Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/12/2023

Bạn đang gặp sự cố khi hiển thị hoặc đọc văn bản trên màn hình iPhone của mình? Có lẽ dòng chữ quá nhỏ. Có thể bạn có vấn đề về thị lực. Dù vấn đề là gì, có một giải pháp. Bạn có thể yêu cầu iPhone nói to với màn hình của mình.

Bằng cách nhấn vào cài đặt Giọng nói trên iPhone, bạn có thể nghe toàn bộ màn hình được đọc to từ trên xuống dưới hoặc chỉ văn bản đã chọn. Bạn có thể nghe văn bản khi bạn nhập, từng từ hoặc từng ký tự. Bạn thậm chí có thể nghe thấy văn bản dự đoán. Ngoài ra, bạn có thể chọn ngôn ngữ và loại giọng bạn nghe, cũng như tốc độ nói. Thủ thuật này hoạt động trên iPhone, iPad và iPod touch.

Quảng cáo

Cài đặt giọng nói

Cài đặt giọng nói

Để truy cập cài đặt giọng nói trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giọng nói.

Tùy chọn giọng nói

Tùy chọn giọng nói

Bạn có thể bật tính năng giọng nói trước để đọc toàn bộ màn hình từ trên xuống dưới. Bật nút để nói trên màn hình. Bạn cũng có thể bật tùy chọn để đánh dấu nội dung trong khi nói. Bật công tắc để đánh dấu nội dung.

Làm nổi bật nội dung

Làm nổi bật nội dung

Trên màn hình Đánh dấu nội dung, bạn có thể đặt tùy chọn để đánh dấu từ, câu hoặc cả từ và câu. Bạn có thể chọn để văn bản đã chọn được gạch chân hoặc tô bóng bằng màu nền. Và bạn có thể chọn một màu để đánh dấu các từ và câu.

Nói chuyện trên màn hình

Nói chuyện trên màn hình

Bây giờ, hãy chuyển đến màn hình bạn muốn nghe to. Vuốt xuống bằng hai ngón tay từ đầu màn hình để bắt đầu đọc. Khi đọc to văn bản, một bảng điều khiển giọng nói nhỏ sẽ xuất hiện. Bảng điều khiển sẽ biến thành một nút nhỏ có mũi tên phải ở bên trái màn hình. Nếu bạn không làm gì, nút mũi tên cũng sẽ mờ đi.

Đọc màn hình điều khiển

Đọc màn hình điều khiển

Nhấp vào mũi tên để quay lại bảng điều khiển đầy đủ. Bây giờ bạn có thể kiểm soát việc đọc. Bạn có thể phát, tạm dừng, tăng tốc độ đọc và làm chậm lại. Nhấp vào nút Chuyển tiếp để chuyển đến từ hoặc dòng tiếp theo. Nhấp vào nút Tua lại để quay lại. Nhấn X để dừng đọc. Nếu bạn ngừng nói và sau đó muốn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại, hãy vuốt xuống bằng hai ngón tay trên màn hình. Việc đọc sẽ tiếp tục từ đầu màn hình hiện tại.

Nói sự lựa chọn của bạn

Nói sự lựa chọn của bạn

Quay lại Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giọng nói. Bạn có thể nghe đọc to văn bản đã chọn. Bật khóa chuyển Lựa chọn Nói. Đánh dấu một số văn bản. Trong menu bật lên, hãy nhấp vào “Nói” và văn bản bạn chọn sẽ được đọc cho bạn.

Phản hồi về đánh máy

Phản hồi về đánh máy

Bạn cũng có thể nghe thấy văn bản được nói to khi bạn nhập. Quay lại màn hình giọng nói trong cài đặt. Bấm vào mục nhập để phản hồi. Bạn có thể bật các tùy chọn để nghe từng ký tự, từ và văn bản tự động được nói to. Và bạn có thể giữ từng từ được dự đoán để có thể nghe thành tiếng. Mở một ứng dụng nơi bạn nhập văn bản, chẳng hạn như ghi chú, lời nhắc, tin nhắn hoặc email. Bắt đầu gõ. Khi bạn nhập từng từ hoặc ký tự, bạn sẽ nghe thấy nó lớn tiếng.

Thay đổi giọng nói

Thay đổi giọng nói

Quay lại cài đặt giọng nói. Bấm vào mục nhập để bình chọn. Bây giờ bạn có thể thay đổi giọng nói cho tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ khác. Nhấp vào ngôn ngữ. Bạn có thể tải lên giọng nói bạn muốn nghe bằng cách nhấp vào biểu tượng đám mây. Để kiểm tra giọng nói, bấm vào đó và bấm “Phát” để nghe một đoạn ngắn. Nếu bạn thích nó và muốn đặt nó làm mặc định, hãy nhấp vào nó. Dấu kiểm sẽ xuất hiện trước giọng nói.

Thay đổi lời nói

Thay đổi lời nói

Quay lại màn hình cài đặt giọng nói chính. Bạn có thể thay đổi tốc độ nói bằng cách tăng hoặc giảm tốc độ nói. Di chuyển thanh trượt sẽ tắt tốc độ giọng nói mới. Cuối cùng, bạn có thể cố gắng sửa bất kỳ cách phát âm sai nào trong ngôn ngữ nói. Nhấp vào Phát âm. Bấm vào nút +. Trong trường cụm từ, hãy nhập một từ hoặc cụm từ được phát âm không chính xác. Trong trường Thay thế, hãy nhập hoặc nói cách phát âm chính xác, có thể được đánh vần theo phiên âm. Nhấn nút phát để nghe thay thế.

Nội dung tương tự:

Cách tắt quyền truy cập vào Registry Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 13/01/2024

Nội dung chính Phương pháp 1: Vô hiệu hóa quyền truy cập vào Windows 10 Registry Editor thông qua Group Policy Editor Phương pháp ...

Cách sử dụng ứng dụng Tệp trong iOS và iPadOS

Hướng dẫn • 16/02/2024

Ứng dụng Tệp của Apple cho phép bạn xem và truy cập các tệp của mình được lưu trữ trên các dịch vụ trực ...

Tải AVG AntiVirus 2024 (MOD Mở khóa PRO) 23.24.0

Hướng dẫn • 13/01/2024

Sự phát triển của Internet đã cải thiện chất lượng cuộc sống và tâm trạng của con người lên một tầm cao mới và ...

Cách thêm nhạc vào tin nhắn, câu chuyện và video trên Instagram

Hướng dẫn • 10/01/2024

Instagram nằm trong danh sách các mạng xã hội phổ biến nhất đối với mọi người trên toàn thế giới. Bạn có thể cho ...