Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Bạn có thể thích nghe podcast trên iPhone của mình, nhưng việc mang theo điện thoại đến phòng tập thể dục hoặc trong khi chạy bộ có thể là một điều phiền phức. Thay vào đó, bạn có thể nghe podcast yêu thích của mình trên Apple Watch.

Vào năm 2018, watchOS 5 đã thêm quyền truy cập vào ứng dụng Apple Podcasts chuyên dụng. Những người có Apple Watch hỗ trợ LTE chỉ có thể nghe podcast bằng một cặp tai nghe Bluetooth; không cần mạng Wi-Fi gần đó.

Với sự ra mắt của watchOS 6, ứng dụng Podcasts có một vài thủ thuật mới. Với đồng hồ, bạn có thể nghe các đài phát thanh tùy chỉnh mà bạn tạo trên điện thoại và truyền các tập podcast cụ thể tới đồng hồ của mình, vì vậy bạn không bị giới hạn ở các tập gần đây nhất hoặc chỉ các tập bạn đã tải xuống đồng hồ của mình.

Hãy cùng xem cách những người yêu thích podcast có thể kết nối với ứng dụng Apple Watch Podcasts trong watchOS 6.

Quảng cáo

Tải xuống watchOS 6

Tải xuống watchOS 6

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy watchOS 6 trở lên. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Chạm vào Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản 6.0 trở lên, thì bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy chấp nhận Điều khoản sử dụng và bản cập nhật mới nhất sẽ được tải xuống tự động.

Kết nối Apple Watch của bạn

Kết nối Apple Watch của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ điều gì trên đồng hồ, trước tiên bạn có thể sắp xếp các podcast hiện có và quản lý các đăng ký của mình từ iPhone, iPad hoặc iTunes trên máy tính. Sau đó, kết nối Apple Watch của bạn với tai nghe hoặc loa Bluetooth để bạn có thể nghe podcast.

Khởi chạy ứng dụng Podcast và màn hình chính sẽ trỏ đến tập mới nhất của podcast mà bạn đã truy cập. Vuốt màn hình xuống để xem từng podcast bạn đăng ký.

Điều hướng podcast trên Apple Watch

Điều hướng podcast trên Apple Watch

Nhấn vào một podcast cụ thể để nghe tập tiếp theo. Trên màn hình trình phát, bạn có thể tạm dừng tập, nhảy về phía trước 30 giây hoặc lùi lại 15 giây. Bạn có thể tăng tốc độ một tập lên 1,5 lần hoặc 2 lần hoặc giảm tốc độ một nửa. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách xoay Digital Crown ở bên cạnh.

Để truy cập một tập podcast khác, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Từ đó, vuốt xuống hoặc lên để duyệt các tập khác nhau và nhấn vào tập bạn muốn nghe.

Chỉnh sửa Podcast trên Apple Watch

Chỉnh sửa Podcast trên Apple Watch

Để quay lại thư viện podcast, hãy nhấn vào mũi tên ở góc trên bên trái của màn hình. Vuốt xuống cho đến khi bạn đến màn hình tùy chọn. Nhấn vào mục Đang phát để quay lại podcast mới nhất. Quay lại màn hình tùy chọn, chạm vào Thư viện.

Tại đây, bạn có thể xem danh sách tất cả các podcast mà bạn đã đăng ký. Nhấp vào một tập cụ thể để xem các tập của nó và sau đó nhấp vào một tập cụ thể để phát. Trong thư viện, nhấp vào Tập để xem tất cả các tập của tất cả các podcast bạn đăng ký.

Quản lý podcast trên iPhone bằng Apple Watch

Quản lý podcast trên iPhone bằng Apple Watch

Nghe podcast trên Apple Watch của bạn rất tiện lợi, nhưng nếu bạn có iPhone, có một tùy chọn khác: nghe podcast trên điện thoại và điều khiển chúng từ đồng hồ của bạn. Để thực hiện việc này, hãy quay lại màn hình tùy chọn ứng dụng Podcast trên đồng hồ của bạn.

Nhấn vào mục nhập “Trên iPhone”. Nhấn vào mục Đang phát để tiếp tục nghe tập cuối cùng mà bạn đã truy cập trên điện thoại của mình. Nhấn vào Nghe ngay để nghe các tập từ các podcast khác. Nhấp vào “Chương trình” để xem tất cả các podcast bạn đã đăng ký. Nhấp vào Tập để xem các tập riêng lẻ từ tất cả các podcast bạn đăng ký.

Tạo podcast của riêng bạn

Tạo podcast của riêng bạn

Sử dụng ứng dụng Podcast trên iPhone của mình, bạn cũng có thể tạo một đài tùy chỉnh để phát các podcast và tập cụ thể. Với watchOS 6, bạn có thể truy cập và nghe đài này ngay trên đồng hồ của mình.

Mở ứng dụng Podcast trên điện thoại của bạn. Nhấp vào biểu tượng “Thư viện” trong ứng dụng, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải. Trên màn hình chỉnh sửa, chạm vào Trạm mới. Đặt tên cho trạm và nhấp vào Lưu.

Thêm podcast vào một đài

Thêm podcast vào một đài

Trên màn hình Cài đặt đài, chọn các tùy chọn khác nhau như thứ tự sắp xếp phát lại, số tập của mỗi podcast đi kèm và loại phương tiện. Bạn có thể thêm tất cả các tập hoặc chỉ những tập chưa xem. Cuối cùng, chọn podcast bạn muốn đưa vào đài.

Tổng quan về các podcast đã thêm

Tổng quan về các podcast đã thêm

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào mũi tên quay lại. Bây giờ bạn có thể xem các tập của mỗi podcast trên đài. Nhấn vào mũi tên cho thư viện. Trên màn hình thư viện, nhấp vào Xong.

Xem đài Podcast mới

Xem đài Podcast mới

Sau đó, trên màn hình Thư viện, bạn có thể nhấn vào một đài để xem và nghe các tập podcast trên điện thoại của mình.

Đồng bộ hóa podcast và đài phát thanh với Apple Watch

Đồng bộ hóa podcast và đài phát thanh với Apple Watch

Bước tiếp theo là đồng bộ hóa các podcast cụ thể và các đài tùy chỉnh với Apple Watch của bạn. Trong phần Xem của tôi, nhấp vào mục Podcast. Ứng dụng cung cấp hai tùy chọn để đồng bộ hóa hoặc thêm chuỗi.

Tùy chọn Nghe ngay sẽ thêm một tập vào mỗi tập trong số mười chương trình hàng đầu mà bạn đang nghe. Tùy chọn Tùy chỉnh thêm ba tập cho mỗi chương trình bạn chọn và càng nhiều tập chưa phát càng tốt cho các đài tùy chỉnh của bạn. Tùy chọn Tùy chỉnh cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và linh hoạt hơn đối với các podcast và các tập được đồng bộ hóa.

Bật công tắc cho đài tùy chỉnh bạn đã tạo. Nếu bạn vẫn chưa thấy trạm trên màn hình, bạn có thể phải đợi một chút để nó hiển thị. Sau đó, bật nút chuyển đổi cho bất kỳ podcast thông thường nào bạn muốn đồng bộ hóa với đồng hồ của mình.

Podcast tải xuống khi Apple Watch của bạn được kết nối với bộ sạc và ở gần iPhone của bạn. Vì vậy, thời gian tốt nhất để đồng bộ hóa podcast có thể là vào ban đêm, khi đồng hồ của bạn có nhiều khả năng đang ở trên bộ sạc và bên cạnh điện thoại của bạn.

Nghe đài phát thanh mới bằng Apple Watch của bạn

Nghe đài phát thanh mới bằng Apple Watch của bạn

Sau khi tất cả các tập được đồng bộ hóa, hãy quay lại đồng hồ của bạn và mở ứng dụng Podcast. Nhấn vào một mục cho thư viện. Nhấn vào mục Tập để xem các tập bạn đã đồng bộ hóa. Nhấp vào mục “Đài” và sau đó nhấp vào đài bạn đã tạo để xem các tập. Nhấn vào tập bạn muốn nghe. Giờ đây, bạn có thể nghe từng tập trên đồng hồ của mình.

Truyền trực tuyến các tập podcast

Truyền trực tuyến các tập podcast

Với watchOS 6, bạn có thể truyền một tập podcast cụ thể lên đồng hồ của mình mà không cần tải xuống trước. Để truyền các tập, đồng hồ phải ở gần iPhone hoặc được kết nối với Wi-Fi (hoặc mạng di động đối với kiểu LTE). Điều hướng đến tập bạn muốn phát trực tiếp. Bạn sẽ thấy một biểu tượng đám mây bên cạnh nó. Chạm vào tên của bộ truyện. Chương trình sẽ bắt đầu phát trực tuyến đến đồng hồ của bạn. Tập sẽ bắt đầu phát tự động. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Play” để chơi nó.

Nội dung tương tự:

Cách yêu cầu Alexa ghi nhớ mọi thứ

Hướng dẫn • 10/04/2022

Thường xuyên quên sinh nhật của mẹ bạn hoặc ngày kỷ niệm của riêng bạn? Bạn không thể nhớ nơi bạn đặt chìa khóa ...

Cách khắc phục sự cố tự động lưu của Google Documents không hoạt động

Hướng dẫn • 28/04/2022

Google Docs là một công cụ hữu ích nếu bạn không muốn mất thời gian lưu công việc. Nó tự động lưu công việc ...

Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 trên máy ảo VMware

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt lại mật khẩu Windows 10 trong VMware bằng Windows Password Refixer Bước 1: Tạo đĩa khôi phục ...

Cách thêm hoặc tìm mục yêu thích trên TikTok

Hướng dẫn • 05/10/2022

TikTok cho phép bạn thêm các video yêu thích của mình vào mục yêu thích. Bạn cũng có thể thêm thẻ bắt đầu bằng ...