Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Chúng ta có rất nhiều câu hỏi trong đầu mà đôi khi xuất hiện ngay giữa nhiệm vụ. Tìm kiếm câu trả lời trên Internet rất dễ dàng, nhưng thường mất thời gian để mở trình duyệt khi chúng ta đang ở trong một ứng dụng khác.

Ví dụ, bạn đang làm một bài luận, và nếu bạn phá vỡ dòng suy nghĩ của mình, bạn sẽ chỉ trở lại hình vuông. Nhưng có một sự thật bạn muốn kiểm chứng. Việc mở trình duyệt và đợi nó tải sẽ mất vài giây và sẽ sớm hủy hoại suy nghĩ của bạn. Thanh tìm kiếm của Windows

Windows nhận thấy vấn đề và hiện cung cấp một tính năng bổ sung giúp bạn tốn thêm công sức tìm kiếm trên web.

Tính năng tìm kiếm mới trong thanh tìm kiếm của Windows

Thanh tìm kiếm của Windows

Chúng ta đã quen với ý tưởng rằng thanh tìm kiếm của Windows giúp chúng ta truy cập các ứng dụng, tệp hoặc cài đặt trên máy tính của mình dễ dàng hơn. Ngay cả khi ngoại tuyến, chúng ta có thể sử dụng thanh tìm kiếm một cách hiệu quả.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang sử dụng cùng một chuỗi tìm kiếm để tìm kiếm các dữ kiện được tìm thấy trên Internet. Thanh Tìm kiếm của Windows hiện có các tính năng bổ sung đưa trải nghiệm tìm kiếm lên một tầm cao mới. Với Bing Visual Search, giờ đây người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm giống như thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Bạn có thể nhập các câu hỏi mà bạn thường hoàn thành vào trình duyệt và chúng sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn kết quả trực tuyến. Bạn không cần phải mở một trình duyệt mới, chỉ cần thực hiện nó ở vị trí của bạn hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng. Nó dễ dàng hơn và nhanh hơn để sử dụng và có thể cung cấp cho bạn câu trả lời nhanh hơn chỉ trong một bước. Mục đích là đưa việc truy cập Internet đến gần hơn với người dùng.

Để tìm kiếm trong trình duyệt, hãy chuyển đến thanh tìm kiếm của Windows. Nhập văn bản hoặc URL của bạn. Sau đó đợi danh sách kết quả tìm kiếm hiện ra. Bạn có thể tìm kiếm video âm nhạc, giá cổ phiếu hoặc dự báo thời tiết. Bạn cũng có thể nhập ứng dụng bạn muốn tải xuống.

Tính năng tìm kiếm trực quan trên Bing

Bing-Visual-Search

Tính năng thanh tìm kiếm mới tích hợp tính năng duyệt Bing. Bạn có thể làm cho việc tìm kiếm của mình hiệu quả và chính xác hơn với tính năng tìm kiếm trực quan. Thay vì nhập văn bản vào thanh tìm kiếm, nó cho phép bạn chèn các hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Một số người dùng cảm thấy khó đưa ra mô tả chính xác về những gì họ đang tìm kiếm. Tốt hơn là sử dụng ảnh chụp màn hình của một hình ảnh và thanh tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn kết quả tương tự.

Người dùng ở Mỹ sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm tính năng tìm kiếm mới và sẽ mở rộng ra thị trường quốc tế. Người dùng sẽ cần Windows 10 tháng 5 năm 2019 trở lên để sử dụng tính năng này.

Cách sử dụng Tìm kiếm trực quan trên Bing

New-Bing-Visual-Search-on-Windows-Search-Bar

Bạn sẽ tìm thấy tìm kiếm trực quan Bing ở góc dưới bên phải của hộp tìm kiếm Windows. Để tìm kiếm trên ảnh chụp màn hình của bạn.

  • Nhấp vào nút Tìm kiếm trực quan trên Bing. Công cụ cắt xén của Windows 10 sẽ xuất hiện.
  • Sau đó, chuyển đến hình ảnh bạn muốn tìm và cắt nó từ mọi phía.
  • Nếu bạn có ảnh được lưu trữ trên máy tính của mình, chỉ cần mở ảnh.
  • Nhấp chuột phải vào trình đơn thả xuống và chọn “Tìm kiếm trên web bằng hình ảnh”.

Sự Tổng kết

Tìm kiếm trên Internet đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện và rộng lớn hơn nhờ những thông tin quý giá mà chúng ta có thể tìm thấy. Làm cho nó dễ dàng hơn với Bing Visual Search và bạn sẽ nhận được kết quả chính xác hơn cho những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về Bing Visual Search trong các nhận xét bên dưới.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Cách xóa ai đó khỏi danh sách người theo dõi TikTok của bạn

Hướng dẫn • 17/04/2022

TikTok chắc chắn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hàng triệu người ...

Sử dụng hàm IFERROR trong Google Trang tính với các ví dụ

Hướng dẫn • 05/04/2022

Nếu bạn làm việc với các công thức trong Google Trang tính, bạn biết rằng lỗi có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. ...

Cách đếm số hộp kiểm (Số bọ) trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 10/04/2022

Google Trang tính gần đây đã đưa ra một số tính năng thực sự tuyệt vời và hộp kiểm trong Google Trang tính rất ...

Cách vệ sinh đồng hồ thông minh của bạn đúng cách

Hướng dẫn • 05/04/2022

Đồng hồ thông minh bị bẩn. Thậm chí là bẩn thỉu. Giống như mọi thứ khác mà bạn đeo ngày này qua ngày khác, ...