Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

Trình duyệt Google Chrome phổ biến được tải đầy đủ với các tính năng tuyệt vời và các tùy chọn tuyệt vời có thể dễ dàng tăng gấp đôi năng suất và hiệu suất của bạn. Vấn đề là rất ít người dành thời gian để học cách sử dụng chúng. Lấy ví dụ, tính năng mới này được gọi là Send Tab to Self, được coi là một lá cờ ẩn trong phiên bản ổn định của trình duyệt bao gồm hỗ trợ này.

Một trong những điều tôi yêu thích nhất ở Google không chỉ là mong muốn thử nghiệm mà còn là mong muốn thử nghiệm trước công chúng và để người dùng thích nghi với quy trình.

Cách bật tab gửi cho chính bạn

Tab Gửi cho bản thân hiện được bật theo mặc định trong Chrome 77 được phát hành gần đây. Nó không còn bị ẩn nữa. Nếu bạn có Chrome phiên bản 77 trở lên, bạn không phải lo lắng với các cờ và nội dung ẩn như khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

Cách gửi các tab trên Chrome bằng tab Gửi cho chính tôi

Tính năng tự gửi theo tab của Chrome

Một tùy chọn mới đã được thêm vào menu ngữ cảnh của trình duyệt – Gửi [Device Name]. Nếu bạn có nhiều thiết bị, một tùy chọn có thể mở rộng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như Gửi tới thiết bị, hiển thị danh sách tất cả các thiết bị bạn đã kết nối trong Chrome.

Khi bạn gửi tab đến một trong các thiết bị của mình, tab mới của thiết bị sẽ hiển thị thông báo “Tab đã nhận” tinh tế với tùy chọn “Mở”.

Đây là hướng dẫn từng bước:

  1. Để gửi các tab giữa các thiết bị, hãy truy cập trang web mở trong trình duyệt của bạn, nhấp chuột phải để hiển thị tùy chọn “Gửi tới thiết bị”.
  2. Khi bạn nhìn thấy nó, hãy chọn thiết bị để gửi tab.
  3. Ngoài ra, tùy chọn tương tự được hiển thị dưới dạng biểu tượng trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhấp để gửi tab đến thiết bị của bạn.

Chrome-Tab-Đã nhận-Điện thoại-Thông báo

Nếu không có thiết bị nào của bạn xuất hiện trong danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Google Chrome mới nhất với các chỉ báo được bật và đăng nhập vào tài khoản Google trên tất cả các thiết bị của bạn.

Sự Tổng kết

Một phần quan trọng của cuộc sống trong thế giới kỹ thuật số là sự tích hợp của các thiết bị. Khi điện thoại thông minh xuất hiện, có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn đồng bộ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị. Nếu đã sử dụng Android trong một thời gian dài, bạn có thể nhớ một ứng dụng có tên là Chrome to Phone cho phép bạn chuyển dữ liệu từ trình duyệt trên máy tính để bàn sang điện thoại. Các tính năng như vậy hiện khá phổ biến, đặc biệt là với sự ra đời của tính năng Gửi tab cho bản thân của Google trong Chrome.

Nội dung tương tự:

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến trên Instagram

Hướng dẫn • 05/01/2023

Nếu bạn muốn biết ai đó có trực tuyến trên Instagram hay không, bạn chỉ cần xem họ trong phần tin nhắn riêng tư ...

Cách đăng ký Hulu với Amazon Prime?

Hướng dẫn • 14/12/2022

Làm cách nào để đăng ký Hulu với Amazon Prime? ...

Cách thiết lập Oculus Rift của bạn

Hướng dẫn • 25/01/2023

Bạn vừa mua một trong những chiếc tai nghe thực tế ảo thú vị nhất nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hướng dẫn ...

Cách tải lên ảnh Facebook của bạn

Hướng dẫn • 18/01/2023

Ảnh của bạn có nằm rải rác trên nhiều máy tính xách tay, điện thoại thông minh và thậm chí có thể trên web ...