Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Tôi sử dụng OneDrive mọi lúc, đặc biệt là để lưu tất cả các bài báo tôi viết vào MoiNhat.Net để chúng có thể được truy cập từ mọi nơi. Tôi cũng đồng bộ hóa tất cả ảnh tôi chụp bằng iPhone để tôi có thể dễ dàng truy cập chúng từ trình duyệt web của mình.

Nhưng trước khi Windows 10 Fall Creators Update, OneDrive, giống như hầu hết các dịch vụ đồng bộ, có thể chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa cục bộ nếu bạn đã đồng bộ hóa mọi thứ. Tất nhiên, OneDrive luôn cho phép bạn quyết định thư mục nào bạn muốn đồng bộ cục bộ, nhưng trong những trường hợp bạn cần một tệp từ một thư mục chưa được đồng bộ hóa, không những không có ở đó mà thậm chí bạn còn không thể thấy nó tồn tại.

Đăng nhập vào OneDrive Tệp Theo Yêu cầu. Điều này mang lại chức năng được gọi là trình giữ chỗ từng là một phần của Windows 8.1. Tính năng cũ này đã gây nhầm lẫn cho một số người dùng không thể truy cập tệp ngoại tuyến, vì vậy Microsoft đã loại bỏ nó. Theo yêu cầu mang lại các tính năng và hy vọng làm cho chúng rõ ràng hơn cho mọi người. Làm sao? Nó hiển thị tất cả các tệp của bạn được lưu trữ trên OneDrive ($ 5 mỗi người dùng mỗi tháng trong Microsoft365 dành cho doanh nghiệp), nhưng đánh dấu những tệp đó không được lưu trữ cục bộ bằng biểu tượng đám mây. Điều này rất giống với những gì iTunes đã làm trong nhiều năm để hiển thị cho bạn những giai điệu để tải xuống.

Tất nhiên, ngay cả trước khi sử dụng Tệp Theo Yêu cầu, bạn luôn có thể truy cập tất cả các tệp của mình bằng cách tải chúng xuống từ trang web OneDrive. Nhưng thuận tiện hơn nhiều là tất cả chúng đều hiển thị trong trình thám hiểm. Xem trình chiếu ngắn dưới đây để tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng nó.

Quảng cáo

1. Đăng nhập vào OneDrive.

Đăng nhập vào OneDrive

Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng đám mây trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn có tài khoản Hotmail, Outlook.com hoặc Office 365, bạn đã có tài khoản Microsoft. Nếu không, bạn có thể đăng ký bằng bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào.

2. Bao gồm các tệp theo yêu cầu.

Bao gồm các tệp theo yêu cầu

Lần đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng OneDrive trong khu vực thông báo sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update, bạn sẽ thấy lời nhắc này để bắt đầu sử dụng Tệp theo yêu cầu. Nó đơn giản như nhấn nút nguồn lớn.

3. OneDrive đã được cập nhật

OneDrive đã được cập nhật

Lần tiếp theo khi bạn mở biểu tượng thông báo OneDrive, bạn sẽ thấy một thanh tương tự hiển thị cho bạn những tệp nào cần được tải lên.

4. Tệp trong Explorer

Tệp trong Explorer

Lưu ý rằng các tệp được lưu trữ cục bộ hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây trong một vòng tròn, trong khi các tệp chỉ nằm trong đám mây hiển thị đám mây một cách hợp lý. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các biểu tượng này không phải là các tệp đính kèm nhỏ được phủ lên trên chính biểu tượng của tệp: thay vào đó, chúng nằm trong cột riêng của chúng.

5. Tải xuống theo yêu cầu

Tải xuống theo yêu cầu

Nếu bạn nhấp đúp vào một trong các mục nhập File Explorer hiển thị đám mây trong cột Trạng thái, bạn sẽ thấy hộp thoại tải xuống này. Sau đó, tệp sẽ chỉ mở trong ứng dụng thích hợp.

6. Nếu bạn không thấy một yêu cầu truy vấn

Nếu bạn không thấy yêu cầu

Nếu bạn không thấy tính năng mới theo yêu cầu, bạn có thể cài đặt nó theo cách thủ công bằng cách chạy trình cài đặt OneDrive này. Sau đó, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục sự cố kết nối không hợp lệ trong ứng dụng Clubhouse và lỗi SSL

Hướng dẫn • 13/05/2022

Làm thế nào để bạn thích nghe một cuộc trò chuyện trực tuyến mà không cảm thấy bất an rằng bạn không được mong ...

Cách sửa lỗi Instagram bị dừng hoặc bị lỗi trên Android

Hướng dẫn • 03/12/2022

Nếu có một điều làm chúng ta khó chịu khi chúng ta sử dụng các ứng dụng di động, thì đó là ứng dụng ...

Lệnh và kiểm soát tấn công mạng là gì?

Hướng dẫn • 03/05/2022

Các cuộc tấn công theo lệnh và kiểm soát cho phép tin tặc chiếm toàn bộ mạng hoặc biến các PC riêng lẻ thành ...

Cách tô sáng phông chữ trong Word 2013

Hướng dẫn • 20/11/2022

Word 2013 có nhiều tùy chọn để định dạng văn bản và hình ảnh mà bạn đưa vào tài liệu của mình. Một số ...