Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Apple đã mua lại ứng dụng khám phá âm nhạc Shazam vào năm 2018 và nhanh chóng biến nó thành ứng dụng không có quảng cáo. Mặc dù Shazam vẫn là một ứng dụng độc lập có sẵn trên các hệ điều hành di động, Apple hiện đã tích hợp Shazam chặt chẽ hơn vào hệ sinh thái của mình với iOS 14, cho phép người dùng iPhone và iPad đặt tên cho giai điệu mà không cần mở một ứng dụng riêng biệt. Đây là cách sử dụng nó.

Thêm Shazam vào Trung tâm điều khiển

tích hợp với Shazam

Để nhanh chóng tìm ra bài hát nào đang phát, cách tốt nhất để truy cập Shazam là thêm nó vào Control Center. Đây là cách để kích hoạt nó:

Điều này sẽ thêm biểu tượng Shazam vào Trung tâm điều khiển. Để di chuyển nó, hãy nhấn và giữ biểu tượng bánh hamburger ở bên phải của tùy chọn Nhận dạng âm nhạc và kéo nó lên hoặc xuống. Để xóa nó, hãy nhấp vào dấu trừ màu đỏ (-) và nhấp vào Xóa.

Khi bạn cần biết tiêu đề và nghệ sĩ của bài hát mà bạn đang hướng tới, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của iPhone (hoặc vuốt lên từ dưới cùng nếu bạn có nút Trang chủ) để mở Trung tâm điều khiển. , sau đó nhấn vào biểu tượng Shazam để bắt đầu tìm kiếm. Shazam sẽ xem xét thư viện của nó và hiển thị tên bài hát, tên nghệ sĩ và một hình ảnh nhỏ của bìa đĩa đơn / album dưới dạng biểu ngữ thông báo ở đầu màn hình.

Ứng dụng Shazam

Nhấp vào biểu ngữ sẽ mở trang web Shazam với nhiều thông tin hơn về các bản nhạc, tại đây bạn cũng có thể kiểm tra lời bài hát đã được đồng bộ hóa. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Shazam, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng và nhận thêm thông tin về bản nhạc và nghệ sĩ.

Vì Shazam hiện là một ứng dụng của Apple, khả năng mở một bài hát trên Apple Music là khác biệt đáng kể, nhưng bạn có thể nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải để mở nó trên một dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác như Spotify. Kết nối ứng dụng Shazam với Apple Music hoặc Spotify và ứng dụng sẽ hiển thị tùy chọn để mở các bài hát Shazam của bạn trong ứng dụng đó trong tương lai.

Khám phá bài hát Shazam'd trên Spotify

Yêu cầu Siri khởi chạy Shazam

Nhận dạng âm nhạc Siri

Một cách khác để sử dụng tính năng nhận dạng âm nhạc của Shazam là hỏi Siri, “Bài hát nào đang phát?” Siri sẽ phát hiện và hiển thị thông tin theo dõi bổ sung thông qua biểu ngữ thông báo, tương tự như phương pháp Trung tâm điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Siri “phát thêm các bài hát này” và nó sẽ xếp hàng các bài hát tương tự trong Apple Music.

Gọi Siri để tìm kiếm nhạc nhanh hơn so với việc mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Shazam. Mặt khác, sử dụng Siri, bạn không thể che giấu sự thật rằng bạn không biết các bài hát. Nhưng bất kể bạn truy cập Shazam bằng cách nào, ứng dụng có thể giúp bạn không cảm thấy mình như một ông già mất thói quen khi nói đến những gì trẻ em đang nghe ngay bây giờ.

Đọc thêm

Đánh giá ứng dụng dành cho thiết bị di động

Giải pháp ứng dụng di động tốt nhất

Nội dung tương tự:

Không có vị trí – Cho biết ai đó đang hoạt động trên Snapchat

Hướng dẫn • 16/12/2023

Bạn có thể sẽ không nhận được thông báo từ chính Snapchat nếu ai đó trực tuyến nếu bạn muốn. Tuy nhiên, để biết ...

Cách loại bỏ / chặn quảng cáo trong Skype?

Hướng dẫn • 29/11/2023

Bạn muốn xóa quảng cáo khỏi Skype? Quảng cáo khó chịu hơn người bán. Khi mở ứng dụng Skype để thực hiện cuộc gọi, ...

Cách hủy và quản lý đăng ký trên Thẻ ứng dụng tiền mặt

Hướng dẫn • 08/01/2024

Vì vậy, bạn đang ở trong nước muối và không biết làm thế nào để thoát ra khỏi nó. Bạn có thích Ứng dụng ...

Đừng cắm nó vào! Cách ngăn chặn cuộc tấn công USB

Hướng dẫn • 27/11/2023

Trong thời đại của các cuộc tấn công mạng dựa trên email, thật dễ dàng để quên rằng tin tặc cũng có thể xâm ...