Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/04/2022

Nếu bạn muốn sử dụng Microsoft Office nhưng không muốn trả phí, hãy dùng thử Office miễn phí cho web. Các ứng dụng web, trước đây được gọi là Office Online và bây giờ được gọi đơn giản là Office, trực tuyến và có thể truy cập thông qua trình duyệt của bạn.

Thay vì cài đặt Word, Excel và PowerPoint trên máy tính của mình, bạn sử dụng các phiên bản dựa trên đám mây của các chương trình này, tương tự như Google Documents. Và thay vì lưu trữ các tệp và tài liệu trên máy tính, bạn lưu chúng vào Microsoft OneDrive, dịch vụ lưu trữ đám mây của công ty.

Điểm duy nhất là Office cho web không có nhiều tính năng như các đối tác trên máy tính để bàn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các lệnh chỉnh sửa và định dạng, cũng như một số tính năng bổ sung, nhưng không có gì khác. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn những điều cơ bản, tùy chọn này rất đáng để thử.

Office cho web cung cấp bốn chương trình chính: Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Bạn cũng có thể kết nối với các ứng dụng khác bao gồm Outlook, OneDrive, Skype, Lịch và Mọi người.

Bạn thậm chí có thể làm việc với nhiều ứng dụng thích hợp hơn. Một ứng dụng có tên Sway cho phép bạn tạo các báo cáo và bản trình bày tương tác. Ứng dụng Biểu mẫu cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát và câu đố trực tuyến. Luồng cho phép bạn tạo quy trình làm việc.

Hãy cùng hướng dẫn các bước truy cập và sử dụng Office cho web để tạo, chỉnh sửa và lưu tài liệu của bạn.

Đăng ký và bắt đầu

Đầu tiên, bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa có, hãy đặt nó thành Trang web tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft bao gồm 5 GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí; nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể nhận 100 GB với $ 1,99 mỗi tháng.

Chuyển sang Trang web văn phòng và nhấp vào Sử dụng miễn phí trên Office.com. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và bạn sẽ được đưa đến trang web của Office.

Ở trên cùng là các biểu tượng cho các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Khi bạn bắt đầu tạo và lưu tệp Office, các tệp đó sẽ xuất hiện ở cuối trang dưới dạng tài liệu gần đây để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập chúng.

Ứng dụng web văn phòng

Tạo tệp mới

Từ đây, bạn có thể tạo một tài liệu mới theo hai cách khác nhau. Bấm vào biểu tượng Bắt đầu Mới, sau đó chọn biểu tượng cho loại tệp bạn muốn tạo từ cửa sổ bật lên – Tài liệu Word, Sổ làm việc Excel, Bản trình bày PowerPoint, Cuộc thăm dò ý kiến, Câu hỏi biểu mẫu hoặc Trang Sway.

Chọn một ứng dụng web

Hoặc nhấp vào biểu tượng của chương trình bạn muốn sử dụng. Nhấp vào biểu tượng Tất cả ứng dụng để xem các ứng dụng bổ sung. Chúng tôi sẽ sử dụng Word làm ví dụ, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng Office nào. Các phiên bản trực tuyến của Excel, PowerPoint và OneNote hoạt động giống như Word vì chúng cung cấp tất cả các lệnh và tính năng cơ bản.

Bấm vào biểu tượng Word để mở trang Tài liệu Mới, nơi bạn có thể chọn một mẫu hoặc tạo một tài liệu mới từ đầu. Word cung cấp các mẫu sơ yếu lý lịch, thư xin việc, tờ rơi và lịch. Nếu bạn không cần một mẫu đặc biệt, chỉ cần nhấp vào Tài liệu trống mới. Word sẽ mở ra và bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu của mình.

Biểu tượng tài liệu trống mới trong Microsoft Word cho web

Khi bạn nhập tài liệu của mình, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản trong thanh công cụ. Bạn có thể đặt phông chữ, kích thước văn bản và các kiểu khác, chèn bảng và hình ảnh, thêm số trang, đầu trang và chân trang, điều chỉnh kích thước trang, lề và hướng, phóng to và thu nhỏ tài liệu và chạy trình kiểm tra chính tả. .

Thanh công cụ Microsoft Word

Lưu và tải xuống tài liệu

Tài liệu của bạn sẽ có tên mặc định: Tài liệu 1, Tài liệu 2, v.v. Để thay đổi tên, hãy nhấp vào trường Tên ở đầu tài liệu và nhập tên mới.

Đổi tên tài liệu Word

Theo mặc định, tài liệu của bạn được lưu vào vị trí gốc của bộ nhớ OneDrive. Nếu bạn định làm việc với một số lượng lớn các tài liệu khác nhau, bạn có thể tạo các thư mục cụ thể trong OneDrive để lưu trữ các tệp này. Nếu bạn muốn lưu bản sao của tài liệu trong một thư mục cụ thể, hãy bấm Tệp> Lưu Dưới dạng> Lưu bản sao vào OneDrive.

lưu thành

Đi tới không gian OneDrive của bạn và chọn thư mục mà bạn muốn lưu tài liệu, sau đó bấm Lưu. Sau đó, tài liệu của bạn được tự động lưu định kỳ, vì vậy bạn không phải lưu theo cách thủ công như khi làm với phiên bản Word trên máy tính.

Lưu tệp vào OneDrive

Từ menu Lưu dưới dạng trong Office, bạn cũng có thể tải tệp xuống máy tính của mình dưới dạng tài liệu Word hoặc PDF.

Từ menu Tệp, bạn có thể làm những việc khác như in tài liệu, biến nó thành một trang web và chia sẻ nó với những người khác. Từ cùng một menu, bạn có tùy chọn để tìm phiên bản trước của tài liệu, tạo tài liệu mới và mở tài liệu hiện có.

chia sẻ một tài liệu

Để truy cập ứng dụng Office khác từ ứng dụng hiện tại, hãy nhấp vào nút “Danh sách dịch vụ của Microsoft” ở góc trên bên trái (nó chứa chín hình vuông nhỏ). Nhấp vào liên kết Tất cả ứng dụng nếu ứng dụng bạn muốn sử dụng không được hiển thị. Sau đó chọn ứng dụng mong muốn.

chọn một ứng dụng mới

Mở một tệp hiện có

Thay vì tạo một tài liệu mới, bạn có thể mở một tệp hiện có theo một số cách. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng cho tệp này, hãy nhấp vào menu Tệp và bạn sẽ thấy danh sách các tài liệu gần đây. Nhấp vào một trong những bạn muốn mở.

danh sách các tài liệu gần đây

Nếu bạn đang ở trang chủ Microsoft Office Web Apps, các tài liệu gần đây sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Chỉ cần nhấp vào một trong những bạn cần. Bạn thậm chí có thể ghim một tệp cụ thể để truy cập dễ dàng hơn. Sau đó, tệp này sẽ có sẵn từ phần Đã ghim.

tài liệu đính kèm

Nếu tệp bạn muốn không hiển thị dưới dạng tài liệu gần đây, bạn cần phải truy cập OneDrive để tìm tệp đó. Nhấp vào biểu tượng OneDrive ở góc dưới bên phải và điều hướng đến thư mục nơi tệp được lưu trữ. Để tìm tệp dễ dàng hơn, hãy nhấp vào trình đơn Sắp xếp và thay đổi tiêu chí thành Đã sửa đổi và Giảm dần. Bạn cũng có thể tìm kiếm tệp theo tên bằng công cụ tìm kiếm.

sắp xếp tài liệu đã lưu

Nội dung tương tự:

Cách xem và xóa lịch sử Alexa

Hướng dẫn • 02/10/2022

Amazon Alexa được thiết kế để trở thành một trợ lý gia đình kỹ thuật số hữu ích bằng cách đặt bộ hẹn giờ, ...

Đánh giá Baby Connect: Ứng dụng Theo dõi Em bé Có Tất cả

Hướng dẫn • 18/04/2022

Baby Connect cung cấp những cách thông minh để theo dõi các hoạt động hàng ngày của bé, đảm bảo rằng sự phát triển ...

Vì vậy, bạn đã bị bắt: Phải làm gì khi dữ liệu cá nhân của bạn được công khai

Hướng dẫn • 02/10/2022

(Фото Songaboutsummer / Shutterstock) Nội dung chính Rò rỉ dữ liệu thường xảy ra như thế nào? Tại sao bạn cần quan tâm? Mật ...

Cách chuyển các bản tải xuống trò chơi Nintendo Switch sang thẻ SD

Hướng dẫn • 11/05/2022

Nintendo Switch hoặc Switch Lite mang đến cho bạn Bộ nhớ 32 GB hướng dẫn cho tất cả các trò chơi của bạn, vì ...