Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Nhìn thấy khuôn mặt của một người thân yêu hoặc bạn bè trên FaceTime sau một thời gian dài vắng bóng có thể phát ra tia lửa trong không khí. Với cuộc gọi FaceTime, bạn có thể dễ dàng liên hệ với bất kỳ ai, ngay cả khi họ ở bên kia thế giới. Cuộc gọi tạo ra một khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng sau đó bạn nhìn thấy video nền trên màn hình và bạn muốn co rúm người lại.

Nếu bạn mất cảnh giác với các cuộc gọi FaceTime hoặc nếu bạn không chuẩn bị video nền, điều đó sẽ chỉ có nghĩa là bạn sẽ có một mớ hỗn độn trong mỗi cuộc gọi. Đôi khi nó có thể được dọn dẹp và làm cho trang nhã hơn. Nhưng những người dùng khác nhận thấy việc trang trí quá khứ của họ là một vấn đề rất lớn và không thể làm gì với nó.

Vì vậy, làm thế nào để khắc phục sự cố nền trong cuộc gọi video FaceTime và cuộc họp nhóm? Một giải pháp tốt là làm cho nó mờ đi và lấy nét. Dưới đây là cách thực hiện khi gọi FaceTime với iOS 15.

Cách sử dụng nền mờ trong cuộc gọi video và cuộc họp FaceTime ở chế độ dọc trong iOS 15

Bật-video-nền-mờ-trên-FaceTime-qua-Điều khiển-Trung tâm-hoặc-FaceTime-iPhone-hoặc-iPad-Ứng dụngTín dụng hình ảnh: Apple

Apple sẽ phát hành iOS 15 vào cuối năm nay. Nhưng hệ điều hành mới có sẵn trong phiên bản beta công khai. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra các tính năng và chức năng được cung cấp bởi iOS 15 trước khi nó được phát hành chính thức ra công chúng.

Apple đang giới thiệu một tính năng mới cho cuộc gọi video FaceTime cho phép bạn làm mờ nền trong khi gọi để tối ưu hóa và cải thiện chất lượng video. Làm mờ nền video của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu khi duy trì sự riêng tư và hình thức của khu vực của bạn. Nó được tải qua chế độ chân dung mới của FaceTime, tuy nhiên, xin lưu ý rằng chỉ một số kiểu iPhone nhất định mới tương thích với tính năng chạy iOS 15.

Các thiết bị Apple được hỗ trợ bao gồm iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone SE thế hệ thứ 2, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPad với A12 SoC hoặc sau đó. Hầu hết mọi thiết bị của Apple có hệ thống chip A12 Bionic 64-bit dựa trên ARM đều được hỗ trợ.

Vậy làm cách nào để bật hoặc tắt tính năng làm mờ nền bây giờ?Cách sử dụng nền mờ trong cuộc họp cuộc gọi video FaceTime với Chế độ chân dung trong iOS 15Tín dụng hình ảnh: Apple

Bật Làm mờ nền video trong FaceTime thông qua Trung tâm điều khiển

Cài đặt Trung tâm điều khiển để làm mờ nền video không chỉ hoạt động với FaceTime mà còn với iOS 15, cũng như các ứng dụng nhắn tin trên mạng xã hội khác như Instagram, WhatsApp và SnapChat. Đây là cách bật chế độ dọc bằng Trung tâm điều khiển.

  • Bắt đầu cuộc gọi trong ứng dụng FaceTime.
  • Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển.
  • Chọn Hiệu ứng Video.
  • Nhấp vào nút Chân dung.
  • Để tắt tính năng này, hãy làm theo quy trình tương tự.

Bật tính năng làm mờ nền video trong FaceTime thông qua ứng dụng FaceTime dành cho iPhone hoặc iPad

Dưới đây là cách bật chế độ dọc trên iOS 15 trong cài đặt ứng dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad của bạn.

  • Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  • Bắt đầu cuộc gọi điện video.
  • Nhấn vào biểu tượng Mở rộng.
  • Chọn biểu tượng hướng dọc.
  • Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để tắt nó đi.

Đó là tất cả! Bạn có tùy chọn để hiển thị video nền hoặc làm mờ video. Tất cả phụ thuộc vào người bạn đang nói chuyện điện thoại.

Làm mờ nền video có phù hợp với bạn không? Nếu không, bạn đang làm gì để cải thiện nó? Chúng tôi rất tò mò muốn biết, vì vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

CẦN MỘT ĐIỆN THOẠI MỚI? Nhận iPhone 12, Pro, Pro Max hoặc Mini mới nhất trên Amazon ngay bây giờ!

Nội dung tương tự:

With Heroes: Hướng dẫn chơi game với nhiều mẹo đặc biệt

Hướng dẫn • 20/09/2022

Với những anh hùng With Heroes, người chơi phải thu thập các nhân vật nổi tiếng Huyền thoại, Huyền thoại và Lịch sử để ...

Cách hiển thị số từ trong Trang trên iPhone, iPad và Mac

Hướng dẫn • 24/04/2022

Khi nhập một tài liệu, cho dù đó là một luận văn cho trường đại học của bạn hay một bài báo cho công ...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu

Hướng dẫn • 16/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...

Tài khoản Burner 101: cách nhận số bổ sung cho điện thoại thông minh của bạn

Hướng dẫn • 21/04/2022

Cách bắt buộc để giải thích một chiếc điện thoại đang cháy là đề cập đến Dây, một trong những chương trình truyền hình ...