Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/01/2023

Khi treo tranh, lắp kệ hay xây nhà có cần kiểm tra độ phẳng của bề mặt không? Công cụ cấp thông thường chắc chắn sẽ có ích, nhưng bạn có thể không có nó.

Trong trường hợp này, iPhone của bạn có thể giải cứu cho bạn. Chức năng mức được tích hợp ngay trong ứng dụng La bàn của iOS, bạn có thể đo góc của bề mặt.

Nếu muốn điện thoại của mình làm được nhiều việc hơn, bạn có thể tải xuống bất kỳ số lượng ứng dụng nào từ App Store, chẳng hạn như iHandy Level và Bubble Level cho iPhone. Hãy xem cách đo bề mặt bằng ứng dụng La bàn và một số ứng dụng hữu ích của bên thứ ba.

Quảng cáo

Sử dụng ứng dụng La bàn

Sử dụng ứng dụng La bàn

iOS đã có ứng dụng La bàn tích hợp trong một thời gian dài, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ iPhone nào cho mục đích này. Mở ứng dụng La bàn. Màn hình đầu tiên hiển thị một la bàn điển hình để xác định hướng của bạn, nhưng có một điều bất ngờ ở phía trước của bạn. Vuốt sang trái trên màn hình và ở đó bạn sẽ thấy tính năng cấp độ.

Đo bề mặt ngang

Đo bề mặt ngang

Bây giờ, giả sử bạn muốn đo một bề mặt phẳng nằm ngang chẳng hạn như một cái bàn hoặc khung trên cùng của một hình ảnh. Đặt iPhone của bạn trên bề mặt này. Di chuyển đầu hoặc cuối iPhone của bạn lên hoặc xuống để xem mức độ thay đổi.

Tùy chỉnh ứng dụng

Tùy chỉnh ứng dụng

Bạn cũng có thể thay đổi màu nền từ đen sang đỏ bằng cách chạm vào màn hình.

Tìm một mặt phẳng nằm ngang

Tìm một mặt phẳng nằm ngang

Dừng lại khi số độ đạt đến 0. Lưu ý rằng màn hình cũng chuyển sang màu xanh lục, cho thấy rằng bạn đã đạt đến cấp độ niết bàn.

Đo bề mặt dọc

Đo bề mặt dọc

Bây giờ, có lẽ bạn cần đo một bề mặt thẳng đứng chẳng hạn như tường hoặc bảng hiệu. Đặt điện thoại của bạn trên bề mặt thẳng đứng này.

Tìm một mặt phẳng thẳng đứng

Tìm một mặt phẳng thẳng đứng

Di chuyển điện thoại của bạn cho đến khi số độ bằng 0 và nửa dưới của màn hình chuyển sang màu xanh lục.

Góc đo

Góc đo

Nhấn vào màn hình và nghiêng đầu hoặc cuối điện thoại của bạn. Lưu ý rằng nửa trên có các góc màu đỏ. Định vị điện thoại của bạn theo cách này sẽ giúp bạn đo một số loại góc nhất định, chẳng hạn như 45 hoặc 90 độ.

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế

Bạn muốn có một cái nhìn khác về công cụ cấp độ ảo của mình hoặc cần thêm các tính năng? Sau đó, hãy thử một ứng dụng của bên thứ ba trong App Store.

iHandy cấp

iHandy cấp

Sự tự do iHandy cấp cung cấp cả mức bong bóng và mức số, vì vậy bạn có hai cách để đo góc của bề mặt. Bạn có thể hiệu chỉnh ứng dụng để chính xác. Khi ứng dụng hướng đến một bề mặt phẳng, hãy nhấn nút Giữ để giữ ổn định việc đọc. Ứng dụng cũng cung cấp các cài đặt cơ bản để kiểm soát độ nhạy và các yếu tố khác.

Mức bong bóng cho iPhone

Mức bong bóng cho iPhone

Ứng dụng miễn phí có quảng cáo, Cấp bong bóng cung cấp nhiều công cụ trong một gói bao gồm la bàn, thước dây ảo, mức bong bóng, mức bề mặt và con quay hồi chuyển. Với mức bong bóng, bạn có thể xác định góc của bề mặt bằng bong bóng màu xanh lá cây và theo số độ. Bạn có thể hiệu chỉnh ứng dụng để đảm bảo nó chính xác. Và bạn có thể cam kết đọc. Công cụ Surface Level cung cấp một cách để đo bề mặt theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Hulu P-EDU101, P-EDU121, P-EDU122, P-EDU125

Hướng dẫn • 21/03/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình gốc và mới, Hulu cung cấp cho bạn một số bản gốc tốt nhất trên thị ...

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận. Chúng tôi giới hạn tần suất của một số hành động nhất định trên Instagram.

Hướng dẫn • 09/01/2023

Instagram thường cấm người dùng thích, bình luận, đăng câu chuyện và hơn thế nữa mà bạn thường làm trên Instagram. Nội dung chính ...

Loại bỏ bụi bẩn: cách làm sạch bộ điều khiển PS5, Switch và Xbox Series X/S

Hướng dẫn • 11/01/2023

Điều này đã từng xảy ra và nó sẽ xảy ra lần nữa: Bạn đến nhà một người bạn để chơi Call of Duty: ...

Sửa lỗi ChatGPT “Đã xảy ra lỗi. Nếu vấn đề này vẫn tiếp diễn’

Hướng dẫn • 19/01/2023

Đây là sự cố phổ biến do sự cố kỹ thuật gây ra khi sử dụng trang web ChatGPT. Thực hiện theo các bước ...