Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/08/2023

Bạn có nghiện điện thoại thông minh của bạn? Nhiều người trong chúng ta không thể ngừng kiểm tra email, nhắn tin cho mọi người, kiểm tra Facebook và chụp ảnh tự sướng, và thường là vào những thời điểm không thích hợp nhất. Vâng, Android Pie cung cấp một công cụ mới có thể giúp bạn loại bỏ thói quen này.

Được gọi là Digital Wellbeing, tính năng này là một trang tổng quan cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng khác nhau, tần suất bạn mở khóa điện thoại và số lượng thông báo bạn đã nhận được. Bảng điều khiển cũng có bộ hẹn giờ để giới hạn số phút bạn dành cho một ứng dụng, quyền truy cập vào tùy chọn Không làm phiền và một cách nhanh chóng để tắt thông báo cho mỗi ứng dụng.

Tính năng này chỉ khả dụng trên Android Pie, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google và hiện tại, bạn chỉ có thể dùng thử Digital Wellbeing trên điện thoại Google Pixel của mình. Vì Digital Wellbeing hiện đang ở chế độ beta (bản phát hành đầy đủ dự kiến ​​vào mùa thu) nên có những hạn chế. Nhưng nếu bạn có quyền truy cập, đây có thể là một cách hữu ích để hạn chế việc sử dụng điện thoại thông minh.

Quảng cáo

Tải xuống và truy cập dịch vụ

Tải xuống và truy cập dịch vụ

Đầu tiên, bạn có thể chạy Digital Wellbeing trên bất kỳ mẫu Pixel nào, từ Pixel gốc đến Pixel 2 XL và có lẽ là điện thoại Pixel mới nhất mà Google sẽ công bố vào ngày 9 tháng 10. Nếu bạn có một trong số chúng. thiết bị, hãy truy cập Google Play để tải xuống và cài đặt Digital Wellbeing Beta trên điện thoại của bạn.

Được rồi, bây giờ là phần khó – thực sự tìm thấy ứng dụng Digital Wellbeing ở đâu và bằng cách nào? Nó không xuất hiện trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu cài đặt của điện thoại để truy cập. Mở cài đặt. Vuốt danh sách xuống và cài đặt Digital Wellbeing sẽ nằm giữa Trợ năng và Google. Chạm vào nó để mở bảng điều khiển.

Nếu bạn muốn truy cập bảng điều khiển trực tiếp từ màn hình chính, bạn sẽ cần trợ giúp từ một ứng dụng khác. Quay lại Google Play và tải xuống ứng dụng có tên Nhãn Pixel. Mở ứng dụng này. Trong phần Digital Wellbeing, hãy nhấp vào nút Thêm lối tắt cho màn hình chính, sau đó nhấp vào liên kết để thêm tự động. Quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng phúc lợi kỹ thuật số.

Xem dữ liệu của bạn

Xem dữ liệu của bạn

Digital Wellbeing Dashboard hiển thị một vòng tròn hiển thị lượng thời gian bạn đã dành cho điện thoại của mình hôm nay. Vòng tròn chia nhỏ lượng thời gian bạn dành cho các ứng dụng cụ thể bằng cách gán cho mỗi ứng dụng một màu sắc khác nhau. Để xem thêm thông tin, hãy nhấn vào một ứng dụng cụ thể hoặc màu vòng tròn. Trang tổng quan sẽ hiển thị số phút bạn đã sử dụng trong ứng dụng này, có thể được lọc theo chế độ xem hàng ngày hoặc hàng giờ.

Trong khi ở đây, bạn có thể xem các chi tiết khác. Theo mặc định, màn hình này hiển thị lượng thời gian sử dụng thiết bị mà bạn đã dành cho ứng dụng. Nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng để xem thêm các tùy chọn. Bạn có thể xem số lượng thông báo nhận được từ ứng dụng này hoặc xem bạn đã khởi chạy ứng dụng bao nhiêu lần. Bạn cũng có thể xem kết quả hàng giờ về các thông báo đã nhận và thời gian mở.

Xem tổng thời gian của bạn

Xem tổng thời gian của bạn

Bạn cũng có thể biết tổng quan về thời gian bạn đã sử dụng với tất cả các ứng dụng đang mở. Bấm vào thời gian ở giữa vòng tròn. Bảng điều khiển hiển thị tổng thời gian sử dụng thiết bị cho ngày hôm nay và những ngày trước đó. Vuốt xuống để xem thời gian sử dụng thiết bị cho từng ứng dụng. Nhấp vào liên kết bên dưới để hiển thị tất cả các ứng dụng để xem thời gian đã qua cho mỗi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Đặt hẹn giờ

Đặt hẹn giờ

Được rồi, bạn đã nhận ra rằng bạn đang dành quá nhiều thời gian cho một số ứng dụng nhất định và muốn cai nghiện chúng. Bạn có thể làm gì? Trên màn hình chính của bảng điều khiển, trong Các cách tắt, hãy nhấn vào mục nhập để đặt bộ hẹn giờ trên Bảng điều khiển X. Tại đây, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ cho từng ứng dụng sẽ thông báo cho bạn sau khi bạn sử dụng nó trong một số phút nhất định.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh ứng dụng bạn muốn giới hạn. Bạn có thể chọn một trong các thời lượng đặt trước – 15 phút, 30 phút hoặc 1 giờ. Nếu bạn cần một khoảng thời gian khác, bạn cũng có thể đặt bộ đếm thời gian của riêng mình. Bây giờ bạn có thể đặt hẹn giờ từ 5 phút đến 23 giờ 55 phút.

Tạm dừng ứng dụng

Tạm dừng ứng dụng

Khi hết thời gian, ứng dụng sẽ tạm dừng và một thông báo xuất hiện trên màn hình cho biết bộ hẹn giờ của bạn cho ứng dụng đó đã hết hạn và sẽ bắt đầu lại vào ngày mai. Bản thân ứng dụng không hoạt động trên màn hình chính và trong ngăn kéo ứng dụng. Nếu vẫn cần ứng dụng, bạn luôn có thể tắt hoặc đặt lại bộ hẹn giờ. Nếu không, bạn sẽ phải đợi đến ngày mai để sử dụng lại.

Tắt hoạt động trên điện thoại

Tắt hoạt động của điện thoại

Quay lại bảng điều khiển chính, bạn có thể nhấp vào mục nhập Wind Down để cung cấp cho bạn tùy chọn tắt hoạt động của điện thoại vào ban đêm. Lần đầu tiên làm điều này, bạn sẽ thấy màn hình chuyển sang chế độ ngủ và cho phép truy cập Không làm phiền. Trên màn hình Không làm phiền, hãy bật công tắc Digital Wellbeing và nhấn Cho phép.

Đặt các tùy chọn khôi phục

Đặt các tùy chọn khôi phục

Trên màn hình Wind Down, nhấp vào mục Start and End để chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho chức năng Wind Down. Bật chuyển đổi Thang độ xám để xóa tất cả các màu khỏi màn hình và chuyển đổi Không làm phiền để đảm bảo cả hai cài đặt đều hoạt động tại thời điểm bạn đặt. Nhấp vào mục liên quan đến Ánh sáng ban đêm để thay đổi nhiệt độ màu của màn hình thành một nhiệt độ màu phù hợp hơn cho chế độ ngủ. Nhấp vào “Lịch trình” để bật đèn ngủ vào thời điểm mong muốn hoặc từ lúc mặt trời lặn đến lúc mặt trời mọc. Bạn cũng có thể nhấp vào Bật ngay để bật đèn ngủ ngay lập tức. Quay lại màn hình bảng điều khiển chính.

Vô hiệu hóa thông báo

Vô hiệu hóa thông báo

Trong phần “Giảm gián đoạn”, nhấp vào mục nhập “Quản lý thông báo”. Màn hình thông báo ứng dụng hiển thị thời gian của thông báo cuối cùng cho mỗi ứng dụng. Nhấp vào mũi tên xuống để chuyển từ thông báo gần đây nhất sang thông báo thường xuyên nhất. Tắt nút gạt cho bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không muốn nhận thông báo nữa. Quay lại màn hình trước đó.

Kích hoạt Chế độ Không làm phiền

Kích hoạt chế độ

Nhấp vào Không làm phiền để tinh chỉnh cài đặt cho tính năng này. Nhấn vào Âm thanh & Rung để bật hoặc tắt báo thức, phương tiện và chạm vào âm thanh. Nhấn vào Thông báo để chọn nhận âm thanh và / hoặc hiệu ứng hình ảnh từ thông báo khi chế độ Không làm phiền có hiệu lực.

Hạn chế các tùy chọn gọi điện và nhắn tin

Hạn chế các tùy chọn gọi điện và nhắn tin

Nhấn vào Cuộc gọi để kiểm soát ai có thể gọi cho bạn khi chế độ Không làm phiền được bật. Nhấp vào mục nhập “Cho phép cuộc gọi” để cho phép cuộc gọi từ bất kỳ ai, chỉ liên hệ, liên hệ được gắn dấu sao hoặc không có ai. Bật nút gạt để cho phép các cuộc gọi lặp lại nếu cùng một người gọi lần thứ hai trong vòng 15 phút kể từ cuộc gọi đầu tiên. Nhấn vào Tin nhắn, Sự kiện và Lời nhắc để bất kỳ mục nào trong số này có thể liên hệ với bạn ở chế độ Không làm phiền.

Đặt thời lượng của chế độ Không làm phiền

Đặt thời lượng chế độ

Quay lại màn hình trước đó, nhấn vào Thời lượng. Tại đây, bạn có thể xác định khi nào chế độ Không làm phiền sẽ tắt. Nhấp vào Bật tự động để thiết lập và thêm quy tắc cho các sự kiện và thời gian cụ thể khi chế độ Không làm phiền được kích hoạt. Cuối cùng, quay lại màn hình Không làm phiền và chạm vào Bật ngay để bật ngay.

Nội dung tương tự:

Tìm mật khẩu sao lưu được mã hóa iPhone trong chuỗi khóa trên MacBook

Hướng dẫn • 09/06/2023

Nội dung chính Cách tìm mật khẩu sao lưu iPhone được mã hóa trong truy cập chuỗi khóa trên MacBook “Tôi đã sao lưu ...

Cách tắt thông báo App Store trên iPhone 5

Hướng dẫn • 07/09/2023

Bạn có thể nhận được thông báo về tin nhắn văn bản, sự kiện lịch, email và nhiều thứ khác trên iPhone của mình ...

Cách đặt lại cài đặt card đồ họa trong Windows 11 (4 phương pháp)

Hướng dẫn • 01/07/2023

PC chơi game của bạn mạnh đến đâu không quan trọng; nếu bạn đang sử dụng Windows, có thể bạn sẽ gặp sự cố. ...

Cách bật chế độ tối trong Windows 11

Hướng dẫn • 06/08/2023

Windows 11 đã đến cho những người thử nghiệm bản beta và nó trông sạch sẽ và sáng sủa. Có lẽ quá sáng đối ...