Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

COVID-19 đã gây hứng thú cho các chương trình họp ảo và trò chuyện video. Để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đồng nghiệp, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau, từ Zoom và Skype đến FaceTime và Microsoft Teams. Nhưng một lựa chọn mới từ Facebook mang đến một sự thay đổi khác về khái niệm cuộc họp ảo.

Với Facebook Messenger Rooms, bạn có thể tạo một phòng ảo, nơi mọi người có thể đến và dành thời gian với bạn trong khi xem video. Phòng của bạn có thể luôn hoạt động hoặc bạn có thể mở phòng cho những dịp đặc biệt như giờ hạnh phúc, đêm trò chơi hoặc tiệc sinh nhật. Mở một phòng cho tất cả bạn bè trên Facebook của bạn hoặc chỉ mời một số người nhất định. Phòng Messenger hoạt động trên các trang web hoặc trong ứng dụng Facebook và Messenger. Thật không may, chỉ có trình duyệt Chrome và Edge được hỗ trợ.

Nếu không muốn sử dụng tính năng Phòng, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook và Messenger cho các cuộc gọi điện video và âm thanh. Sau khi có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện trước đây của mình trên Messenger, bạn có thể gọi cho một người hoặc một nhóm người. Sau khi kết nối, bạn có thể điều khiển âm thanh và video, chia sẻ màn hình và trò chuyện với người khác. Tính năng trò chuyện video này hoạt động trên tất cả các trình duyệt.

Tham gia phòng họp

Mở Facebook trên thiết bị di động hoặc web. Ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn, trong trường “Bạn đang nghĩ gì”, sẽ là các mục nhập trong Phòng Messenger cho tất cả bạn bè trên Facebook của bạn hiện đang đăng nhập vào Facebook.

phòng nhắn tin facebook tham gia

Nếu ai đó đã tạo phòng nhắn tin và tham gia phòng đó từ phía họ, nút sẽ có nội dung “Tham gia”. Nhấp vào nút “Tham gia”, sau đó nhấp vào nút “Tham gia với tư cách” trên màn hình tiếp theo.

phòng trò chuyện trò chuyện video

Khi cả hai đều ở trong phòng, bạn sẽ có thể nhìn thấy nhau trong suốt hangout. Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ video trong phòng nhắn tin.

Tạo một phòng nhắn tin

Nếu ai đó hiện đã đăng nhập vào Facebook nhưng chưa tạo Phòng Messenger, nút sẽ hiển thị “Say Hi”. Nếu chưa có người bạn nào đã đăng nhập tạo phòng, các biểu tượng phòng có thể nhỏ hơn mà không có nút. Trong trường hợp này, hãy di chuột qua biểu tượng phòng nhắn tin của từng người bạn để xem trạng thái của họ. Nhấp vào nút “Nói Xin chào”.

tình trạng phòng họp

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể tạo phòng của riêng mình và người bạn chọn sẽ tự động được mời hoặc bạn có thể gửi tin nhắn cho họ. Nhấp vào một tùy chọn để gửi tin nhắn. Nhập tin nhắn của bạn và gửi cho người khác.

tham gia phòng nhắn tin

Để tạo phòng nhắn tin của riêng bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tạo phòng trong phần Phòng nhắn tin hoặc trong phần Tâm trí của bạn.

tạo một phòng nhắn tin

Trong cửa sổ tạo phòng, bấm vào mục nhập đầu tiên cho hành động phòng. Sau đó, bạn có thể chọn loại hoạt động bạn muốn phục vụ như một loại chủ đề cho căn phòng. Bạn có thể chọn phòng chung với tên của mình, phòng đi chơi, phòng buồn chán tại nhà, phòng TGIF, phòng Happy Hour, phòng sinh nhật, phòng hát karaoke hoặc các loại phòng khác. .

thiết lập một căn phòng

Sau đó, bạn có thể chọn người bạn muốn mời vào phòng của mình: tất cả bạn bè trên Facebook của bạn hoặc chỉ một số người nhất định. Bằng cách chọn tùy chọn thứ hai, bạn sẽ được nhắc chọn từ danh sách bạn bè mà bạn muốn mời.

lời mời vào phòng

Sau đó, bạn sẽ được hỏi khi nào bạn muốn bắt đầu phòng của mình. Chọn một ngày và giờ cụ thể hoặc chỉ cần để lại thời gian hiện tại để bắt đầu ngay lập tức. Nhấp vào để lưu.

lên lịch phòng

Nhấp vào nút “Tạo Phòng” để hoàn tất quá trình. Phòng sau đó sẽ xuất hiện trong phần Phòng của Facebook. Nhấp vào nút “Tham gia” nếu bạn muốn người khác sử dụng phòng của mình.

Giờ đây, bất kỳ ai được mời sẽ thấy nút Tham gia phòng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Nhấp vào “Tham gia” sẽ kết nối bạn với cuộc gọi điện video.

Tạo phòng trong Messenger

Nếu muốn tạo phòng Facebook Messenger, bạn có thể thực hiện trực tuyến tại Trang Messenger. Nhấp vào nút máy quay video để mở một cửa sổ video mới. Từ đây, bạn có thể sao chép mã trò chuyện được chia sẻ và gửi cho người khác.

trò chuyện video trên Messenger

Theo mặc định, bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia, nhưng bạn có thể thay đổi điều này. Nhấp vào Chỉnh sửa, sau đó bạn có thể thay đổi nó để mọi người có thể tham gia Facebook. Trên thiết bị di động, bạn có thể tạo phòng bằng cách tạo cuộc trò chuyện nhóm trước.

Tính năng phòng

Khi ở trong phòng, bạn có một số lựa chọn. Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ màn hình của bạn hoặc chỉ một cửa sổ hoặc ứng dụng cụ thể. Nhấp vào biểu tượng video để tắt tiếng luồng video hoặc nhấp vào micrô để tắt âm thanh.

màn hình hiển thị phòng họp

Nhấp vào biểu tượng mọi người để xem những người tham gia cuộc gọi. Trong menu này, bạn có thể xóa người khác khỏi phòng, chia sẻ liên kết đến phòng hoặc chặn phòng để không ai có thể tham gia.

quản lý mọi người trong phòng

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải để xem cài đặt. Trên màn hình cài đặt, bạn có thể thay đổi nguồn cho máy ảnh, micrô hoặc loa. Bạn cũng có thể xem các phím tắt cho các chức năng khác nhau.

cài đặt phòng

Nhấp vào biểu tượng mũi tên kép ở góc trên cùng bên phải để truy cập toàn màn hình. Nhấn phím Esc để quay lại chế độ cửa sổ.

Thay đổi cài đặt phòng

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt phòng nhắn tin của mình. Trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng phòng ở bất kỳ đâu bên ngoài nút “Tham gia”. Trong cửa sổ phòng của bạn, hãy nhấp vào nút “Mời” để mời thêm bạn bè. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ liên kết phòng trong một bài đăng trên Facebook.

Cài đặt phòng nhắn tin Facebook

Nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” và bạn có thể thay đổi tên của phòng, những người được mời và thời gian bắt đầu. Nhấp vào Cập nhật Phòng để lưu các thay đổi của bạn. Bạn có thể đóng phòng bằng cách nhấp vào biểu tượng Phòng kết thúc.

Trò chuyện video thông thường

Nếu bạn không muốn tạo phòng nhắn tin và vẫn muốn trò chuyện video với bạn bè trên Facebook, bạn vẫn có thể làm điều đó. Trên Facebook, nhấp vào tên của người bạn muốn gọi từ Messenger. Trong cửa sổ chương trình nhắn tin, nhấp vào biểu tượng máy ảnh. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng video trong ứng dụng Messenger để gọi cho người kia.

Nếu người kia có mặt và trả lời cuộc gọi của bạn, bạn đã được kết nối. Trong cửa sổ hangout, bạn có thể tắt video, tắt tiếng micrô và chia sẻ màn hình của mình. Bạn cũng có thể thêm người khác vào cuộc gọi. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng điện thoại để kết thúc cuộc gọi.

Đọc thêm

Đánh giá trên mạng xã hội

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa lỗi ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH Chrome

Hướng dẫn • 28/04/2022

Để kết nối với một trang web, trước tiên trình duyệt truy cập chứng chỉ SSL của nó. Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật ...

Ứng dụng nhắc hóa đơn tốt nhất cho iPhone

Hướng dẫn • 07/10/2022

Ứng dụng nhắc hóa đơn là một cách dễ dàng để cảnh báo người dùng để họ không bỏ lỡ hóa đơn của mình. ...

Cách sắp xếp các ghi chú bằng văn bản của bạn

Hướng dẫn • 09/10/2022

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về cuốn tiểu thuyết hoặc bộ phim tuyệt vời bắt đầu bằng khăn ăn cocktail. ...

Tăng tốc Fire TV Stick của bạn một cách dễ dàng với các bước đơn giản dễ dàng

Hướng dẫn • 18/05/2022

Tại Amazon, Fire Stick đã tạo ra một cuộc cách mạng giúp việc xem các chương trình truyền hình và phim yêu thích của ...