Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/03/2022

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình hoặc là thành viên của một nhóm tại một công ty lớn hơn, rất có thể bạn cần một nơi nào đó để kết nối và cộng tác với những người trong và ngoài tổ chức của bạn. Nhưng bạn không phải trả tiền cho các công cụ cộng tác đắt tiền như Office 365 hoặc SharePoint vì Microsoft Teams được sử dụng miễn phí.

Với phiên bản miễn phí của Microsoft Teams, bạn nhận được các cuộc trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video không giới hạn, cộng với 10GB bộ nhớ tệp cho toàn bộ nhóm của bạn cũng như 2GB bộ nhớ cá nhân cho mỗi người. Microsoft Teams tích hợp với tất cả các ứng dụng Office trực tuyến cũng như hơn 140 ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Thêm tối đa 299 người vào mạng lưới liên hệ của bạn, những người có thể ở trong hoặc ngoài tổ chức của bạn.

Hãy nhớ rằng phiên bản Microsoft Teams miễn phí chỉ khả dụng cho những người không có đăng ký Office 365 thương mại trả phí. Những người đăng ký Office 365 cố gắng đăng ký Teams sẽ được chuyển hướng đến tài khoản được quản lý cho gói hiện có của họ. Những khách hàng không có giấy phép Teams như một phần của đăng ký Office 365 có thể đăng ký dùng thử miễn phí một năm.

Thiết lập Microsoft Teams

trang nhóm

Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để tạo nhóm. Chuyển sang Trang web Microsoft Teams và nhấp vào nút “Đăng ký miễn phí” để bắt đầu. Nhập tên người dùng cho tài khoản bạn muốn sử dụng và chọn cách bạn muốn sử dụng Nhóm – cho trường học, cho bạn bè và gia đình hoặc cho cơ quan và tổ chức.

thiết lập lệnh

Nhập mật khẩu của bạn và xác minh tên, tên công ty và các chi tiết liên quan khác của bạn. Sau đó nhấp vào nút Customize Commands. Sau đó, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn sử dụng ứng dụng Nhóm hay ứng dụng web. Ứng dụng web Teams tốt cho hầu hết các chức năng cốt lõi, nhưng bạn sẽ muốn cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn để tận dụng tối đa dịch vụ.

tải ứng dụng

Nếu bạn không tải xuống trong quá trình thiết lập ban đầu, hãy tải xuống từ Tải xuống trang web của Nhóm. Bạn cũng có thể cài đặt phiên bản di động của Microsoft Teams (iOS, Android), cung cấp nhiều tính năng tương tự như ứng dụng dành cho máy tính để bàn và giúp bạn luôn kết nối với những người khác khi di chuyển. Để đơn giản, chúng tôi sẽ làm việc với một ứng dụng web ở đây.

Mời các thành viên

mời người tham gia

Trên màn hình Chào mừng, xác nhận tên tổ chức Nhóm của bạn và nhấp vào Tiếp tục. Trên màn hình chính, bạn có thể chọn từ nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng bước đầu tiên phải là mời người khác tham gia nhóm của bạn.

Nhấp vào liên kết Mời mọi người ở thanh bên trái. Sau đó, bạn có thể mời mọi người bằng liên kết chia sẻ, danh sách liên hệ email của riêng bạn hoặc email trực tiếp. Chọn tùy chọn mong muốn.

Địa chỉ email

Đối với ví dụ này, hãy xem xét email. Bạn có thể mời những người khác tham gia nhóm của mình bằng cách cung cấp địa chỉ email của họ. Thêm tên hiển thị cho từng người vào cột bên phải. Nhấp vào liên kết Thêm khác nếu bạn cần không gian cho các địa chỉ bổ sung. Nhấp vào Gửi lời mời và đóng cửa sổ lời mời.

Những người bạn mời sẽ nhận được thông báo mời qua email và có thể tham gia nhóm của bạn bằng cách nhấp vào liên kết đính kèm. Sau đó, họ sẽ được đưa đến Microsoft Teams, nơi họ cũng có thể chọn tên hiển thị và thêm ảnh.

Trò chuyện nhóm

trò chuyện nhóm

Nhiệm vụ tiếp theo mà bạn có thể muốn giải quyết là bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách chào đón mọi người trong nhóm của bạn. Nhấn vào biểu tượng Nhóm trên thanh công cụ bên trái, sau đó chọn biểu tượng Cuộc trò chuyện mới ở dưới cùng. Viết tin nhắn của bạn. Sau đó, bất kỳ thành viên nào trong nhóm sẽ có thể trả lời tin nhắn của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn có thể cải thiện tin nhắn của mình bằng cách định dạng văn bản, đính kèm tệp, thêm biểu tượng cảm xúc hoặc GIF, v.v.

Đính kèm tệp

Để chia sẻ tệp với mọi người trong nhóm của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Đính kèm kẹp giấy và chọn tệp bạn muốn chia sẻ. Chọn tệp từ trang Microsoft Teams, OneDrive hoặc máy tính của bạn.

tích hợp văn phòng

Tích hợp với Microsoft Office có nghĩa là các tệp từ Word, Excel, PowerPoint và OneNote có thể được xem và chỉnh sửa ngay từ trong Teams. Các thành viên trong nhóm sẽ có thể chỉnh sửa tệp trong trình duyệt của họ thông qua Office cho web hoặc trong ứng dụng Office đầy đủ nếu tệp được cài đặt trên máy tính của họ.

Thư từ cá nhân

Thay vì nói chuyện với cả nhóm, bạn có thể nói chuyện riêng với một người hoặc một nhóm nhỏ. Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng trò chuyện trên thanh công cụ bên trái. Nhập tên của người hoặc những người bạn muốn nói chuyện vào trường Đến ở đầu màn hình.

Nhập tin nhắn của bạn vào trường Tin nhắn mới ở dưới cùng và nhấp vào Gửi. Các cuộc trò chuyện hiện có được lưu ở bên trái màn hình để dễ dàng truy cập.

Cuộc họp ảo

sắp xếp một cuộc họp

Teams được tích hợp công cụ gọi điện video và âm thanh. Để sử dụng tính năng này, bạn cần sử dụng Chrome, Edge hoặc ứng dụng Windows Teams trên máy tính để bàn (Firefox không được hỗ trợ). Bắt đầu hội nghị âm thanh hoặc video bằng cách nhấp vào biểu tượng Cuộc họp trong thanh công cụ bên trái. Chọn xem bạn muốn gặp ngay bây giờ hay hẹn gặp.

tham gia cuộc họp

Trước khi cuộc họp bắt đầu, bạn có cơ hội thay đổi một số chi tiết. Bạn có thể thêm chủ đề cuộc họp và quyết định có tắt tiếng video và / hoặc âm thanh hay không. Nhấn vào nút “Tham gia” để chính thức bắt đầu cuộc họp. Sau đó, bạn có thể mời người khác tham gia cuộc gọi bằng cách sao chép liên kết cuộc họp hoặc gửi qua email.

phiên họp

Từ màn hình cuộc họp, bạn có thể quản lý phát trực tuyến video và âm thanh, truyền sang màn hình khác, chỉnh sửa các cài đặt khác và kết thúc cuộc gọi. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng để hiển thị cài đặt thiết bị, hiển thị ghi chú cuộc họp và chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Bạn cũng có thể thay đổi chế độ họp. Phòng trưng bày cho thấy một người khác. Một thư viện lớn cho thấy bạn và người khác. Và chế độ Cùng nhau hiển thị tất cả các bạn trong một môi trường ảo, chẳng hạn như khán phòng.

cuộc gọi riêng

Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho ai đó qua video hoặc âm thanh. Nhấp vào biểu tượng cuộc gọi trên thanh bên trái. Trong trường “Gọi”, hãy nhập tên của người đó. Sau đó bấm vào biểu tượng âm thanh hoặc video bên dưới, tùy thuộc vào cách bạn muốn nói chuyện với người đó. Bạn cũng có thể thêm những người khác vào danh sách cuộc gọi của mình bằng cách nhập họ làm địa chỉ liên hệ.

Tích hợp ứng dụng

tích hợp ứng dụng

Microsoft Teams tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba để nâng cao chức năng của nó. Nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở cuối thanh công cụ bên trái. Chọn ứng dụng bạn muốn cài đặt. Trên màn hình thiết lập, chọn nhóm của bạn và nhấp vào nút “Cài đặt”.

Các nhóm có thể tích hợp với các chương trình khác nhau của Microsoft và các dịch vụ của bên thứ ba như ứng dụng quản lý dự án Trello và Asana, các ứng dụng năng suất như Evernote và SurveyMonkey, các tiện ích như Polly và GitHub, v.v.

Tích hợp YouTube

Sau khi ứng dụng được tích hợp với Teams, bạn có thể truy cập ứng dụng đó trực tiếp từ trang Teams của mình. Ví dụ: nếu bạn cài đặt ứng dụng YouTube, một nút cho ứng dụng này sẽ xuất hiện bên dưới trường văn bản trên trang nhóm của bạn, cho phép bạn thêm nội dung từ ứng dụng vào các cuộc trò chuyện của mình.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập lời nhắc, bộ hẹn giờ và danh sách với Alexa

Hướng dẫn • 12/04/2022

Bạn có cần giúp sắp xếp nhiều sự kiện, cuộc họp và những thứ khác trong cuộc sống của bạn không? Alexa tại dịch ...

Chuyển đổi INDD hoặc InDesign sang PDF trực tuyến

Hướng dẫn • 10/04/2022

Tệp INDD là tài liệu được tạo trong Adobe InDesign. Phần mềm cũng tạo các tệp INDT, các tệp này trong InDesign dựa trên ...

Cách xem bên trong ảnh của bạn bằng Google Ống kính

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn đã chụp ảnh một con vật khác thường, một địa điểm thú vị, một tác phẩm nghệ thuật cổ điển hoặc một sản ...

Cách sử dụng AVERAGEIF trong Google Trang tính với các ví dụ

Hướng dẫn • 02/04/2022

Giống như tất cả các hàm IF, AVERAGEIF chỉ đánh giá dữ liệu trong bảng tính nếu nó đáp ứng các tiêu chí nhất ...