Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/05/2022

Trình duyệt Google Chrome phổ biến được tải đầy đủ với các tính năng tuyệt vời và các tùy chọn tuyệt vời có thể dễ dàng tăng gấp đôi năng suất và hiệu suất của bạn. Vấn đề là rất ít người dành thời gian để học cách sử dụng chúng. Lấy ví dụ, tính năng mới này được gọi là Send Tab to Self, được coi là một lá cờ ẩn trong phiên bản ổn định của trình duyệt bao gồm hỗ trợ này.

Một trong những điều tôi yêu thích nhất ở Google không chỉ là mong muốn thử nghiệm mà còn là mong muốn thử nghiệm trước công chúng và để người dùng thích nghi với quy trình.

Cách bật tab gửi cho chính bạn

Tab Gửi cho bản thân hiện được bật theo mặc định trong Chrome 77 được phát hành gần đây. Nó không còn bị ẩn nữa. Nếu bạn có Chrome phiên bản 77 trở lên, bạn không phải lo lắng với các cờ và nội dung ẩn như khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

Cách gửi các tab trên Chrome bằng tab Gửi cho chính tôi

Tính năng tự gửi theo tab của Chrome

Một tùy chọn mới đã được thêm vào menu ngữ cảnh của trình duyệt – Gửi [Device Name]. Nếu bạn có nhiều thiết bị, một tùy chọn có thể mở rộng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như Gửi tới thiết bị, hiển thị danh sách tất cả các thiết bị bạn đã kết nối trong Chrome.

Khi bạn gửi tab đến một trong các thiết bị của mình, tab mới của thiết bị sẽ hiển thị thông báo “Tab đã nhận” tinh tế với tùy chọn “Mở”.

Đây là hướng dẫn từng bước:

  1. Để gửi các tab giữa các thiết bị, hãy truy cập trang web mở trong trình duyệt của bạn, nhấp chuột phải để hiển thị tùy chọn “Gửi tới thiết bị”.
  2. Khi bạn nhìn thấy nó, hãy chọn thiết bị để gửi tab.
  3. Ngoài ra, tùy chọn tương tự được hiển thị dưới dạng biểu tượng trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhấp để gửi tab đến thiết bị của bạn.

Chrome-Tab-Đã nhận-Điện thoại-Thông báo

Nếu không có thiết bị nào của bạn xuất hiện trong danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Google Chrome mới nhất với các chỉ báo được bật và đăng nhập vào tài khoản Google trên tất cả các thiết bị của bạn.

Sự Tổng kết

Một phần quan trọng của cuộc sống trong thế giới kỹ thuật số là sự tích hợp của các thiết bị. Khi điện thoại thông minh xuất hiện, có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn đồng bộ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị. Nếu đã sử dụng Android trong một thời gian dài, bạn có thể nhớ một ứng dụng có tên là Chrome to Phone cho phép bạn chuyển dữ liệu từ trình duyệt trên máy tính để bàn sang điện thoại. Các tính năng như vậy hiện khá phổ biến, đặc biệt là với sự ra đời của tính năng Gửi tab cho bản thân của Google trong Chrome.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 18/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Họ có phải là bạn bè thực sự của bạn không? Hãy cẩn thận với trò lừa đảo trên mạng xã hội này

Hướng dẫn • 18/05/2022

Miễn là các nền tảng truyền thông xã hội còn tồn tại, tin tặc đang cố gắng giành quyền kiểm soát các tài khoản. ...

Cách khắc phục lỗi “Không phù hợp với Duo trả phí” trong Spotify

Hướng dẫn • 18/05/2022

Hàng triệu người dùng sử dụng Spotify để truyền phát nhạc với hàng nghìn bài hát ở mọi thể loại. Spotify tiếp tục đổi ...

Máy chủ không mong đợi khi mở thiết bị

Hướng dẫn • 18/05/2022

Với nền tảng Audacity, thật dễ dàng để ghi và chỉnh sửa âm thanh. Tuy nhiên, một số người dùng đang báo cáo mã ...