Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Tôi đã hâm mộ tính năng AirDrop của Apple từ lâu, cho phép bạn gửi ảnh, tệp hoặc địa chỉ trang web cho bất kỳ ai ở gần, ngay cả khi bạn không kết nối Internet. Người dùng Windows hiện có thể tận hưởng sự tiện lợi tương tự với tính năng chia sẻ vào tháng 4 năm 2018.

Tính năng này sử dụng Bluetooth và Wi-Fi ngang hàng, có nghĩa là bạn thậm chí không cần kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi, chưa nói đến Internet, để truyền tệp. Như bạn sẽ thấy bên dưới, chia sẻ ở gần bạn không phải là một tính năng độc lập mà là một tùy chọn trong thanh chia sẻ, giống như của Apple.

Cài đặt rất dễ dàng, vì vậy nếu bạn có tệp muốn gửi đến một máy tính gần đó, hãy tự mình thực hiện và thử chia sẻ với ứng dụng Lân cận. Đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

1. Bắt đầu quá trình

Bắt đầu quá trình

Cách dễ nhất để bắt đầu chia sẻ từ Lân cận là nhấn vào biểu tượng Chia sẻ trong ứng dụng Nền tảng Windows chung (UWP) như Microsoft Photos hoặc trình duyệt Edge. Nếu bạn đã cập nhật lên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 và đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy tùy chọn “Nhấn để bật quyền truy cập lân cận”. Nhấp vào nó và gặp tôi trên slide tiếp theo.

2. Tìm kiếm các thiết bị lân cận

Tìm thiết bị lân cận

Sau khi bạn bật tính năng này, ở vị trí của nó, hộp thoại chia sẻ sẽ cho biết “Đang tìm thiết bị lân cận” cùng với “Đảm bảo rằng một thiết bị lân cận khác đã bật tính năng chia sẻ trong trung tâm thông báo”.

3. Tìm thấy máy tính để bàn gần nhất

Đã tìm thấy máy tính để bàn gần nhất

Ở đây bạn có thể thấy rằng thông báo “Đang tìm kiếm …” đã được thay thế bằng tên của thiết bị trên PC gần nhất. Khi tìm thấy một thiết bị hỗ trợ chia sẻ khác ở gần đó, bạn sẽ thấy tên máy tính của thiết bị đó trong hộp thoại chia sẻ. Nó có thể là một cái tên lạ như “LAPTOP-DG435GF” do nhà sản xuất máy tính của bạn tạo ra.

Bạn có thể tìm thấy tên PC của mình trong Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu bên dưới Tên thiết bị. Trên trang cài đặt đó, có một nút ở dưới cùng để đổi tên PC thành một thứ giúp nhận dạng máy tốt hơn, chẳng hạn như Tom-Den-Desktop. (Lưu ý rằng tên không được chứa khoảng trắng.)

4. Gửi gần đây

Vận chuyển gần đó

Khi gửi nội dung nào đó, bạn sẽ thấy thông báo này ở góc dưới bên phải màn hình. Gửi một cách tình cờ? Bạn có thể hủy giao dịch nếu bạn làm như vậy trước khi người nhận chấp nhận chia sẻ.

5. Nhận PC

Nhận PC

Máy tính nhận sẽ thấy thông báo này ở góc dưới bên phải màn hình. Nó có thể từ chối và lưu hoặc lưu và mở tệp được chia sẻ. Xin lưu ý rằng nếu bạn chia sẻ ảnh được lưu trữ trên OneDrive từ ứng dụng Ảnh, người nhận sẽ nhận được liên kết để chia sẻ phiên bản trực tuyến, không phải tệp ảnh thực. Nếu đó là một trang web được chia sẻ, nó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của người nhận, không nhất thiết phải là Edge.

6. Cài đặt chung

Cài đặt chung

Đối với những người sành sỏi về Chia sẻ hàng xóm thực sự, bạn có thể mày mò cài đặt của tính năng trên trang Cài đặt> Hệ thống> Trải nghiệm tổng thể. Tại đây, bạn có thể quyết định xem mình chỉ muốn nhận các vật phẩm từ thiết bị của mình hay từ bất kỳ ai ở gần. Đối với tôi, tính năng này chỉ hoạt động tốt nhất khi tôi cho phép mọi người chia sẻ; đây không thực sự là một vấn đề vì bạn phải phê duyệt những gì được gửi. Cuối cùng, bạn có thể chọn thư mục để đặt các tập tin khi bạn nhận được chúng.

Nội dung tương tự:

Hàm DSUM trong Google Trang tính: Hướng dẫn đầy đủ

Hướng dẫn • 10/04/2022

Hàm DSUM trong Google Trang tính là một phần của toàn bộ tập hợp các hàm Google Trang tính hoạt động giống như truy ...

FIFA Mobile 20: Hướng dẫn làm và chơi sự kiện Retro Stars

Hướng dẫn • 20/09/2022

Với sự Giải đấu cuối tuần và sau một thời gian dài nhưng nhàm chán Săn tìm kho báu, FIFA Mobile đã trở lại ...

Cách tối ưu hóa và thưởng thức trò chơi Macbook của bạn Đọc thêm

Hướng dẫn • 25/04/2022

Nếu bạn hỏi chủ sở hữu Macbook rằng họ cảm thấy thế nào khi chơi game trên máy tính của họ ngày nay, họ ...

Instagram không mở và không hoạt động – phải làm gì?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Như chúng ta đã biết, Instagram đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù chúng ta ...