Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/05/2023

Nếu bạn đã quen với việc mua các chương trình truyền hình và phim iTunes trên Mac, bạn sẽ thấy rằng chương trình bị thiếu khi bạn nâng cấp lên macOS Catalina.

Thay vào đó là Apple TV mới, một ứng dụng TV chuyên dụng cung cấp quyền truy cập vào thư viện các chương trình TV và phim hiện có của bạn. Nó cũng cho phép bạn mua và thuê video hoặc xem nội dung được sắp xếp cẩn thận.

Nếu bạn là người đăng ký Apple TV +, dịch vụ phát trực tuyến nằm bên trong ứng dụng TV, nơi bạn có thể xem các chương trình gốc của Apple bao gồm Dickinson, The Elephant Queen, For All Mankind, Ghostwriter, Helpsters, Oprah’s Book Club, The Morning Show, See, và Snoopy in Space.

Nếu bây giờ bạn mới nâng cấp lên Catalina, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng TV trong thanh công cụ. Đây là cách sử dụng ứng dụng Apple TV.

Quảng cáo

Nhìn

Nhìn

Trong tiêu đề “Xem ngay”, Apple đưa ra các đề xuất và danh sách các chương trình và phim bạn đã bắt đầu xem. Đây cũng là nơi ứng dụng cung cấp đăng ký dịch vụ Apple TV + của riêng mình, cũng như các dịch vụ phát trực tuyến khác như HBO, Starz, Showtime và CBS All Access.

Điều hướng ứng dụng

Điều hướng ứng dụng

Tiêu đề ứng dụng có các phần dành cho phim, chương trình truyền hình và trẻ em. Nhấp vào “Phim” để mua và thuê các bộ phim khác nhau. Trong phần Chương trình truyền hình, bạn có thể mua hoặc thuê các tập riêng lẻ từ các bộ phim dài tập khác nhau hoặc truy cập nội dung Apple TV + nếu bạn là người đăng ký. Bạn cũng có thể kích hoạt đăng ký dùng thử miễn phí với các dịch vụ và kênh khác như Amazon Prime Video, CBS All Access, ESPN +, HBO, Hulu, Showtime và Starz.

Trong phần “Trẻ em”, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chương trình truyền hình và phim dành cho trẻ em. Bạn có thể mua hoặc thuê các bộ phim như Toy Story và Willy Wonka and the Chocolate Factory, cũng như các chương trình truyền hình như A Charlie Brown Christmas và Sesame Street.

Nếu bạn đã đăng ký một dịch vụ thông qua Apple TV cung cấp phạm vi phủ sóng thể thao trực tiếp, phần Thể thao sẽ xuất hiện. Trong tab này, bạn có thể tìm các trò chơi thể thao trực tiếp, lưu trò chơi vào danh sách Tiếp theo của mình và theo dõi các đội thể thao cụ thể.

Xem thư viện

Xem thư viện

Nhấp vào tiêu đề Thư viện để truy cập bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình đã mua hiện có của bạn. Sau đó, bạn có thể lọc những gì bạn thấy bằng cách nhấp vào các danh mục khác nhau trong thanh bên. Duyệt qua phương tiện, phim, chương trình truyền hình và nội dung tải xuống được thêm gần đây hoặc tìm kiếm tiêu đề theo thể loại, bao gồm Hành động & Phiêu lưu, Hài kịch, Trẻ em & Gia đình, Khoa học viễn tưởng và Giả tưởng.

Quản lý chức danh

Quản lý chức danh

Nhấp vào hình ảnh của một bộ phim hoặc chương trình truyền hình để xem thông tin về tiêu đề. Nhấn Play để bắt đầu xem. Để kiểm soát tiêu đề, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng hoặc nhấp chuột phải vào hình ảnh.

Từ menu bật lên, bạn có thể đánh dấu một mục là đã xem hoặc chưa xem, thêm mục đó vào danh sách phát, lấy thông tin về nó, sao chép tiêu đề, hiển thị vị trí của video trong Finder hoặc xóa video khỏi thư viện của bạn.

Phát với AirPlay

Phát với AirPlay

Bạn có thể sử dụng tính năng Apple AirPlay để gửi video đến các thiết bị khác nhau như trình phát đa phương tiện và TV thông minh. Để thực hiện việc này, trước khi bắt đầu video, hãy nhấp vào biểu tượng AirPlay trên thanh menu Mac và chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ màn hình. Để thực hiện việc này trong khi phát video, hãy nhấp vào biểu tượng AirPlay ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó chọn thiết bị bạn muốn phát video hiện tại.

Chế độ toàn màn hình

Chế độ toàn màn hình

Nếu bạn đang xem video trên màn hình nhỏ và muốn phóng to nó, hãy nhấp vào menu View và chọn tùy chọn Go to Full Screen. Để trở về kích thước màn hình trước đó, hãy nhấn phím Esc.

Tạo danh sách phát

Tạo danh sách phát

Bạn có thể tạo danh sách phát cho các video yêu thích của mình bằng cách nhấp vào Tệp> Mới> Danh sách phát từ menu trên cùng. Từ menu này, bạn cũng có thể tạo danh sách phát thông minh sẽ tự động cập nhật theo các quy tắc bạn đặt, chẳng hạn như ngày danh sách phát được thêm vào.

Cách sử dụng ứng dụng âm nhạc trong macOS Catalina

Cách sử dụng ứng dụng âm nhạc trong macOS Catalina

MacOS Catalina của Apple xóa ứng dụng iTunes nhưng cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các bài hát, danh sách phát và Apple Music từ ứng dụng âm nhạc mới. Đây là cách sử dụng nó.

Nội dung tương tự:

Cách bật Chế độ tối trên Google Mobile Search

Hướng dẫn • 28/03/2023

Google vừa thông báo rằng một phiên bản tìm kiếm mới của Google dành cho Android và iOS sẽ được tung ra với một ...

Giúp bạn dễ dàng sử dụng bất kỳ ứng dụng nào với Quyền truy cập có hướng dẫn trên iPhone

Hướng dẫn • 07/05/2023

Bạn đã bao giờ vuốt sai hướng, chạm nhầm vào phần màn hình hoặc nhấn nhầm nút khi đang sử dụng ứng dụng iPhone ...

Cách thay đổi hoặc điều chỉnh chất lượng video có thể tải xuống trên Netflix

Hướng dẫn • 03/03/2023

Video chất lượng cao có thể cải thiện khả năng phát trực tuyến. Trên Netflix, bạn có tùy chọn đặt chất lượng video cho ...

Có thể ngăn ai đó yêu cầu tiền thông qua PayPal không?

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn muốn chặn ai đó trên PayPal, điều đó có nghĩa là hai điều: bạn không muốn nhận tiền từ người đó hoặc ...