Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Với Apple Watch, bạn có thể yêu cầu Siri trả lời câu hỏi, hoàn thành tác vụ và cung cấp thông tin. Siri đặc biệt hữu ích trên đồng hồ, vì bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói thay vì nhấn các nút nhỏ trên màn hình thu nhỏ.

Siri là một phần không thể thiếu trong Apple Watch của bạn, bất kể bạn có phiên bản nào. Nhưng với Apple Watch Series 3 ($ 169 tại Amazon), Siri có thể trả lời yêu cầu của bạn bằng văn bản hoặc giọng nói và nói chuyện với bạn thông qua tai nghe Bluetooth được ghép nối. Siri cũng có thể kết nối với iPhone của bạn để điều khiển nhạc.

Hãy xem cách sử dụng Siri trên Apple Watch.

Quảng cáo

1. Bật “Hey Siri”.

Bật

Bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ Vương miện kỹ thuật số cho đến khi bạn thấy thông báo “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” màn. Nhưng bạn cũng có thể kích hoạt Siri bằng giọng nói của mình. Để kích hoạt tính năng này, hãy chạm vào vương miện kỹ thuật số để chuyển đến màn hình chính. Nhấp vào Cài đặt> Chung> Siri. Sau đó, đảm bảo rằng “Hey Siri” đã được bật. Nhấn Vương miện kỹ thuật số một lần nữa để quay lại mặt đồng hồ.

2. Siri đang đợi lệnh của bạn

Siri đang đợi lệnh của bạn

Trên Apple Watch Series 1 hoặc 2, Siri chỉ có thể hiển thị phản hồi bằng văn bản trên màn hình. Nhưng với Apple Watch Series 3, Siri có thể trả lời bạn. Để thiết lập tính năng này trên đồng hồ Series 3 của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt> Chung> Siri. Sau đó, chọn một trong ba tùy chọn sau: Luôn Bật, Điều khiển im lặng hoặc Chỉ tai nghe.

Nếu iPhone của bạn không ở gần hoặc “Hey Siri” chưa được kích hoạt hoặc bạn đang ở trong phòng yên tĩnh, bạn có thể nói chuyện với đồng hồ mà không cần nhấc cổ tay. Nếu không, hãy nhấc cổ tay của bạn và nói những từ kỳ diệu: “Hey Siri.” Mặt đồng hồ sẽ hiển thị các từ của bạn trong khi Siri đang đợi lệnh của bạn. Sau đó, Siri trên Apple Watch sẽ hoạt động giống như trên iPhone. Nói với Siri những gì bạn muốn.

Có quá nhiều lệnh, câu hỏi và yêu cầu mà bạn có thể gửi đến Siri để mô tả chi tiết tại đây. Bạn sẽ tìm thấy danh sách những điều cần hỏi Siri tại Trang web Siri của Apple. Bạn cũng có thể hỏi Siri, “Tôi có thể hỏi bạn điều gì?” Nhưng hãy thử một ví dụ. Hãy nói, “Nhiệt độ ngày mai sẽ là bao nhiêu?” Trên Apple Watch Series 1 hoặc 2, Siri hiển thị dự báo nhiệt độ ngày mai. Trong Series 3, Siri báo cáo dự báo nhiệt độ.

3. Hỏi Siri

Hỏi Siri

Dưới đây là một số điều bạn có thể hỏi Siri trên Apple Watch của mình. Nói, “Này Siri, hãy mở ứng dụng Ảnh và Siri sẽ mở ứng dụng. Nói, “Này Siri, bắt đầu đi bộ ra ngoài” và Siri sẽ bắt đầu chương trình Đi bộ Ngoài trời trong ứng dụng Workout. Nói “Hey Siri, gọi cho mẹ của bạn trên điện thoại di động của bạn” và Siri sẽ gọi điện thoại di động của mẹ bạn. Nói “Hey Siri, hiển thị cho tôi các cuộc hẹn của tôi trong tuần này” và Siri sẽ hiển thị lịch của bạn trong tuần. Và nói, “Này Siri, chỉ cho tôi các nhà hàng Mexico gần đó,” và Siri sẽ chỉ cho bạn các quán ăn địa phương, nơi bạn có thể mua enchiladas và margaritas.

4. Âm nhạc

Âm nhạc

Phát lại nhạc là một kỹ năng khác mà Siri cung cấp trên Apple Watch. Yêu cầu Siri phát một bài hát, album hoặc nghệ sĩ từ bộ sưu tập nhạc Apple Music hoặc iCloud của bạn và bạn có thể nghe qua loa hoặc tai nghe Bluetooth đã ghép nối của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Siri để điều khiển việc phát lại nhạc trên iPhone của mình. Cập nhật bài hát hoặc album trên iPhone của bạn, theo cách thủ công hoặc bằng cách yêu cầu Siri phát nó, chẳng hạn như “Hey Siri, play Sergeant Pepper’s Lonely Hearts Club Band.” Nhạc sẽ bắt đầu phát trên iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn nhìn vào Apple Watch của mình, bạn sẽ thấy một trình phát mini, nơi bạn có thể tạm dừng, phát, tua đi, tua lại và thay đổi âm lượng.

5. Quay số

Mặt đồng hồ

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ của mình thành mặt đồng hồ Siri chuyên dụng, có sẵn trong watchOS 4 trở lên. Để xem khuôn mặt mới, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Nhấp vào biểu tượng Thư viện khuôn mặt ở cuối màn hình. Phía trên cùng của màn hình bộ sưu tập khuôn mặt hiển thị các mặt đồng hồ mới nhất có sẵn, bao gồm cả mặt Siri. Nhấp vào khuôn mặt Siri để tải nó lên, sau đó nhấp vào nút “Thêm”.

Nhấn vào biểu tượng Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình. Vuốt xuống cuối danh sách các mặt đồng hồ và bạn sẽ thấy khuôn mặt mới của Siri. Sau đó, bạn có thể vuốt qua khuôn mặt của mình trên Apple Watch cho đến khi bạn truy cập vào khuôn mặt của Siri. Để nói chuyện với Siri, hãy nhấn nút Siri trên khuôn mặt của bạn. Hỏi Siri câu hỏi, yêu cầu hoặc lệnh của bạn và trợ lý giọng nói sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

6. Hướng dẫn về Apple Watch

Hướng dẫn về Apple Watch

Để tìm hiểu thêm về Apple Watch, hãy tìm hiểu cách:

Nội dung tương tự:

Hình nền hoàng hôn đẹp nhất cho iPhone để tải xuống vào năm 2022

Hướng dẫn • 24/04/2022

Hoàng hôn là cách tự nhiên nói cô ấy là nghệ sĩ giỏi nhất. Họ có thể đưa bạn vào một cuộc hành trình ...

Video Instagram không phát trên Android – phải làm gì và cách khắc phục?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Instagram đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình mạng xã hội ngày càng phát triển. Ngoài ảnh, bạn cũng có ...

5 Mẹo để Chặn Lừa đảo Thuế trên Di động

Hướng dẫn • 03/05/2022

Như thể việc khai thuế chưa đủ căng thẳng, mùa khai thuế cũng có nghĩa là bạn nên đề phòng những kẻ lừa đảo ...

Sửa lỗi Adobe Acrobat Reader không mở được tệp PDF trên Windows 10

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...