Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/08/2023

Bạn có iPhone nhưng ghét Siri? Tại sao không thử ứng dụng Trợ lý Google? Bạn không thể truy cập Trợ lý Google dễ dàng như Siri, nhưng trợ lý giọng nói của Google vẫn có thể hữu ích.

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google trả lời một loạt câu hỏi và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bảo anh ấy gọi điện, gửi tin nhắn văn bản hoặc gửi email. Yêu cầu nó đặt lời nhắc, lịch hẹn và danh sách mua sắm. Hỏi đường và nhận thông tin về các nhà hàng lân cận, các địa điểm khác và hơn thế nữa. Hãy cùng xem qua một số tùy chọn mà Trợ lý Google cung cấp cho người dùng iPhone.

Quảng cáo

Cách thiết lập Trợ lý Google trên iOS

Cách thiết lập Trợ lý Google trên iOS

Tải xuống Trợ lý Google từ Cửa hàng ứng dụng. Nó hỗ trợ iPhone, iPad và iPod touch và yêu cầu iOS 9.1 trở lên. Khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn nhận thông báo qua email về các tính năng mới của Trợ lý hay không. Sau khi bạn trả lời, Trợ lý Google sẽ hỏi Trợ lý Google có thể làm gì cho bạn và nhắc bạn cho phép truy cập micrô để bạn có thể trò chuyện với ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô. Nếu bạn muốn nhập câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím.

Bạn cũng có tùy chọn để nhấp vào một trong các đề xuất, chẳng hạn như “Bạn có thể làm gì?” Đây có lẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu. Đáp lại, Trợ lý sẽ cho bạn biết những gì bạn có thể hỏi. Sau đó, bạn có thể cuộn qua danh sách các chủ đề mà Trợ lý có thể xử lý.

gọi điện

gọi điện

Hãy thử gọi cho ai đó. Nhấn vào micrô và yêu cầu Trợ lý gọi cho một trong các liên hệ của bạn. Bạn sẽ được nhắc thêm quyền truy cập vào danh bạ của mình. Chạm vào OK. Nếu số liên lạc của bạn có nhiều hơn một số, bạn sẽ được nhắc chọn một số. Sau đó, Trợ lý sẽ hiển thị số điện thoại. Bấm “Gọi” để quay số.

Gửi tin nhắn

Gửi tin nhắn

Bạn cũng có thể yêu cầu Trợ lý viết văn bản cho một người nào đó trong danh sách liên hệ của bạn và yêu cầu trợ lý đọc văn bản thông qua Trợ lý. Khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn gửi hay chỉnh sửa tin nhắn. Sau đó, Trợ lý sẽ gọi iMessage để bạn gửi tin nhắn. Muốn trò chuyện video thay thế? Yêu cầu ứng dụng thực hiện cuộc gọi FaceTime với bất kỳ liên hệ nào trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Tạo Email

Tạo email

Để gửi email cho ai đó, hãy nhấn vào biểu tượng micrô và nói “Gửi email tới [name of contact]. »Xác định địa chỉ email của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn gửi hay thay đổi nó hay không. Nói “Gửi” và thư của bạn sẽ được gửi qua Gmail.

Thiết lập nhắc nhở

Thiết lập nhắc nhở

Bây giờ chúng ta hãy đặt lời nhắc. Nói, “Nhắc tôi gọi cho bác sĩ chuyên khoa cổ tử cung lúc 2 giờ chiều.” Nếu bạn không nhập thời gian, Trợ lý sẽ yêu cầu bạn nhập thời gian. Ứng dụng sẽ hiển thị lời nhắc cho bạn và hỏi bạn có muốn lưu lời nhắc đó không. Nói có. ” Vào thời gian đã định, một lời nhắc sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt lời nhắc bằng Trợ lý Google, ứng dụng sẽ nhắc bạn bật thông báo trên màn hình cài đặt của iPhone. Sau đó, bạn sẽ quay lại Trợ lý, nơi bạn sẽ phải lặp lại lời nhắc.

Đặt lịch hẹn trên lịch

Đặt lịch hẹn trên lịch

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn để thêm sự kiện vào Lịch Google của mình. Nói, “Lên lịch một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa proct của tôi vào ngày 15 tháng 12 lúc 3:00 chiều.” Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn lưu nó hay không. Nói có và cuộc họp sẽ được thêm vào lịch của bạn.

Nhận sự chỉ dẫn

Nhận sự chỉ dẫn

Google rất giỏi trong việc cung cấp chỉ đường bằng ứng dụng Bản đồ của mình và bạn có thể sử dụng kỹ năng này thông qua Trợ lý. Nói, “Chỉ cho tôi đường đến Boston, Massachusetts.” Trợ lý sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để đến điểm đến và bạn sẽ mất bao lâu để đến đó. Một bản đồ của tuyến đường du lịch cũng được hiển thị. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút “Bắt đầu” để mở chỉ đường từng chặng trong Google Maps, Apple Maps, Waze hoặc một ứng dụng bản đồ đã cài đặt khác.

Tìm đồ ăn

Tìm đồ ăn

Bạn có đói không? Yêu cầu Trợ lý Google tìm một nhà hàng địa phương bằng cách nói “Chỉ cho tôi các nhà hàng lân cận”. Ứng dụng gợi ý tên của những nơi bạn có thể ăn. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ nhà hàng nào để biết thêm thông tin về nó. Bạn cũng có thể thu hẹp tìm kiếm của mình. Nói “Chỉ cho tôi các nhà hàng Mexico trong bán kính 20 dặm” ​​và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn kết quả. Bạn cũng có thể tìm kiếm các địa điểm lân cận khác. Nói “Chỉ cho tôi các trạm xăng trong bán kính năm dặm” ​​hoặc “Chỉ cho tôi các siêu thị gần nhất” và ứng dụng sẽ hiển thị kết quả.

Các tính năng và kỹ năng khác

Các tính năng và kỹ năng khác

Cho đến nay đã rất tốt, nhưng Trợ lý Google có thể làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể yêu cầu anh ấy bật nhạc của một nghệ sĩ nào đó. Ứng dụng hỏi ứng dụng âm nhạc nào sẽ sử dụng. Nói rồi Trợ lý sẽ khởi chạy ứng dụng để phát một số giai điệu. Nhận tin tức mới nhất, dự báo thời tiết, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu và các bản cập nhật thường xuyên khác. Chơi trò chơi với Trợ lý Google. Bạn thậm chí có thể yêu cầu ứng dụng google mọi thứ cho bạn.

Thực hiện điều tra

Thực hiện điều tra

Để xem thêm về Trợ lý, hãy nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải. Trong phần Tổng quan, bạn có thể xem qua một số kỹ năng của ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Nội dung của bạn để xem tất cả lời nhắc, cuộc hẹn, danh sách mua sắm và các mặt hàng khác mà ứng dụng đã tạo cho bạn.

Nói chuyện với Alexa

Nói chuyện với Alexa

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trong Google Chrome

Hướng dẫn • 23/06/2023

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải ...

Bật hoặc tắt thông báo về các tệp OneDrive được chia sẻ

Hướng dẫn • 03/07/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách bỏ chặn chính bạn trên Instagram? – từ một người nào đó

Hướng dẫn • 25/08/2023

Nếu bạn bị cấm theo dõi hoặc thích ai đó trên Instagram, có một số điều bạn cần làm để xem lại hồ sơ ...

Cách cập nhật Google Chrome

Hướng dẫn • 05/09/2023

Bạn có thể làm được nhiều điều với Google Chrome, đó có thể là lý do tại sao việc sử dụng nó lấn át ...