Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Âm thanh không dây cuối cùng đã xuất hiện trên Nintendo Switch, cho đến nay yêu cầu game thủ kết nối qua giắc cắm tai nghe. Nintendo thực sự đã thêm tính năng Bluetooth trong bản cập nhật firmware tháng 4 năm 2021, được cho là một tinh chỉnh cho Switch Pro đã được đồn đại từ lâu nhưng mới được kích hoạt trong tuần này. Nếu bạn đã sẵn sàng kết nối không dây, đây là cách kết nối tai nghe Bluetooth với Nintendo Switch.

Hạn chế Bluetooth

hạn chế bluetooth

Thật không may, âm thanh Bluetooth trên Switch có một số hạn chế mà thiết bị sẽ cảnh báo cho bạn. Sau khi được bật, chỉ có thể ghép nối hai bộ điều khiển không dây với bảng điều khiển. Bạn sẽ cần tắt âm thanh Bluetooth nếu muốn ghép nối bộ điều khiển bổ sung. Bạn cũng không thể tìm thấy bộ điều khiển bị mất hoặc thay đổi thứ tự / chụp trong menu Bộ điều khiển khi được kết nối.

Công tắc chỉ cho phép bạn ghép nối một thiết bị âm thanh Bluetooth tại một thời điểm, nhưng bạn có thể lưu trữ tối đa 10 thiết bị trên bảng điều khiển. Bởi vì Nintendo có một ứng dụng di động xử lý tất cả các khả năng trò chuyện, âm thanh Bluetooth cũng sẽ không hoạt động với nhiều người chơi không dây cục bộ và micrô Bluetooth không được hỗ trợ.

Ghép nối tai nghe Bluetooth

công tắc cặp

Sau khi Công tắc được cập nhật lên phiên bản 13.0.0 trở lên, âm thanh Bluetooth sẽ được mở khóa trên thiết bị. Bước đầu tiên là chọn một cặp tai nghe hoặc miếng đệm tai. Điều này có thể được thực hiện trong khi Công tắc được gắn đế hoặc ở chế độ di động. Từ màn hình chính, chọn biểu tượng bánh răng trong cài đặt hệ thống, cuộn xuống và chọn Âm thanh Bluetooth.

Tại thời điểm này, bạn có thể đặt thiết bị Bluetooth của mình vào chế độ ghép nối. Điều này sẽ phụ thuộc vào thiết bị cụ thể của bạn, nhưng đối với nhiều tai nghe không dây thực sự, bạn chỉ cần lấy chúng ra khỏi hộp đựng. Các tai nghe khác có thể có nút ghép nối mà bạn cần nhấn giữ.

ghép nối thiết bị

Trong khi tai nghe ở chế độ ghép nối, chạm vào Ghép nối thiết bị trên màn hình Chuyển đổi. Bảng điều khiển sẽ tìm kiếm các thiết bị lân cận và sau đó hiển thị tất cả các thiết bị được tìm thấy. Nếu tai nghe của bạn được liệt kê, hãy nhấn vào mục nhập và sau đó nhấn OK để kết nối.

Nếu Công tắc không tìm thấy tai nghe hoặc tai nghe, hãy thử lại bằng cách nhấn nút Y trên bộ điều khiển. Bạn cũng có thể cần đặt lại tai nghe của mình ở chế độ ghép nối.

Tắt âm thanh Bluetooth

kết nối nhiều thiết bị hơn

Từ bây giờ, âm thanh Bluetooth sẽ tự động kết nối khi bạn cố gắng sử dụng thiết bị âm thanh Bluetooth gần Công tắc. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này và quản lý các thiết bị được kết nối trong Tùy chọn hệ thống> Âm thanh Bluetooth.

gỡ bỏ thiết bị

Chọn một thiết bị đã kết nối và nhấp vào Bỏ ghép nối thiết bị để hủy ghép nối tai nghe của bạn. Thao tác này sẽ chính thức tắt Âm thanh Bluetooth và cho phép bạn sử dụng bất kỳ tính năng nào bị tắt như ghép nối bộ điều khiển. Chọn Xóa thiết bị để xóa mục nhập khỏi bảng điều khiển. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn thêm nhiều tai nghe, trước tiên bạn phải ngắt kết nối khỏi thiết bị hiện tại của mình.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để sống sót sau ngày tận thế của người Maya

Hướng dẫn • 03/04/2022

Nó không phải là kết thúc của thế giới. Có lẽ bạn chỉ nghĩ vậy. Và trước sự nhầm lẫn xung quanh lịch của ...

Cách khắc phục các sự cố về bộ đệm, đóng băng hoặc độ trễ bằng ứng dụng AT&T TV

Hướng dẫn • 04/05/2022

Truyền trực tuyến tới AT&T TV ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 65 kênh để lựa chọn. Bạn có thể xem ...

Cách đặt lại tùy chọn ứng dụng trên PC Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 18/05/2022

Bất cứ khi nào bạn muốn tùy chỉnh hệ điều hành Windows của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng ...

Cách đăng video từ Instagram và chia sẻ chúng với Facebook

Hướng dẫn • 19/08/2022

Có nhiều điều đối với Câu chuyện Instagram hơn những gì bạn thường làm với nó. Giờ đây, Instagram đã giúp bạn dễ dàng ...