Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/12/2022

Tuyệt vời. Thức dậy cảm thấy mệt mỏi? Nghĩ rằng bạn không ngủ đủ giấc, hoặc thậm chí ngủ không đủ giấc? Bạn có thể chuyển sang iPhone của mình để tạo lịch ngủ nhưng có thể tốt hơn nếu bạn theo dõi các kiểu ngủ của mình bằng ứng dụng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch.

Trong những năm trước, bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để theo dõi và ghi lại giấc ngủ của mình, nhưng Apple đã giới thiệu trình theo dõi giấc ngủ tích hợp vào năm 2020 với watchOS 7. Trình theo dõi tích hợp thực hiện công việc, nhưng nó không có mọi điều. chuông và còi bạn có thể cần theo dõi và ghi lại đầy đủ mọi khía cạnh của giấc ngủ. Vì lý do này, bạn vẫn có thể thử một ứng dụng theo dõi giấc ngủ độc lập để hiểu rõ hơn về giấc ngủ của mình.

Apple Watch được MoiNhat.Net xếp hạng cao nhất

Bằng cách đeo đồng hồ trước khi đi ngủ và sử dụng ứng dụng theo dõi giấc ngủ, bạn có thể biết mình ngủ bao lâu và sâu như thế nào trong một đêm thông thường. Các ứng dụng này có thể gửi kết quả đến iPhone của bạn, nơi bạn có thể kiểm tra kiểu ngủ của mình vào sáng hôm sau và xem giấc ngủ của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian.

Lo lắng về thời lượng pin? Không được. Pin Apple Watch của bạn sẽ không hết vào nửa đêm nếu bạn sạc pin trước khi đi ngủ. Cắm nó vào bộ sạc của bạn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ và nó sẽ kéo dài cả đêm.

Hãy nhớ rằng những ứng dụng này không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Một bài kiểm tra toàn diện hơn sẽ bao gồm bác sĩ của bạn và một nghiên cứu về giấc ngủ hoàn chỉnh, nơi bạn sẽ được kết nối với màn hình. Tuy nhiên, những thiết bị theo dõi giấc ngủ này ít nhất cũng mang lại một khởi đầu tốt.

Bật tính năng theo dõi giấc ngủ tích hợp

Chọn

Để truy cập ứng dụng Ngủ, Apple Watch của bạn phải chạy watchOS 7 trên Series 3 trở lên, SE hoặc Ultra. Bạn cũng sẽ cần một chiếc iPhone 6s trở lên với iOS 14 trở lên. Để cập nhật phần mềm đồng hồ của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn và đi tới Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Trước khi có thể theo dõi giấc ngủ của bạn, Apple Watch của bạn phải được thiết lập tương ứng. Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn, hãy mở Đồng hồ của tôi và chọn Ngủ. Nhấn “Sử dụng đồng hồ này để ngủ” để bật tính năng này. Đảm bảo các nút chuyển đổi bên cạnh “Theo dõi giấc ngủ của Apple Watch” và “Lời nhắc sạc pin” được bật.

Thiết lập lịch trình giấc ngủ của bạn

Thiết lập một lịch trình ngủ

Sau đó, bạn có thể nhấn vào “Quản lý tiêu điểm khi ngủ” trong cài đặt để điều chỉnh lịch trình ngủ, chế độ tiêu điểm và thời gian tắt. Đối với Tiêu điểm khi ngủ, hãy chọn những người và ứng dụng được phép liên hệ với bạn hoặc gửi thông báo trong khi bạn ngủ. Trong phần Tùy chỉnh màn hình, bạn có thể tùy chỉnh màn hình sẽ hiển thị vào ban đêm để giảm thiểu mọi phiền nhiễu nếu bạn thức dậy và nhìn vào đồng hồ của mình.

Trong phần Lịch trình, chọn thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho giấc ngủ và thời gian thức dậy (có hoặc không có báo thức) vào sáng hôm sau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các bộ lọc Tiêu điểm để xác định cách thiết bị của bạn hoạt động khi bạn ngủ.

Chỉnh sửa lịch ngủ của bạn

Bạn có thể xem và thay đổi lịch ngủ của mình trong ứng dụng Sức khỏe. Nhấn vào biểu tượng Duyệt ở dưới cùng và chọn Ngủ. Trong phần Lịch trình của bạn, bấm vào Chỉnh sửa để đặt lịch trình cho tối nay, sau đó bấm vào Xong.

Để định cấu hình các tùy chọn bổ sung, hãy nhấn vào mục Toàn bộ Lịch trình và Tùy chọn. Giờ đây, bạn có thể đặt lịch nhất quán dựa trên các ngày khác nhau trong tuần, thay đổi thời gian nghỉ ngơi và đặt số giờ bạn muốn ngủ làm mục tiêu của mình.

Mở ứng dụng Ngủ trên đồng hồ của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi lịch trình giấc ngủ của mình ngay từ ứng dụng Ngủ (biểu tượng hiển thị chiếc giường màu trắng trong vòng tròn màu xanh lam) trên Apple Watch của bạn. Nhấn vào lịch trình, sau đó bạn có thể thay đổi thời gian thức dậy, bật báo thức và thay đổi thời gian ngủ.

Quay lại màn hình chính và chạm vào “Lịch trình đầy đủ” nếu bạn muốn tắt lịch trình ngủ cho một số đêm nhất định hoặc cho tất cả các đêm. Tại đây, bạn cũng có thể thêm lịch trình và thay đổi mục tiêu giấc ngủ hoặc thời gian phục hồi của mình. Khi mọi thứ đã được thiết lập, bạn chỉ cần đi ngủ với Apple Watch trên cổ tay.

Xem dữ liệu giấc ngủ

Kiểm tra ứng dụng Ngủ trên đồng hồ của bạn.

Vào buổi sáng, bạn có thể kiểm tra ứng dụng Ngủ trên đồng hồ để xem bạn đã ngủ bao nhiêu giấc. Màn hình hiển thị tổng số giờ, biểu đồ về các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ, bảng phân tích các giai đoạn của giấc ngủ theo phút hoặc giờ và bản ghi giấc ngủ của bạn trong 14 ngày qua.

Xem thêm dữ liệu về giấc ngủ

Để biết thêm chi tiết, hãy xem ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn. Chọn Duyệt > Ngủ để xem biểu đồ thanh hiển thị thời điểm bắt đầu và kết thúc chế độ ngủ. Khi bạn ghi lại nhiều đêm ngủ, bạn sẽ thấy lịch sử của mình hàng tuần hoặc hàng tháng. Nhấn vào thanh cho một ngày cụ thể để xem tổng thời gian bạn đã ngủ. Bên dưới biểu đồ là nhịp tim khi ngủ.

Nhấn vào Hiển thị thêm dữ liệu về giấc ngủ để xem số đêm ngủ đã được đo, mục tiêu giấc ngủ của bạn, thời gian trung bình trên giường và thời gian ngủ trung bình.

Tải xuống ứng dụng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch

Tải xuống ứng dụng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch.

Nếu cảm thấy tính năng ngủ tích hợp là không đủ, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng theo dõi giấc ngủ của bên thứ ba. Miễn là bạn đang chạy watchOS 6 trở lên, Apple Watch của bạn sẽ có một cửa hàng ứng dụng chuyên dụng. Điều này có nghĩa là bạn không phải tải xuống ứng dụng trên iPhone của mình. cũng như Đồng hồ của bạn.

Để thêm ứng dụng, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Nhấn Khám phá > Khám phá Ứng dụng đồng hồ và chọn biểu tượng tìm kiếm. Nhập một cụm từ, chẳng hạn như “trình theo dõi giấc ngủ” hoặc nhập tên của một ứng dụng cụ thể. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào “Nhận” trên bất kỳ ứng dụng miễn phí nào để cài đặt ứng dụng đó hoặc nhấp vào nút “Giá” để mua thứ gì đó.

Nếu bạn đã có ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên iPhone và muốn thêm ứng dụng này vào đồng hồ, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Vuốt xuống trên màn hình Đồng hồ của tôi cho đến khi bạn thấy phần Ứng dụng khả dụng. Nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh ứng dụng bạn muốn chuyển sang đồng hồ của mình. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất hiện trong phần “Đã cài đặt trên Apple Watch”.

Theo dõi giấc ngủ với AutoSleep

Thiết lập chế độ ngủ tự động

Với giá 4,99 USD, AutoSleep Track Sleep on Watch(Opens in a new window) sẽ tự động theo dõi và ghi lại giấc ngủ của bạn suốt đêm. Trước tiên, hãy thiết lập một ứng dụng trên iPhone của bạn, nơi bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi để xác định kiểu ngủ của mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh lịch ngủ và các yếu tố khác.

Cho ứng dụng biết bạn sắp đi ngủ

Ứng dụng AutoSleep trên đồng hồ của bạn sẽ bắt đầu theo dõi giấc ngủ của bạn khi bạn nằm xuống vào thời gian đã chỉ định. Bạn có thể đặt báo thức thông minh để đánh thức bạn vào sáng hôm sau và thông báo cho ứng dụng rằng bạn sắp đi ngủ theo cách thủ công. Mở ứng dụng vào sáng hôm sau để xem bạn đã ở trên giường bao lâu và bạn thực sự đã ngủ bao nhiêu.

Theo dõi dữ liệu với AutoSleep

Trên ứng dụng đồng hồ, hãy vuốt xuống để xem thêm dữ liệu về giấc ngủ. Bạn có thể xem tổng số giấc ngủ, giấc ngủ sâu và chất lượng giấc ngủ tổng thể, thời gian bạn thức trong đêm và nhịp tim trung bình của bạn trong đêm.

Bạn cũng có thể xem lịch sử giấc ngủ của mình trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng. Vì ứng dụng ghi lại giấc ngủ mỗi đêm nên nó sẽ theo dõi thời lượng ngủ trung bình của bạn.

Mở AutoSleep trên iPhone của bạn

Để xem thêm thông tin, bạn có thể mở ứng dụng Tự động ngủ trên iPhone của mình. Vuốt xuống qua các màn hình khác nhau để xem tổng số giờ ngủ, mức độ ngủ, xếp hạng giấc ngủ, nồng độ oxy trong máu, nhịp hô hấp và các yếu tố khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Gối theo dõi giấc ngủ

Tùy chỉnh ứng dụng Gối

Gối(Mở trong một cửa sổ mới) Ứng dụng có thể ghi lại âm thanh vào ban đêm để xác định xem bạn có đang ngáy, nói trong khi ngủ hay tạo ra những âm thanh khác hay không. Ứng dụng cơ bản miễn phí, nhưng phải đăng ký 6,99 đô la mỗi tháng, 19,99 đô la trong ba tháng hoặc 33,99 đô la cho một năm để mở khóa tất cả các tính năng và chức năng.

Gối cũng có thể theo dõi giấc ngủ ngắn và các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn khác. Khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ, hãy kích hoạt Gối theo cách thủ công bằng cách nhấn nút “Bắt đầu”. Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn theo dõi những mục nào, chẳng hạn như âm thanh, báo thức và giấc ngủ.

Kiểm tra dữ liệu trên đồng hồ của bạn

Sáng hôm sau khi bạn thức dậy, hãy mở ứng dụng và nhấn nút dừng để tắt đếm ngược. Bạn cũng có thể nhấp vào “Báo lại” nếu bạn muốn bắt đầu lại quá trình đếm ngược tại một thời điểm nào đó.

Vào cuối phiên ngủ của bạn, Gối sẽ cho bạn biết bạn đã ngủ bao nhiêu giờ. Vuốt xuống trên màn hình để xem chất lượng giấc ngủ của đêm trước và đêm qua. Vuốt xuống dưới để xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho mỗi chu kỳ giấc ngủ và thời gian bạn nằm trên giường so với thời gian bạn ngủ.

Kiểm tra dữ liệu trên điện thoại của bạn

Bạn cũng có thể chạy Pillow trên iPhone để xem chất lượng giấc ngủ, số giờ ngủ, thời gian trên giường, các giai đoạn ngủ (chẳng hạn như ngủ nông hoặc ngủ sâu) và phân tích tổng thể về giấc ngủ của bạn.

Theo dõi giấc ngủ với Sleep++

Thiết lập chế độ ngủ ++

Sleep++(Opens in a new window) là một ứng dụng miễn phí ($1,99 không có quảng cáo) cố gắng đo cả thời lượng và chất lượng giấc ngủ mỗi đêm. Trên đồng hồ của bạn, hãy mở ứng dụng và chạm vào nút “Bắt đầu đêm theo cách thủ công” khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ. Sáng hôm sau, nhấp vào nút Stop Sleep để tắt tính năng theo dõi.

Xem dữ liệu với Sleep++

Sleep++ phân tích kiểu ngủ của bạn, cho bạn biết bạn đã ở trên giường bao nhiêu giờ và cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm mức độ bồn chồn của bạn trong đêm. Bạn cũng có thể xem thông tin về giấc ngủ của mình trên ứng dụng Sleep++ dành cho iPhone (mở trong một cửa sổ mới) và chọn đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với ứng dụng Sức khỏe.

đồng hồ ngủ

Thiết lập Đồng hồ ngủ

Với giá 39,99 đô la một năm kèm theo bản dùng thử miễn phí một tuần, SleepWatch (opens in a new window) ghi lại và phân tích tổng thời gian ngủ, cũng như chất lượng giấc ngủ, giai đoạn ngủ, mọi rối loạn giấc ngủ, nhịp tim trung bình khi ngủ và nồng độ oxy trong máu, cũng như bất kỳ tiếng ồn nào bạn tạo ra khi ngủ (chẳng hạn như nói chuyện hoặc ngáy).

Trước tiên, hãy thiết lập ứng dụng iPhone với mục tiêu giấc ngủ chính của bạn. Ứng dụng này cũng yêu cầu một số chi tiết nhất định như chiều cao, cân nặng, ngày sinh và giới tính sinh học của bạn.

Xem dữ liệu SleepWatch trên Apple Watch

Khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau, hãy kiểm tra ứng dụng trên đồng hồ để xem số giờ bạn đã ngủ và điểm số giấc ngủ của bạn. Ứng dụng này cũng hiển thị nhịp tim trung bình khi ngủ, nồng độ oxy trong máu, số giờ ngủ ngon, v.v.

Xem dữ liệu SleepWatch trên iPhone của bạn

Để biết thêm thông tin, hãy mở ứng dụng SleepWatch trên iPhone của bạn để xem các màn hình và biểu đồ chi tiết giúp phân tích và chia nhỏ các kiểu ngủ của bạn thành các yếu tố khác nhau.

Logo MoiNhat.Net Trên tay với Apple Watch Ultra

Nội dung tương tự:

Cách xóa ký tự cuối cùng khỏi chuỗi trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 18/01/2023

Khi làm việc với dữ liệu trong Google Trang tính, đôi khi có thể cần phải xóa ký tự cuối cùng khỏi chuỗi (hoặc ...

7 mẹo đơn giản để có CRM hiệu quả

Hướng dẫn • 19/01/2023

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một bài tập về sự đơn giản hướng đến mục tiêu. CRM nảy sinh ...

Cách khắc phục lỗi đăng nhập khi xử lý tài khoản Samsung

Hướng dẫn • 06/12/2022

Sở hữu một chiếc điện thoại Samsung cho phép bạn tạo một tài khoản Samsung cá nhân. Điều này cho phép bạn truy cập ...

Cách khắc phục lỗi phát lại video trực tuyến của Paramount Plus

Hướng dẫn • 12/12/2022

Khi phát trực tuyến trên Paramount Plus, bạn có thể gặp phải sự cố phát lại video khiến bạn không thể xem các chương ...