữ, chuyển khu vực về Việt Nam

Hướng dẫn • 22/09/2022

Chào mọi người, nghe tin game đã về VN nên mình cũng quay lại góp vui. hôm nay chuyển thành công khu vực Singapore ...

Bật / tắt tải xuống tự động cho bạn chức năng Netflix

Hướng dẫn • 24/11/2022

Những chuyến đi dài hoặc đi làm thường xuyên có thể khiến bạn không có bất kỳ giải trí nào. Tuy nhiên, không phải ...