Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/12/2023

Tính năng DGET trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần một giá trị duy nhất từ ​​mảng bảng hoặc phạm vi cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng truy vấn giống SQL.

Hàm DGET là một hàm tích hợp thuộc loại Hàm cơ sở dữ liệu. Nó có thể được sử dụng như một hàm trang tính và được nhập như một phần của công thức trong một ô trang tính. Đây là tính năng cơ sở dữ liệu duy nhất trong Google Trang tính có thể được sử dụng cho các tìm kiếm dọc.

Tất cả các tính năng cơ sở dữ liệu trong Google Trang tính được thiết kế để tổng hợp ngoại trừ DGET. Bạn có thể sử dụng một hàm để lấy giá trị từ nhiều cột thay vì hàng.

Hãy lấy một ví dụ.

Tôi muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng và đã thu thập danh sách các mẫu xe có sẵn và thông tin chi tiết từ đại lý trong bảng. Tôi muốn biết năm sản xuất của một biến thể Ford F150. Danh sách này thực sự rất lớn, và việc xem xét từng dòng một là rất cồng kềnh.

Đây là nơi DGET đến để giải cứu tôi. Hàm xuất ra năm sản xuất của F150 sau khi tôi chỉ định trạng thái thích hợp của nhãn hiệu.

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ. Có rất nhiều cách sử dụng khác cho tính năng này trong cuộc sống thực.

Trước khi chúng ta chuyển sang cấu trúc công thức và các ví dụ, tôi muốn bạn chỉ ra một vài điều. Nếu bạn muốn sử dụng DGET để lấy dữ liệu, bạn phải đảm bảo rằng dữ liệu của bạn đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Dữ liệu phải ở dạng bảng với các tiêu đề thích hợp.
 • Dữ liệu không được chứa trùng lặp. Nếu có các bản sao, bạn phải loại bỏ chúng bằng cách sử dụng hàm UNIQUE hoặc SORT mà bạn có thể sử dụng trong DGET. Nếu hàm tìm thấy nhiều kết quả phù hợp với các tiêu chí đã cho, nó sẽ trả về một lỗi.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hàm UNIQUE và SORT.

Hãy ngay lập tức đi sâu vào các trường hợp sử dụng thực tế, nơi chúng ta sẽ xử lý các giá trị thực tế và cũng tìm hiểu cách chúng ta có thể viết hàm DGET của Google Trang tính của riêng mình để tính toán phương sai trong dữ liệu.

Các tính năng của hàm DGET

Vì vậy, cú pháp (cách chúng tôi viết) của hàm DGET như sau:

= DGET (cơ sở dữ liệu, trường, tiêu chí)

Hãy phân tích điều này và hiểu ý nghĩa của từng thuật ngữ:

 • = Dấu bằng là cách chúng tôi chạy bất kỳ chức năng nào trong Google Trang tính.
 • DGET () là hàm của chúng ta. DGET sẽ trả về phương sai của toàn bộ tập hợp được chọn từ một mảng hoặc dải ô giống như bảng cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng truy vấn như SQL.
 • Cơ sở dữ liệu (CSDL) đề cập đến một mảng hoặc dải ô chứa dữ liệu, bao gồm các tiêu đề cho các giá trị của mỗi cột
 • Trường đề cập đến một cột dữ liệu có chứa các giá trị được truy xuất và xử lý.
  • Trường có thể là một nhãn văn bản tham chiếu đến tiêu đề cột mong muốn hoặc một giá trị số cho biết cột nào cần xem xét, trong đó cột đầu tiên có giá trị = 1.
 • Tiêu chí đề cập đến một mảng hoặc dải ô có chứa tiêu chí để lọc các giá trị cơ sở dữ liệu trước khi chạy. Điều này có thể được để trống.

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa ước lượng tổng thể và phương sai mẫu, chúng tôi sẽ giải thích hàm bằng cách sử dụng các ví dụ tương tự từ hướng dẫn hàm DGET của chúng tôi để bạn có thể so sánh chúng.

Một ví dụ thực tế về việc sử dụng hàm DGET

Hãy xem ví dụ bên dưới để biết các hàm DGET được sử dụng như thế nào trong Google Trang tính.

Các con số trên là giá tại các showroom của các hãng xe khác nhau. Mục tiêu ở đây là tìm hiểu giá của Dodge Viper. Ngay bên dưới dữ liệu đã thu thập, tôi đã cung cấp tùy chọn để nhập các tiêu chí dựa vào đó dữ liệu sẽ được lọc. Đây không phải là tiêu chí bắt buộc và chức năng sẽ hoạt động chính xác nếu chúng ta để trống. Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi đã có giá của một chiếc Dodge Viper trên sàn trưng bày:

Bạn có thể thử thay đổi tiêu chí và xem kết quả thay đổi như thế nào.

Cách sử dụng tính năng DGET trong Google Trang tính

 • Hãy xem cách viết hàm DGET của riêng bạn, từng bước. Tôi đã liệt kê danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của sáu giải đấu World Cup gần nhất. Mục tiêu là để xác định cầu thủ Tây Ban Nha nằm trong số những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu năm 2010.

 • Bây giờ chỉ cần nhấp vào bất kỳ ô nào để làm cho nó hoạt động. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ chọn A18 nơi tôi muốn hiển thị kết quả của mình.
 • Sau đó, chỉ cần gõ dấu bằng ‘=’ để bắt đầu hàm và sau đó nhập tên hàm là ‘dget’ của chúng ta.
 • Bạn sẽ thấy rằng một hộp đề xuất tự động xuất hiện với tính năng quan tâm của chúng tôi. Tiếp tục bằng cách nhập dấu ngoặc mở đầu tiên ‘(‘. Nếu bạn có một hộp văn bản lớn, chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của hộp để thu gọn nó. Bây giờ bạn sẽ thấy nó như thế này:

 • Bây giờ là phần thú vị! Hãy cung cấp các đầu vào cần thiết cho hàm để có được độ lệch chuẩn về doanh số bán hàng theo tiêu chí lọc mà chúng tôi đã cung cấp ở trên dữ liệu:

 • Lưu ý cách tôi xác định các điều kiện để giới hạn dữ liệu cho giải đấu năm 2010. Tiêu chí cho công thức được nhập là A13: C14 để tính cho tất cả các tiêu chí đã đề cập, nếu có.
 • Khi bạn đã nhập các giá trị cơ sở dữ liệu, trường và tiêu chí được yêu cầu hoặc thực hiện những gì tôi đã làm, đừng quên đóng dấu ngoặc vuông ‘)’ như được hiển thị bên dưới.

 • Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn phím Enter. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi có #NUM! đầu ra. Lỗi # NUM! xảy ra khi không thể thực hiện một phép tính. Vậy điều gì đã xảy ra ở đây?

Lỗi trong đầu ra DGET

Nếu bạn nhìn kỹ, bốn cầu thủ là một trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mùa giải 2010, vì vậy điều kiện năm 2010 không phải là một sự cắt giảm rõ ràng. Điều này rất quan trọng cần lưu ý. Bây giờ bạn cần xác định các tiêu chí bổ sung để có được kết quả mong muốn một cách khách quan. Hãy tiếp tục và thêm một tiêu chí nữa trước khi thử lại. Khi bạn đã thêm một tiêu chí khác, kết quả sẽ tự động cập nhật như được hiển thị bên dưới:

Bây giờ bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã chọn David Villa là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Tây Ban Nha trong giải đấu FIFA World Cup 2010. Đó là gần như tất cả. Bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu với tính năng DGET trong Google Trang tính. Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với hàm DGET, kết hợp nó với nhiều công thức Google Trang tính có sẵn và xem bạn có thể nghĩ ra điều gì. ?

Nội dung tương tự:

12 cách để khỏe mạnh với Apple Watch

Hướng dẫn • 28/11/2023

Apple thường quảng cáo về lợi ích sức khỏe của Apple Watch với đánh giá video từ những người nói rằng đồng hồ thông ...

Sửa lỗi Netflix S7361-1253, S7363-1260-FFFFD1C1 hoặc 00002E3F trên Mac

Hướng dẫn • 15/02/2024

Netflix giúp bạn dễ dàng xem các chương trình và bộ phim yêu thích của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, kể ...

Cách khắc phục nếu màn hình đen xuất hiện trên MacBook Pro

Hướng dẫn • 29/11/2023

MacBook Pro của bạn liên tục bị đen màn hình? Màn hình đen trên MacBook của bạn khi khởi động là một vấn đề ...

Cách khôi phục lịch sử trò chuyện WeChat đã xóa? – Android và iPhone

Hướng dẫn • 11/12/2023

Lịch sử trò chuyện WeChat có thể được khôi phục, nhưng có một số công cụ và phương pháp bạn cần biết. Vấn đề ...