Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Trước đây, người dùng Mac muốn xem và mua video buộc phải sử dụng iTunes. Nhưng với việc phát hành macOS Catalina vào năm 2020, Apple đã thay thế các tính năng video của iTunes bằng một ứng dụng chuyên dụng có tên Apple TV. Có sẵn cho bất kỳ ai sau đó đã nâng cấp máy Mac của họ, ứng dụng Apple TV cung cấp quyền truy cập vào thư viện các chương trình truyền hình và phim hiện có của bạn. Nó cũng cho phép bạn mua và thuê video, cũng như xem nội dung yêu thích của bạn.

Nếu bạn đăng ký Apple TV +, dịch vụ phát trực tuyến nằm bên trong ứng dụng TV, nơi bạn có thể xem các chương trình gốc của Apple, bao gồm Ted Lasso, WeCrashed,Lỗ hổng. Đây là cách sử dụng ứng dụng Apple TV để sửa video.

Điều hướng ứng dụng

Ứng dụng Apple TV

Ứng dụng sắp xếp nội dung và các dịch vụ thành nhiều danh mục khác nhau ở trên cùng, bao gồm Xem ngay, TV +, Cửa hàng và Thư viện.

Nhấp vào Xem ngay để truy cập tất cả các bộ phim truyền hình và phim hiện có thông qua Apple. Cuộn xuống màn hình để xem các tiêu đề bạn đã mua hoặc xem gần đây, các kênh khác, các chương trình và phim mới, các lựa chọn phổ biến và các chương trình bạn có thể duyệt theo bộ sưu tập hoặc theo thể loại. Ứng dụng cũng cung cấp đăng ký dịch vụ Apple TV + của riêng mình, cũng như các dịch vụ phát trực tuyến khác như HBO Max, Starz, Showtime và Paramount +.

Nhìn

Nhấp vào tiêu đề TV + để tìm mọi thứ trong kho thông qua dịch vụ TV dựa trên đăng ký của Apple. Cuộn xuống màn hình để tìm loạt phim và phim gốc từ Apple TV +, tất cả phim truyện, tất cả chương trình truyền hình, v.v.

Apple TV +

Sau đó nhấp vào tiêu đề “Cửa hàng”. Tại đây bạn có thể xem phim hoặc chương trình truyền hình. Nhấp vào “Phim” để mua và thuê nhiều phim khác nhau. Trong phần Chương trình truyền hình, bạn có thể mua hoặc thuê các tập riêng lẻ từ các chương trình khác nhau hoặc truy cập nội dung Apple TV + nếu bạn là người đăng ký. Cuộn xuống để tìm các chương trình và phim cho mọi người, cùng với trẻ em và gia đình.

Giữ

Xem thư viện

Thư viện

Cuối cùng, nhấp vào tiêu đề Thư viện để truy cập bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình đã mua hiện có của bạn. Sau đó, bạn có thể lọc những gì bạn thấy bằng cách nhấp vào các danh mục khác nhau trong thanh bên. Duyệt qua phương tiện, phim, chương trình truyền hình và nội dung tải xuống được thêm gần đây hoặc tìm kiếm các tiêu đề theo thể loại, bao gồm Hành động & Phiêu lưu, Hài kịch, Trẻ em & Gia đình và Khoa học viễn tưởng & Giả tưởng.

Quản lý chức danh

Tiêu đề

Nhấp vào hình ảnh của một bộ phim hoặc chương trình truyền hình để xem thông tin về tiêu đề. Nhấn Play để bắt đầu xem. Để thay đổi tiêu đề, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng hoặc nhấp chuột phải vào hình ảnh. Từ menu bật lên, bạn có thể đánh dấu một mục là đã xem hoặc chưa xem, thêm mục đó vào danh sách phát, lấy thông tin về nó, sao chép tiêu đề, hiển thị vị trí của video trong Finder hoặc xóa video khỏi thư viện của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Truyền với AirPlay

Airplay

Bạn có thể sử dụng tính năng Apple AirPlay để gửi video đến các thiết bị khác nhau như trình phát đa phương tiện, Apple TV và TV thông minh. Để thực hiện việc này trước khi bắt đầu video, hãy nhấp vào biểu tượng AirPlay trên thanh menu Mac và chọn thiết bị bạn muốn phản chiếu màn hình của mình. Để thực hiện việc này, trong khi phát video, hãy nhấp vào biểu tượng AirPlay ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn truyền video hiện tại.

Chế độ toàn màn hình

toàn màn hình

Nếu bạn đang xem video trên màn hình nhỏ và muốn phóng to nó, hãy nhấp vào menu View và chọn Enter Full Screen. Để trở về kích thước màn hình trước đó, hãy nhấn phím Esc.

Tạo danh sách phát

danh sách phát

Bạn có thể tạo danh sách phát cho video yêu thích của mình bằng cách nhấp vào “Tệp”> “Tạo”> “Danh sách phát” từ menu trên cùng. Từ menu này, bạn cũng có thể tạo danh sách phát thông minh sẽ tự động cập nhật dựa trên các quy tắc bạn đặt, chẳng hạn như ngày danh sách phát được thêm vào.

Nội dung tương tự:

Fortnite Mobile: Top 10 khẩu súng Mạnh nhất thống trị mọi trận đấu

Hướng dẫn • 20/09/2022

Nó khá quan trọng đối với người chơi Fortnite Mobile để hiểu được thực tế rằng lựa chọn vũ khí thích hợp là một ...

Cách sửa máy chơi game Sony PS5 bị hỏng hoặc bị khóa

Hướng dẫn • 12/09/2022

Mua Sony PlayStation 5 là một khoản đầu tư đối với nhiều người. Các tính năng và chức năng được bổ sung tạo nên ...

FileLinked là gì và cách sử dụng nó với Fire TV Stick?

Hướng dẫn • 14/04/2022

Amazon Fire TV Stick cung cấp rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến trong một gói khá hợp túi tiền. Tuy nhiên, vẻ đẹp ...

Cách kiểm tra và quản lý việc sử dụng bộ nhớ OneDrive của bạn

Hướng dẫn • 30/04/2022

Quản lý tệp và tài liệu của bạn mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và dễ dàng với Microsoft OneDrive. Đây là bộ nhớ ...