Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2023

iOS 12 mang đến rất nhiều tính năng mới tuyệt vời, bao gồm cả phiên bản Apple Books được thiết kế lại. Ứng dụng thay thế iBooks được cập nhật nhằm mục đích cải thiện lần lặp trước đó bằng cách cấp cho bạn quyền truy cập vào những cuốn sách bạn hiện đang đọc và tìm những cuốn sách mới ở cùng một nơi. Bạn có thể duyệt qua toàn bộ thư viện của mình hoặc chỉ truy cập một bộ sưu tập cụ thể. Những cuốn sách bạn đọc luôn có sẵn khi bạn sẵn sàng tìm hiểu lại chúng. Bạn cũng có thể tìm kiếm sách điện tử và sách nói và sử dụng Cửa hàng sách để tìm, mua và tải xuống các đầu sách.

Ứng dụng Apple Books nhằm biến sách điện tử trở thành dĩ vãng bằng cách biến iPhone hoặc iPad của bạn thành một trung tâm đọc sách trung tâm. Hãy cùng xem ứng dụng Sách mới.

Quảng cáo

Tải xuống iOS 12

Tải xuống iOS 12

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS 12 trở lên. Mở Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Cuộn xuống màn hình “Giới thiệu” đến mục nhập “Phiên bản”. Nếu 12.0 trở lên được chỉ định, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy quay lại màn hình Chung và nhấp vào mục Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Màn hình chào mừng của Apple Books

Màn hình chào mừng của Apple Books

Nhấp vào biểu tượng “Sách”. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình chào mừng với thông tin về Apple Books. Nếu bạn được nhắc đăng nhập để truy cập các giao dịch mua trên đám mây của mình, hãy nhấp vào Đăng nhập và nhập mật khẩu ID Apple của bạn.

Đang đọc bây giờ

Đang đọc bây giờ

Ứng dụng ngay lập tức hiển thị cho bạn những cuốn sách bạn hiện đang đọc, cũng như những cuốn sách bạn đã đọc gần đây. Nhấp vào sách bạn muốn tiếp tục và ứng dụng sẽ chọn bạn từ nơi bạn đã dừng lại.

tôi muốn đọc

tôi muốn đọc

Cuộn qua những cuốn sách bạn hiện đang đọc để xem những cuốn sách trong danh sách yêu thích của bạn. Đây là bộ sưu tập các đầu sách mà bạn có thể muốn đọc tiếp theo, dựa trên một cuốn sách bạn đã tải xuống gần đây. Nhấp vào liên kết “Xem Tất cả” để xem thông tin chi tiết về các cuốn sách được ưu đãi.

Các phần khác để đọc

Các phần khác để đọc

Vuốt xuống và ứng dụng sẽ đề xuất những cuốn sách khác mà bạn có thể muốn xem, được nhóm theo Khách hàng nổi bật, Lựa chọn của nhà phê bình và Người đoạt giải. Một phần khác sẽ cung cấp sách về chuyển thể phim.

Duyệt qua thư viện sách

Duyệt qua thư viện sách

Nhấp vào biểu tượng thư viện để xem tất cả sách bạn đã sưu tầm. Nhấp vào mũi tên Sắp xếp để sắp xếp sách theo nội dung tải xuống mới nhất, tên sách, tác giả hoặc lựa chọn thủ công. Ở chế độ thủ công, hãy giữ sách và kéo sách đến một vị trí khác để thay đổi vị trí của sách.

Lọc Bộ sưu tập Thư viện

Lọc Bộ sưu tập Thư viện

Bạn cũng có thể lọc danh sách. Nhấp vào mũi tên Bộ sưu tập để duyệt qua sách, sách nói, PDF và hơn thế nữa.

Tạo bộ sưu tập của riêng bạn

Tạo bộ sưu tập của riêng bạn

Bạn thậm chí có thể tạo bộ sưu tập mới của riêng mình. Bấm vào mục nhập cho các bộ sưu tập mới. Nhập tên cho bộ sưu tập của bạn, sau đó nhấp vào Hoàn tất.

Chỉnh sửa Bộ sưu tập Thư viện

Chỉnh sửa Bộ sưu tập Thư viện

Nếu bạn muốn đổi tên hoặc xóa bất kỳ bộ sưu tập nào, hãy nhấp vào liên kết Chỉnh sửa trong bảng Bộ sưu tập. Nhấp vào tên của bộ sưu tập để đặt tên mới cho nó. Nhấp vào nút “Xóa” để xóa nó, sau đó nhấp vào “Hoàn tất”.

Di chuyển Sách trong Bộ sưu tập

Di chuyển Sách trong Bộ sưu tập

Làm cách nào bây giờ tôi có thể chuyển một cuốn sách vào một bộ sưu tập cụ thể? Nhấp vào dấu chấm lửng ở góc dưới bên phải của cuốn sách. Nhấp vào mục nhập “Thêm vào Bộ sưu tập”, sau đó nhấp vào tên của bộ sưu tập mà bạn muốn lưu nó.

quản lý sách

quản lý sách

Để chạy các lệnh khác cho một tiêu đề cụ thể, hãy nhấn vào dấu ba chấm đã đề cập trước đó. Từ menu, bạn có thể xóa sách khỏi bộ sưu tập của mình, thêm sách vào danh sách Muốn đọc hoặc bộ sưu tập, đánh dấu là hoàn thành, chia sẻ liên kết đến sách trong iTunes qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội, xếp hạng và xem nó trong iTunes và bình luận. ý kiến ​​của bạn về sự lựa chọn bằng cách nhấp vào “Thích” hoặc “Không thích”.

Quản lý nhiều sách

Quản lý nhiều sách

Bạn cũng có thể xóa hoặc di chuyển nhiều sách cùng một lúc. Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Bấm vào sách bạn muốn thêm. Để xóa chúng, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái. Để di chuyển chúng, hãy nhấp vào biểu tượng “Thêm vào” ở cuối màn hình và chọn bộ sưu tập mong muốn.

Mua sách mới

Mua sách mới

Khi bạn đặt mua sách, hãy nhấp vào biểu tượng cửa hàng sách. Cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn các nhóm sách khác nhau. Vuốt xuống màn hình để xem các phần được quảng cáo và ưu đãi cho các loại sách khác nhau. Apple phục vụ cho các danh mục như Mới và phổ biến, Bảng xếp hạng hàng đầu, Miễn phí, Sách hư cấu của Thời báo New York, Sách phi hư cấu của Thời báo New York, Đặc biệt & Miễn phí. Nhấp vào liên kết “Xem tất cả” trong các phần cụ thể để mở rộng danh sách.

Nhận một cuốn sách miễn phí

Nhận một cuốn sách miễn phí

Để mượn một cuốn sách cụ thể, hãy nhấp vào hình thu nhỏ của cuốn sách đó. Nếu nó miễn phí, hãy nhấp vào nút “Get” để lấy nó.

Mua sách trả phí

Mua sách trả phí

Nếu sách được thanh toán, hãy nhấp vào nút “Mua” để mua sách. Bạn có thể bắt đầu đọc một cuốn sách miễn phí hoặc trả phí từ cùng một màn hình hoặc quay lại thư viện để xem nó.

Duyệt sách theo phần

Duyệt sách theo phần

Quay lại màn hình hiệu sách, bạn có thể xem các phần cụ thể. Nhấp vào mục Duyệt qua các phần ở góc trên cùng bên trái và chọn những gì bạn muốn xem.

Tổng quan về sách theo thể loại

Tổng quan về sách theo thể loại

Bạn cũng có thể duyệt theo thể loại. Vuốt xuống trên cửa hàng sách để duyệt và truy cập các danh mục khác nhau.

Đánh giá sách nói

Đánh giá sách nói

Để tìm sách nói, hãy nhấp vào biểu tượng sách nói. Tại đây bạn có thể xem các phần nổi bật. Bạn cũng có thể xem qua các thể loại cụ thể. Nhấp vào mục “Duyệt qua các phần” và chọn thể loại bạn muốn duyệt. Hoặc vuốt xuống trên màn hình sách nói để xem tất cả các danh mục.

Tìm kiếm sách

Tìm kiếm sách

Cuối cùng, bạn có thể tìm kiếm các cuốn sách cụ thể theo tiêu đề, tác giả, chủ đề và các tiêu chí khác. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Các cụm từ tìm kiếm phổ biến được hiển thị trên màn hình, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào bạn quan tâm. Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm của riêng mình, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả phù hợp nhất với mục nhập của bạn.

Tính năng tìm kiếm cũng duyệt qua thư viện cá nhân của bạn. Nhập cụm từ tìm kiếm phù hợp với sách trong bộ sưu tập của bạn và chúng sẽ xuất hiện trong kết quả.

Nội dung tương tự:

Cách bật / tắt và sử dụng Microsoft Edge Clarity Boost

Hướng dẫn • 01/04/2023

Microsoft đang mở rộng khả năng của trò chơi trực tuyến. Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi trực tuyến Xbox trên trình ...

Cách hard reset LG Smart TV về cài đặt gốc

Hướng dẫn • 26/02/2023

Có những lúc mọi thứ dường như trở nên rối ren với Smart TV LG của bạn và việc duy nhất cần làm là ...

Cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone / iPad

Hướng dẫn • 26/03/2023

Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để giữ máy tính của bạn riêng tư và an toàn. thiết bị di động iPhone hoặc ...

Sửa mã lỗi Bing mới E010006 ngay cả khi được phê duyệt

Hướng dẫn • 13/04/2023

Bing mới với mã lỗi trò chuyện AI E010006 là sự cố có thể ngăn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Bing ...