Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/04/2023

Tại MoiNhat.Net, chúng tôi đánh giá cao khả năng tái tạo màu chính xác trên TV. Đó là một trong những điều chính mà chúng tôi kiểm tra khi xem chúng, bằng cách sử dụng thiết bị đặc biệt để đo mức độ gần của mỗi TV với các tiêu chuẩn truyền hình và rạp chiếu phim kỹ thuật số. Màu sắc nói chung có thể được điều chỉnh nếu không chính xác ngoài hộp, nhưng điều này đòi hỏi phải hiệu chuẩn, một quá trình tốn kém và tốn thời gian đòi hỏi cùng một thiết bị mà chúng tôi sử dụng để thử nghiệm.

Hoặc, nếu bạn có Apple TV, bây giờ bạn có thể chỉ cần sử dụng iPhone của mình. Apple đã giới thiệu tính năng cân bằng màu sắc cho các bộ truyền phát phương tiện Apple TV của mình với bản cập nhật tvOS mới nhất, cho phép bạn tự động hiệu chỉnh TV hoặc ít nhất là tinh chỉnh tín hiệu mà Apple TV gửi để làm cho màu sắc chính xác hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này để xem hiệu quả của nó như thế nào, đặc biệt vì hầu hết các TV gần đây đều khá chính xác khi được đặt ở chế độ hình ảnh chính xác (đã hiệu chỉnh, Phim, Rạp chiếu phim hoặc chế độ có tên tương tự với cân bằng trắng đặt trước ấm nhất). . Cân bằng màu của Apple chắc chắn là một cải tiến so với cài đặt ngoại vi, mặc dù chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn chế độ hình ảnh phù hợp trên TV của bạn để có hiệu suất tốt nhất.

Cách sử dụng Cân bằng màu của Apple TV

Quá trình cân bằng màu cực kỳ dễ dàng nếu bạn có iPhone với Face ID và cả iPhone và Apple TV của bạn đều được bật (với tvOS 14.5 trở lên, bao gồm cả Apple TV 4K và Apple TV HD thế hệ hiện tại và trước đó). cùng một mạng Wi-Fi.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng Apple TV để gửi tín hiệu hiển thị một loạt màu trên TV của bạn và sau đó đo các màu đó bằng camera Face ID của iPhone để xác định độ chính xác của chúng. Với thông tin này, Apple TV có thể điều chỉnh đầu ra màu để làm cho nó chính xác hơn.

Đây là cách thực hiện, từng bước:

Cân bằng màu của Apple TV(Ảnh: Will Greenwald)

  1. Chuyển đến menu cài đặt

  2. Chọn video và âm thanh

  3. Chọn “Cân bằng màu” từ phần “Hiệu chỉnh” ở cuối trình đơn.

  4. Mở khóa iPhone của bạn

  5. Nhấn vào lời nhắc Apple TV xuất hiện.

  6. Nhấn Tiếp tục

  7. Lật điện thoại của bạn với màn hình hướng về phía TV và đưa điện thoại lên hình chữ nhật màu xanh lam phát sáng.

  8. Chờ cho một loạt các màu và đèn nháy trắng chuyển động bên trong hình chữ nhật – TV sẽ cho biết khi quá trình hoàn tất.

  9. Chọn Cân bằng để đặt Apple TV của bạn xuất ra với cấu hình đã được sửa màu thay vì cân bằng mặc định.

Hãy nhớ rằng hiệu chuẩn này chỉ áp dụng cho Apple TV và mọi thứ bạn xem trên đó. Nó không thay đổi cân bằng màu của bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với TV hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có thể đang sử dụng thông qua chính TV.

Cân bằng màu của Apple có hiệu quả không?

Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng Cân bằng màu của Apple TV trên LG C1 OLED TV, tính năng này đã nhận được giải thưởng TechX cho độ chính xác màu sắc tốt nhất trong phân khúc.

Ở chế độ Rạp chiếu phim, TV có màu sắc gần như hoàn hảo, vì vậy thay vào đó, chúng tôi đặt nó ở chế độ Sống động kém chính xác hơn nhiều và đặt Apple TV xuất tín hiệu HDR10 thay vì Dolby Vision. Sau đó chúng tôi đã sử dụng Máy so màu Klein K-80 cũng như Phần mềm Calman cho màn hình dọc để đo mức độ màu của TV bằng Mẫu thử nghiệm thanh màu của Apple TV SMPTE. Các mức màu này được so sánh với tiêu chuẩn rạp chiếu phim kỹ thuật số DCI-P3 mà tín hiệu HDR phải đạt được.

Chỉnh sửa trước chế độ sáng LG C1

Như thể hiện trong sơ đồ ở trên, chế độ Sống động làm nổi bật màu trắng một chút, làm mát nó xuống trong khi giảm nhẹ màu xanh lá cây. Màu đỏ và xanh lam vẫn ở trên cùng (nó hết sức TV tốt, ngay cả khi cố gắng pha trộn màu sắc) nhưng màu xanh và màu vàng bị ném ra xa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chỉnh sửa hậu kỳ ở chế độ sáng LG C1

Sau đó, tôi chạy quy trình Cân bằng màu trên Apple TV 4K thế hệ thứ hai với iPhone 12, giữ nguyên các cài đặt trên TV. Biểu đồ trên cho thấy rằng quá trình này cải thiện một chút độ trung thực của màu sắc bằng cách chuyển màu trắng, lục lam và đỏ tươi theo hướng chính xác. Tuy nhiên, những màu này vẫn vượt xa mức DCI-P3.

Chế độ rạp chiếu phim LG C1

Biểu đồ cuối cùng này hiển thị các mức màu của TV ở chế độ Rạp chiếu phim sử dụng cùng một tín hiệu HDR10. Điều này chỉ đơn giản là đưa TV vào chế độ hình ảnh chính xác hơn mà không cần đầu vào từ iPhone hoặc chỉnh sửa từ Apple TV. Màu trắng và hầu như tất cả các màu đều chính xác, mặc dù màu xanh lá cây vẫn còn hơi khử bão hòa.

Điều quan trọng vẫn là chọn chế độ hình ảnh phù hợp

Vậy tất cả những điều này có ý nghĩa gì? Tính năng cân bằng màu sắc của Apple TV thực sự điều chỉnh hình ảnh gần với độ chính xác hơn so với mặc định. Tuy nhiên, nó không tốt bằng việc chỉ đặt TV của bạn ở chế độ Phim hoặc Rạp chiếu phim, điều này sẽ làm cho màu sắc chính xác hơn mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào khác. Nếu bạn thực sự muốn có được hình ảnh đẹp nhất trên màn hình TV của mình, hãy xem các mẹo của chúng tôi.

Nếu bạn có một chiếc TV rẻ hơn có thể không chính xác ngay cả ở chế độ hình ảnh chính xác, bạn có thể chạy Cân bằng màu để đưa những màu đó gần với mức lý tưởng. Nó sẽ không có độ chính xác của hiệu chuẩn chuyên nghiệp (sử dụng máy đo nhạy hơn máy ảnh iPhone của bạn), nhưng nó có thể cải thiện độ chính xác một chút. Tuy nhiên, đừng mong đợi những thay đổi lớn và hãy nhớ rằng chúng sẽ không áp dụng cho bất kỳ thứ gì khác ngoài Apple TV.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại bộ nhớ ảo trên máy tính Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 25/05/2023

Đôi khi bạn gặp phải tình trạng chậm và hiệu suất chậm trên hệ thống PC chạy Windows 10 hoặc 11. Các vấn đề ...

Cách xem một tài khoản Twitter cá nhân? – Những cách tốt nhất

Hướng dẫn • 14/04/2023

Nếu bạn muốn xem một tài khoản Twitter cá nhân, bạn có thể chỉ cần làm theo các bước đơn giản dễ hình dung ...

Cách khắc phục mã lỗi Microsoft Teams CAA301F7, Sự cố đăng nhập

Hướng dẫn • 24/03/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tải xuống và sử dụng Netflix trên Apple TV

Hướng dẫn • 25/03/2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sử dụng Netflix về bạn Apple TV? Nếu bạn thích lang thang và xem ...