Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Hãy nhớ Steam Link, hộp trị giá $ 50 từ Valve cho phép bạn truyền phát trò chơi từ PC đến bất kỳ TV nào trong nhà của bạn? Phần cứng đã ngừng hoạt động, nhưng Steam Link vẫn tồn tại như một ứng dụng dành cho iOS, Android và có lẽ hấp dẫn nhất là Raspberry Pi.

Chúng tôi đã thảo luận về cách phát trực tuyến trò chơi đến điện thoại và máy tính bảng của bạn bằng ứng dụng Steam Link, điều này thật tuyệt vời – bạn có thể chơi ở mọi nơi trong nhà, nhưng PC chơi game của bạn thực hiện công việc khó khăn để gửi luồng video đến bất kỳ thiết bị nào. Trực tuyến. Nếu bạn muốn truyền những trò chơi đó lên TV của mình, Raspberry Pi là giải pháp chi phí thấp hoàn hảo cho việc đó. Và nếu bạn có Raspberry Pi chạy RetroPie, thì Steam Link được bao gồm dưới dạng tiện ích bổ sung thử nghiệm.

Hiện tại, Steam Link chỉ tương thích với Raspberry Pi 3 trở lên. Nếu bạn có thẻ Nvidia trên PC chơi game mà bạn đang phát trực tuyến, bạn có thể tạo ra trải nghiệm rất giống với Ánh trăng, một ứng dụng khách mã nguồn mở cho công nghệ GameStream của Nvidia. Nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào Steam Link và các mẫu Pi mới hơn.

Sử dụng Steam Link trên Pi rất giống với ứng dụng iOS và Android của nó, nhưng yêu cầu điều chỉnh nhiều hơn một chút. Trước khi tiếp tục, có thể bạn sẽ muốn xem Hướng dẫn bắt đầu Raspberry Pi của chúng tôi nếu bạn chưa có – nó sẽ trình bày chi tiết tất cả phần cứng cần thiết cho dự án này, cũng như thiết lập ban đầu của Raspbian. , Hệ điều hành Raspberry Pi. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể chuyển sang các bước bên dưới.

Quảng cáo

Tùy chọn 1: Cài đặt Steam Link trên Raspbian

Tùy chọn 1: Cài đặt Steam Link trên Raspbian

Cài đặt Steam Link trên Raspbian cực kỳ dễ dàng. Mở cửa sổ dòng lệnh và chạy các lệnh sau, nhấn Enter sau mỗi lệnh:

cập nhật apt sudo
sudo apt cài đặt steamlink

(Để tìm hiểu thêm về những gì chúng làm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lệnh cơ bản của thiết bị đầu cuối Raspberry Pi.)

Tiếp theo, bạn sẽ cần một bộ điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng gamepad USB, chỉ cần cắm nó vào và Pi của bạn sẽ nhận ra bộ điều khiển khi bạn khởi chạy Steam Link. Nếu bạn đang sử dụng gamepad Bluetooth, chẳng hạn như DualShock 4 của Sony, bạn sẽ cần ghép nối nó với Pi của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở góc trên cùng bên phải và chọn “Thêm thiết bị mới”.

Để khởi chạy Steam Link, bạn có thể nhấp vào menu Raspberry ở góc trên cùng bên trái, sau đó đi tới Trò chơi> Liên kết Steam hoặc khởi chạy Steam Link trực tiếp từ thiết bị đầu cuối với:

steamlink

Chuyển đến phần cuối cùng của hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về cách thiết lập ứng dụng Steam Link thực tế.

Raspbian

Raspbian

Nếu Steam Link là lý do duy nhất khiến bạn cần Pi, bạn có thể thêm ứng dụng vào trình khởi chạy Raspbian của mình để ứng dụng tự động khởi động khi khởi động. Mở Terminal và chạy lệnh sau:

sudo nano / etc / xdg / lxsession / LXDE-pi / autostart

Sau đó, thêm một dòng mới vào cuối tệp với văn bản sau:

steamlink

Nhấn Ctrl + X rồi nhấn Y để lưu và thoát. Lần tiếp theo khi bạn khởi động Pi, giao diện Steam Link sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Tùy chọn 2: Cài đặt Steam Link trên RetroPie

Tùy chọn 2: Cài đặt Steam Link trên RetroPie

Nếu bạn đã có Raspberry Pi hoạt động như một máy chơi game cổ điển thì bạn thật may mắn: bạn không cần một Pi riêng để phát trực tuyến các trò chơi trên Steam hoặc thậm chí là một thẻ SD riêng. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Steam Link trực tiếp từ RetroPie bằng mục menu riêng của ứng dụng này, để ứng dụng này khởi chạy trực tiếp từ GameStation giống như các trò chơi khác của bạn.

Trước khi cài đặt Steam Link trong RetroPie, hãy đảm bảo rằng nó được cập nhật với các gói mới nhất hiện có. Sau đó, trong cửa sổ chính của thi đua, chọn tùy chọn RetroPie và tiến hành cấu hình RetroPie. Chọn “Cập nhật” và để nó chạy script.

Tải xuống liên kết Steam trên RetroPie

Tải xuống liên kết Steam trên RetroPie

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại màn hình thiết lập RetroPie. Cuộn xuống Quản lý Gói và chọn Gói Thử nghiệm. Sau đó, tiếp tục cuộn cho đến khi bạn tìm thấy liên kết steaml và nhấn nút cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy nó trong “Cổng” trong menu chính của GameStation để bắt đầu phát trực tuyến trò chơi.

Nếu bạn không thấy “steamlink”, có thể bạn đang sử dụng phiên bản RetroPie cũ cần được cài đặt lại từ đầu hoặc có thể bạn có mẫu Raspberry Pi trước 3 mà Steam Link không hỗ trợ.

Thiết lập Steam Link và bắt đầu phát trực tuyến trò chơi

Thiết lập Steam Link và bắt đầu phát trực tuyến trò chơi

Sử dụng Steam Link trên Raspberry Pi của bạn gần giống như làm việc với iOS và Android. Trước khi bắt đầu, hãy mở Steam trên PC chơi game của bạn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi tới Cài đặt> Chơi từ xa. Đánh dấu vào hộp “Bật tính năng phát từ xa” để bật tính năng phát trực tuyến.

Sau đó khởi chạy Liên kết Steam trên Pi của bạn. Khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc chọn bộ điều khiển. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các máy tính trên mạng của mình hiện có sẵn cho Steam Remote Play. Chọn một PC từ danh sách và nhập mã PIN của bạn trên PC chơi game. Bạn chỉ cần làm điều này một lần, sau đó Steam Link sẽ tự động kết nối trong tương lai. Từ đó, chỉ cần nhấp vào “Start Game” để mở Steam Big Picture trên máy tính của bạn.

Wanted: Kết nối mạng đáng tin cậy

Wanted: Kết nối mạng đáng tin cậy

Hãy nhớ rằng trải nghiệm phát trực tuyến của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ mạnh của kết nối mạng của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên kết nối PC chơi game và Raspberry Pi với bộ định tuyến của mình qua Ethernet. Ngay cả khi bạn có Wi-Fi nhanh, Ethernet cung cấp kết nối ổn định hơn với ít sự cố hơn, lý tưởng cho phép bạn tăng chất lượng đồ họa trong cài đặt Steam Link của mình.

Nội dung tương tự:

10 điều khó chịu nhất về Amazon Alexa (Và cách khắc phục chúng)

Hướng dẫn • 23/12/2022

Alexa muốn hữu ích khi bạn đặt câu hỏi hoặc ra lệnh, nhưng đôi khi trợ lý giọng nói của Amazon không hoàn thành ...

Cách khắc phục lỗi không có tuyến đường trong bất hòa

Hướng dẫn • 23/02/2023

Nhiều người dùng Discord không thể tham gia các kênh thoại do lỗi Không có tuyến đường. Lỗi Không có tuyến đường nằm trong ...

Cách tải biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone của bạn

Hướng dẫn • 06/03/2023

Biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần rất bình thường của giao tiếp bằng văn bản. Bạn thậm chí có thể đã ...

Có phải thiết bị của bạn đang kết nối sai mạng Wi-Fi? Cách thay đổi mức độ ưu tiên kết nối

Hướng dẫn • 13/01/2023

Bạn đã bao giờ thấy mình kết nối với mạng Wi-Fi sai vì nó trùng với mạng bạn muốn sử dụng chưa? Ví dụ, ...