Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Windows Clipboard đã tồn tại nhiều năm và vẫn không có nhiều cải tiến. Với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 mới, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng ấn tượng. Tuy nhiên, một trong những điểm nổi bật là Windows Clipboard mới và được cải tiến, bổ sung thêm các kỹ năng và khả năng mới để giúp bạn cắt, sao chép và dán các mục.

Bây giờ bạn có thể lưu trữ lịch sử hiện tại của các phần tử được cắt hoặc sao chép. Bằng cách nhấn tổ hợp phím bên phải, bạn có thể xem lịch sử khay nhớ tạm và truy cập nó để dán từng mục nhập một. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa lịch sử khay nhớ tạm của mình qua đám mây để nó có sẵn trên bất kỳ thiết bị Windows 10. Điều này có nghĩa là bạn có thể sao chép nội dung nào đó từ tài liệu trên Dell Precision 5530 ($ 1,139 tại Dell Technologies) và dán nó vào email trên Microsoft Surface Book 2 (1.119,99 USD trên Amazon).

Tính năng mới mang lại cho bạn nhiều tự do hơn và dễ dàng hơn nhiều so với phiên bản trước. Hãy xem cách bạn có thể sử dụng khay nhớ tạm mới.

Quảng cáo

Bật Clipboard Windows 10

Bật Clipboard Windows 10

Nếu bạn chưa nhận được Bản cập nhật Windows 10 tháng 10, hãy tải xuống ngay bây giờ. Sau khi bạn có bản cập nhật, hãy mở Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm. Để bắt đầu lưu nhiều mục vào khay nhớ tạm, hãy bật chuyển đổi lịch sử khay nhớ tạm.

Cắt và sao chép bằng khay nhớ tạm của Windows 10

Cắt và sao chép bằng khay nhớ tạm của Windows 10

Bây giờ, hãy mở tài liệu, email hoặc tệp khác nơi bạn có thể cắt hoặc sao chép nội dung. Ở trên bạn có thể thấy tài liệu Word mà tôi đã tạo với lịch sử ghi âm cuộc gọi Skype, với ảnh chụp màn hình. Cắt hoặc sao chép từng phần tử một. Bạn có thể cắt hoặc sao chép văn bản, hình ảnh, siêu liên kết và các nội dung khác mà bạn thường lưu vào khay nhớ tạm.

Mở Clipboard của Windows 10

Mở Clipboard của Windows 10

Để dán từng mục đã cắt hoặc sao chép, hãy điều hướng đến đích. Nhấn phím Win + V. Bảng lịch sử clipboard được hiển thị với từng mục được cắt hoặc sao chép, bắt đầu với mục cuối cùng.

Dán bằng Bảng tạm Windows 10

Dán bằng Bảng tạm Windows 10

Để chèn một phần tử, chỉ cần nhấp vào phần tử đó hoặc di chuyển con trỏ và nhấn Enter. Cuộn xuống bảng để xem và chèn từng mục trong danh sách. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài thanh khay nhớ tạm để làm cho nó biến mất.

Quản lý lịch sử khay nhớ tạm

Quản lý lịch sử khay nhớ tạm

Bạn cũng có thể quản lý lịch sử khay nhớ tạm của mình. Nhấn lại phím Win + V. Để xóa một mục khỏi lịch sử, hãy nhấn nút X của mục đó.

Xóa lịch sử khay nhớ tạm

Xóa lịch sử khay nhớ tạm

Để xóa tất cả các mục trong lịch sử khay nhớ tạm, hãy nhấp vào liên kết ở trên cùng để Xóa tất cả. Các mục lịch sử cũng tự động bị xóa khi bạn khởi động lại hoặc tắt máy tính của mình.

Sử dụng khay nhớ tạm

Sử dụng khay nhớ tạm

Bây giờ khi bạn bắt đầu cắt hoặc sao chép lại các mục, chúng sẽ được lưu trong lịch sử mới của bạn. Nếu bạn cắt hoặc sao chép cùng một phần tử hai lần liên tiếp, khay nhớ tạm sẽ chỉ lưu một bản sao. Nếu bạn cắt hoặc sao chép cùng một phần tử vào các thời điểm khác nhau trong quá trình này, khay nhớ tạm sẽ lưu từng trường hợp.

Ghim các mục trong khay nhớ tạm

Ghim các mục trong khay nhớ tạm

Bạn có tùy chọn giữ một mục trong lịch sử của mình ngay cả khi bạn xóa mọi thứ hoặc khởi động lại máy tính của mình. Nhấn lại phím Win + V và nhấp vào biểu tượng ghim cho mục này. Mục này bây giờ sẽ vẫn còn trên khay nhớ tạm của bạn ngay cả khi bạn xóa lịch sử hoặc khởi động lại máy tính của mình. Để xóa một mục như vậy khỏi lịch sử của bạn, hãy nhấp lại vào biểu tượng ghim.

Đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên các thiết bị

Đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên các thiết bị

Sử dụng Windows 10 trên một số thiết bị khác nhau? Bạn có thể đồng bộ hóa các mục bạn gửi vào khay nhớ tạm trên nhiều thiết bị, cho phép bạn truy cập vào cùng một lịch sử khay nhớ tạm cho dù bạn sử dụng thiết bị nào. Nếu từng mục đã cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, bạn có thể bật mục này trong Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm, sau đó bật nút gạt “Đồng bộ hóa giữa các thiết bị”.

Windows cung cấp hai tùy chọn cho khay nhớ tạm trên đám mây của bạn: “Tự động đồng bộ hóa văn bản tôi sao chép” hoặc “Không bao giờ tự động đồng bộ hóa văn bản tôi sao chép.” Tùy chọn đầu tiên đồng bộ hóa mọi phần tử được cắt hoặc sao chép. Trong tùy chọn thứ hai, bạn cần mở lịch sử khay nhớ tạm và chọn thủ công các mục bạn muốn đồng bộ hóa. Chọn tùy chọn mong muốn.

Hãy nhớ rằng để tính năng này hoạt động, đồng bộ hóa phải được bật trên mọi thiết bị Windows 10 mà bạn định sử dụng. Mở Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm và bật chuyển đổi lịch sử khay nhớ tạm. Nhấn phím Win + V để xem clipboard và bất cứ thứ gì bạn đã cắt hoặc sao chép trên máy tính khác sẽ nằm trong lịch sử hiện tại của bạn.

Nội dung tương tự:

Làm cách nào để kiểm tra số dư thẻ gift của Applebee?

Hướng dẫn • 19/09/2022

Bạn có phải là fan hâm mộ của những món ăn tuyệt vời và bị ám ảnh bởi những món ngon và phong cách ...

Cách biến ảnh chân dung của bạn thành khuôn mặt Apple Watch

Hướng dẫn • 27/09/2022

Có nhiều cách để tùy chỉnh mặt Apple Watch của bạn và với việc chuyển sang watchOS 8, giờ đây bạn có thể thêm ...

Cách hạ hoặc giảm thứ hạng Snapchat của bạn?

Hướng dẫn • 29/03/2022

Bạn không thể giảm tài khoản Snapchat của mình, nhưng bạn có thể ẩn tài khoản Snapchat của mình. Bạn không thể sử dụng ...

Cách sử dụng hàm INDIRECT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/04/2022

Có rất nhiều tính năng trong Google Trang tính, hầu hết đều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, hàm INDIRECT là một trong những hàm ...