Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Google Assistant được tích hợp vào Android làm trợ lý ảo mặc định để đặt câu hỏi, nhận thông tin và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nó cũng có thể thực hiện vai trò tương tự trên iPhone hoặc iPad của bạn. Có, Siri vẫn thuận tiện và dễ truy cập hơn trên thiết bị Apple, nhưng những người đã có tài khoản Google với thông tin và cài đặt được cá nhân hóa có thể muốn dùng thử Trợ lý Google như một giải pháp thay thế.

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google trả lời một loạt câu hỏi và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bảo anh ấy gọi điện, gửi tin nhắn văn bản hoặc gửi email. Yêu cầu anh ấy tạo lời nhắc, lịch hẹn hoặc danh sách mua sắm. Yêu cầu chỉ đường và thông tin về các nhà hàng lân cận và các địa điểm khác, cùng với nhiều thông tin khác. Dưới đây là cách hoạt động của Trợ lý Google và những gì nó cung cấp cho người dùng Android, iPhone và iPad.

Thiết lập Trợ lý Google

trợ lý google

Các thiết bị Android phải được cài đặt sẵn Trợ lý Google, nhưng bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng từ Trò chơi của Google. Điều này yêu cầu Android 5.0 trở lên và ứng dụng Google phiên bản 6.13. Để thiết lập Trợ lý Google trên Android, hãy đi tới Cài đặt> Google> Dịch vụ tài khoản> Tìm kiếm, Trợ lý và giọng nói> Trợ lý Google.

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể tải xuống ứng dụng từ cửa hàng táo. Thiết bị của bạn phải chạy iOS 11 trở lên. Trên iOS / iPadOS, hãy mở ứng dụng Trợ lý Google và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, nơi bạn có thể xem tập hợp các tùy chọn và cài đặt.

tài khoản Google

Bạn có thể để hầu hết các cài đặt ở mặc định, nhưng có một số cài đặt mà bạn nên chỉnh sửa hoặc ít nhất là xem lại.

  • Voice Match cho phép bạn đào tạo hoặc đào tạo lại giọng nói của mình để Trợ lý có thể nhận dạng giọng nói đó tốt hơn.

  • Assistant Voice cho phép bạn chọn loại giọng nói mà trợ lý sẽ sử dụng.

  • Các quy trình cung cấp cho bạn khả năng tạo và kết hợp nhiều tác vụ và thực hiện chúng bằng một lệnh đơn giản.

cài đặt trợ lý

Theo mặc định, Trợ lý Google sử dụng mọi thông tin được cá nhân hóa đã có trên tài khoản Google của bạn, chẳng hạn như địa chỉ, danh bạ, lịch hẹn và lời nhắc. Tuy nhiên, bạn có thể xem lại các cài đặt này để đảm bảo mọi thứ đều chính xác.

Kích hoạt Trợ lý Google

đánh thức từ

Để khởi chạy Trợ lý Google trên thiết bị Android, hãy nhấn vào nút Màn hình chính ở dưới cùng giữa màn hình hoặc nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”. Sau đó, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc đưa ra lệnh. Để gửi yêu cầu của bạn dưới dạng văn bản, hãy nhấn vào bàn phím và nhập câu hỏi hoặc lệnh của bạn.

Người dùng iPhone hoặc iPad sẽ cần mở ứng dụng Trợ lý Google để khởi chạy chương trình. Sau đó, trên màn hình chính, bạn có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím để nhập yêu cầu của mình hoặc nhấn vào biểu tượng micrô để nói.

gọi

gọi điện

Bạn có thể gọi cho ai đó thông qua ứng dụng bằng cách hướng dẫn Trợ lý Google gọi một số liên lạc cụ thể trên điện thoại của bạn. Lần đầu tiên bạn làm điều này, bạn phải cấp quyền truy cập vào danh bạ của mình. Nếu số liên lạc của bạn có nhiều hơn một số, bạn sẽ được nhắc chọn một số. Sau đó, Trợ lý sẽ hiển thị số điện thoại. Bấm “Gọi” để quay số.

Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc gọi điện video, hãy yêu cầu ứng dụng gọi thông qua dịch vụ ưa thích của bạn, chẳng hạn như Zoom hoặc Google Meet. Người dùng iPhone và iPad cũng có thể FaceTime bất kỳ liên hệ nào với thiết bị Apple.

Gửi tin nhắn

bản văn

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý viết tin nhắn cho người nào đó trong danh sách liên hệ của bạn và yêu cầu trợ lý đọc văn bản thông qua Trợ lý. Khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn gửi hay chỉnh sửa tin nhắn. Sau đó, Trợ lý sẽ mở ứng dụng nhắn tin mặc định của bạn để bạn có thể gửi tin nhắn.

Tạo Email

e-mail

Để gửi email cho ai đó, hãy nói với Trợ lý Google: “Gửi email tới [name of contact]. »Xác định địa chỉ email của bạn và ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn gửi hay chỉnh sửa địa chỉ email đó. Nói “Gửi” và thư của bạn sẽ được gửi nhờ Gmail.

Thiết lập nhắc nhở

lời nhắc nhở

Bạn có thể đặt lời nhắc bằng Trợ lý Google bằng cách nói điều gì đó như “Nhắc tôi gọi cho nha sĩ lúc 3:00 chiều”. Nếu bạn không nhập thời gian, Trợ lý sẽ yêu cầu bạn nhập thời gian. Ứng dụng sẽ hiển thị lời nhắc cho bạn và hỏi bạn có muốn lưu lời nhắc đó không. Nói “Có” và lời nhắc sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn vào thời gian đã định.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt lời nhắc bằng Trợ lý Google, ứng dụng sẽ nhắc bạn bật thông báo trên màn hình cài đặt của iPhone. Sau đó, bạn sẽ quay lại Trợ lý, nơi bạn sẽ phải lặp lại lời nhắc.

Đặt lịch hẹn trên lịch

cuộc họp

Bạn có thể đặt lịch hẹn để thêm sự kiện vào Lịch Google của mình. Nói “Thêm vào lịch của tôi một cuộc hẹn với nha sĩ của tôi vào ngày 10 tháng 3 lúc 2:00 chiều.” Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn lưu nó hay không. Nói có và cuộc họp sẽ được thêm vào lịch của bạn. Bạn cũng có thể chia yêu cầu thành các phần riêng biệt và Trợ lý sẽ yêu cầu bạn cung cấp từng chi tiết, chẳng hạn như ngày và giờ.

danh sách

Trợ lý Google cũng có thể tạo danh sách mua sắm cho bạn. Nói “Tạo danh sách mua sắm” và ứng dụng sẽ hỏi bạn những mặt hàng nào bạn muốn thêm. Xác định chủ đề của bạn và ứng dụng sẽ tạo danh sách của bạn. Nhấp vào nút Xem Danh sách để xem các mục riêng lẻ. Bạn cũng có thể thêm vào danh sách bằng cách nói “Thêm [name of item] vào danh sách mua sắm của tôi. ” Sau đó, bạn có thể kiểm tra danh sách khi bạn ở siêu thị.

Nhận sự chỉ dẫn

hướng

Bạn có thể kết nối với Google Maps thông qua Trợ lý. Nói điều gì đó như “Chỉ cho tôi đường đến Boston, Massachusetts.” Người trợ lý sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để đến đích và có thể mất bao lâu. Một bản đồ của tuyến đường du lịch cũng được hiển thị. Nhấp vào nút Bắt đầu để mở chỉ đường từng chặng trong Google Maps, Apple Maps hoặc Waze.

những nơi gần đó

Bạn có đói không? Yêu cầu Trợ lý Google tìm một nhà hàng địa phương bằng cách nói “Chỉ cho tôi các nhà hàng lân cận”. Ứng dụng gợi ý tên của những nơi bạn có thể ăn. Nhấp vào bất kỳ nhà hàng nào để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng cách nói điều gì đó như “Cho tôi xem các nhà hàng Mexico trong bán kính 20 dặm” ​​và ứng dụng sẽ hiển thị kết quả.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các địa điểm lân cận khác. Nói “Chỉ cho tôi các trạm xăng trong vòng năm dặm” ​​hoặc “Chỉ cho tôi các siêu thị gần nhất” và ứng dụng sẽ hiển thị kết quả.

Trợ lý Google có thể làm gì khác?

kỹ năng

Bạn cũng có thể yêu cầu Trợ lý Google nhận tin tức mới nhất, dự báo thời tiết, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu và các cập nhật thường xuyên khác. Yêu cầu nó phát nhạc của một nghệ sĩ nhất định và nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ứng dụng âm nhạc để sử dụng và sau đó khởi chạy ứng dụng để phát một số giai điệu. Bạn cũng có thể chơi trò chơi với Trợ lý Google hoặc thậm chí yêu cầu Google cung cấp.

khám phá

Để xem thêm về Trợ lý, hãy nhấn vào biểu tượng Khám phá ở góc dưới bên phải. Trong phần Tổng quan, bạn có thể xem qua một số kỹ năng của ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Nội dung của bạn để xem tất cả lời nhắc, cuộc hẹn, danh sách mua sắm và các mặt hàng khác mà ứng dụng đã tạo cho bạn.

Nội dung tương tự:

Merge Gardens: Hướng dẫn cách chơi nhận được nhiều quà tặng

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Merge Gardens”, về các sinh vật, trứng, cơ chế hợp nhất và các khía cạnh khác ...

Chia đôi màn hình hoặc xem các tab / ứng dụng cạnh nhau trên Chromebook

Hướng dẫn • 18/04/2022

Có thể hoàn thành công việc hàng ngày của chúng tôi có thể khiến chúng tôi nói rằng ngày hôm đó hiệu quả như ...

Tải xuống các bản mod tốt nhất cho whatsapp 2021-2022

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn đang thiếu nhiều tính năng hơn trên WhatsApp của mình, các ứng dụng thời thượng này có thể thêm một số tính ...

Cách sử dụng tính năng REPT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Tính năng REPT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn lặp lại văn bản nhiều lần. Hàm trả về số lượng ...