Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Tôi thích cắt tóc, nhưng tôi ghét phải hẹn trước. Tiệm của tôi không có hệ thống đặt lịch và đặt lịch trực tuyến, nghĩa là tôi phải gọi điện. Dù bạn nói gì về thế hệ này và sự ác cảm của nó đối với sự tương tác giữa con người với nhau, thì việc gọi điện thoại có thể khó khăn vì nhiều lý do. Cho dù ai đó bị khiếm thính, có vấn đề về ngôn ngữ hay chỉ sợ điện thoại, ứng dụng đặt lịch trực tuyến sẽ giúp khách hàng đặt lịch hẹn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, mọi người có thể tiết kiệm thời gian nếu du khách có thể chỉ cần chọn một chỗ ngồi có sẵn thay vì đi đi lại lại với quản trị viên. Đặt lịch hẹn trực tuyến cũng giúp tăng năng suất của nhân viên và ít sai sót hơn so với đặt hẹn qua điện thoại.

Ứng dụng cuộc hẹn có sẵn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nhiều người trong số họ có phiên bản miễn phí cũng như tùy chọn đăng ký trả phí bổ sung các tính năng và cho phép bạn tùy chỉnh trang đặt phòng với biểu tượng và giao diện công ty của bạn. Các ứng dụng cuộc hẹn cũng kết nối với lịch trực tuyến mà bạn có thể đã sử dụng, như Lịch của Apple hoặc Google, vì vậy việc triển khai một lịch là một quá trình khá đơn giản.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Các ứng dụng đặt lịch và đặt lịch hẹn tốt nhất có tính đến tất cả các loại hình kinh doanh và nhu cầu của họ. Dưới đây là một số tính năng, tình huống và loại hình kinh doanh mà các ứng dụng này hỗ trợ:

 • Các cuộc hẹn trong đó khách hàng đến một địa điểm trung tâm
 • Các cuộc hẹn yêu cầu đặt cọc hoặc trả trước
 • Thời gian lưu vào bộ đệm tự động giữa các cuộc hẹn
 • Nhắc nhở văn bản tự động cho khách hàng trước cuộc họp với khả năng hủy hoặc lên lịch lại
 • Các công ty có nhiều văn phòng
 • Khách hàng thích những gì nhân viên họ nhìn thấy
 • Họp nhóm
 • Nội thất phong cách nhà
 • Một số loại cuộc hẹn được xác định trước, ví dụ: tư vấn 20 phút, phiên 60 phút, phiên 90 phút
 • Ưu đãi trọn gói và ưu đãi đặc biệt
 • Cần xác nhận cho các yêu cầu đặt phòng mới

Góc nhìn bên của Business Acuity

Làm cách nào để thiết lập ứng dụng đặt lịch hẹn?

Khi tạo tài khoản trên ứng dụng đặt lịch hẹn, bạn cần có một số thông tin chính. Trước tiên, hãy chuẩn bị các tài sản kinh doanh của bạn như hình ảnh và biểu trưng của công ty, cũng như ngày và giờ bạn cung cấp dịch vụ của mình. Đảm bảo dành thời gian cho những giờ giải lao hoặc các hoạt động thường ngày khác mà bạn có thể cần. Bạn có thể thay đổi thông tin này bất kỳ lúc nào, nhưng bạn sẽ muốn nhập thông tin nào đó vào lần đầu tiên thiết lập.

Sau đó, bạn sẽ cần thông tin chi tiết về các dịch vụ bạn cung cấp, chẳng hạn như mô tả và giá cả. Một số ứng dụng cũng cho phép bạn thêm hình ảnh. Nếu bạn có hình ảnh, hãy sử dụng chúng. Không phải lúc nào cũng cần thiết phải đặt một mức giá cố định, nhưng đối với một số loại hình kinh doanh, điều này rất hữu ích.

Nếu bạn đang sử dụng lịch như Google, Apple hoặc Outlook, hãy kết nối nó.

Khi bạn thiết lập xong, hãy tiếp tục và kiểm tra. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một khách hàng đang đặt lịch hẹn. Nó đơn giản? Bạn có thấy tất cả các thông tin bạn cần? Cuối cùng, hãy kiểm tra xem các cuộc hẹn mới có đồng bộ hóa chính xác với lịch của bạn hay không. Ngoài ra, khi xem tính khả dụng từ phía khách hàng, bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ lúc nào bạn có nội dung nào đó trong lịch trình của mình sẽ không hiển thị là thời gian rảnh cho cuộc họp.

Sẵn sàng? Nhúng dịch vụ đặt phòng trực tuyến trên trang web của bạn hoặc bắt đầu thêm liên kết nếu cần.

Làm thế nào để khách hàng đặt chỗ?

Khi bạn có một ứng dụng đặt lịch hẹn, làm thế nào để khách hàng biết phải đi đâu? Câu trả lời phụ thuộc vào dịch vụ bạn có và cách bạn thiết lập.

Ít nhất, hầu hết các ứng dụng đều cung cấp cho bạn một URL trỏ đến trang đặt phòng. Bạn có thể cung cấp URL này cho khách hàng theo bất kỳ cách nào bạn muốn, chẳng hạn như bằng cách đăng nó lên trang web hoặc trang Facebook của bạn hoặc trong mô tả doanh nghiệp của bạn trên các trang khác như TripAdvisor, Google Maps, v.v.

Các ứng dụng lên lịch cuộc hẹn tốt nhất cho phép bạn nhúng một trang đặt phòng tương tác trực tiếp vào trang web của mình, mặc dù tùy chọn này đôi khi yêu cầu tài khoản trả phí. Một số ứng dụng cũng tích hợp với Trang Facebook, cho phép khách hàng đặt phòng từ đó.

Ứng dụng đặt lịch hẹn và lên lịch cuộc hẹn

Các ứng dụng lên lịch cuộc hẹn rất giống với các ứng dụng lên lịch cuộc hẹn. Loại đầu tiên thường liên quan đến việc khách hàng đến gặp bạn để yêu cầu gặp mặt. Những ứng dụng này có thể giúp bạn tăng số lượng khách hàng mà bạn thấy trong một ngày. Tuy nhiên, loại thứ hai tập trung hơn vào việc tìm kiếm thời điểm mà hai hoặc nhiều bên có thể gặp nhau mà không bị ràng buộc về thời gian.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và sử dụng đúng công cụ cho đúng nhiệm vụ. Tôi thích một số ứng dụng lên lịch cuộc hẹn: Doodle, Rally (vâng, ba chữ), Calendly và FreeBusy. Nhưng chúng tôi sẽ để lại chúng cho lần sau.

Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng điểm qua một số ứng dụng đặt lịch hẹn để xem chúng có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn.

6 ứng dụng đặt lịch hẹn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Acuity trên điện thoại di động

Lập kế hoạch Acuity

Miễn phí với các tính năng hạn chế; từ $ 15 mỗi tháng cho các tùy chọn tài khoản bổ sung

Acuity là một trong những dịch vụ đặt phòng đáng tin cậy nhất trên thị trường. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể cung cấp các dịch vụ và cuộc hẹn không giới hạn, mặc dù bạn bỏ lỡ các tính năng tuyệt vời như khả năng nhúng công cụ lập kế hoạch đặt phòng vào trang web của mình, nghĩa là khách hàng phải truy cập URL Acuity để chuyển đến trang đặt phòng. Thành viên thanh toán không chỉ nhận được một ứng dụng nhúng tương tác mà còn đồng bộ hóa với lịch cá nhân của bạn, tích hợp với các công cụ thanh toán và kế toán, xử lý thanh toán với PayPal, Square và Strip, v.v. Dịch vụ tốt nhất, được gọi là Powerhouse Player, có thể tuân thủ HIPAA nếu bạn cần, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho các cuộc hẹn y tế.

Chỉ định sửa chữa

Chỉ định sửa chữa

Miễn phí trên một thiết bị với số lượng vòng giới hạn; tài khoản trả phí từ $ 9,99 mỗi tháng

Tiền tố cuộc hẹn là một ứng dụng đặt lịch hẹn chỉ dành cho thiết bị di động (Android, iOS) đồng bộ hóa với Google và Lịch Apple. Bạn sử dụng nó để tạo các tùy chọn cuộc hẹn cho khách hàng trong một khoảng thời gian cố định và ở một mức giá cố định. Ứng dụng giúp bạn theo dõi các khách hàng, bao gồm thời gian họ gặp nhau lần cuối và bất kỳ hồ sơ nào bạn có về họ. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên một thiết bị và lên lịch 100 cuộc họp mỗi tháng. Tài khoản trả phí (9,99 đô la / tháng hoặc 99 đô la / năm) cho phép bạn sử dụng ứng dụng được đồng bộ hóa trên hai thiết bị và bạn có thể gửi lời nhắc bán tự động từ số điện thoại của chính mình. Tài khoản Ultimate $ 19,99 / tháng ($ 199,99 / năm) chuyển lời nhắc qua SMS đến một số điện thoại dùng chung có thể gửi tin nhắn theo lịch trình hoàn toàn tự động.

Gặp gỡ khách hàng

Mục đích

Miễn phí; $ 10 mỗi tháng cho một nhân viên đặt lịch hẹn

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đặt lịch hẹn miễn phí, hãy sử dụng Appointlet. Bạn có toàn quyền kiểm soát trang đặt phòng của mình miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải cảm thấy thoải mái khi sử dụng ứng dụng web của nó vì nó không có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ví dụ: bạn có thể thiết lập biểu mẫu chấp nhận để thu thập thông tin chính về khách hàng mới. Tài khoản miễn phí cho phép bạn tải lên biểu trưng của tổ chức, đồng bộ hóa với lịch Google hoặc Office 365 của bạn và thậm chí bao gồm quyền truy cập vào một số công cụ báo cáo. Tài khoản Premium trả phí, có giá 10 đô la mỗi tháng cho mỗi người cần đặt trước (hoặc 96 đô la cho mỗi người mỗi năm), cho phép bạn xóa thương hiệu Appointlet khỏi trang đặt phòng, làm việc với tình trạng còn hàng chung giữa các thành viên trong nhóm, sử dụng Stripe để thanh toán và hơn thế nữa.

Đặt tại

đã đặt trước

Miễn phí; gói trả phí từ $ 29 / tháng

BookedIn là ứng dụng đặt phòng thân thiện với người dùng mà chủ doanh nghiệp bận rộn có thể thiết lập và quản lý trực tuyến hoặc trên thiết bị di động (Android, iOS). Đây là nơi bạn đặt giờ làm việc có sẵn của mình và liệt kê các loại cuộc hẹn mà bạn muốn cung cấp, bao gồm cả thời gian và giá của mỗi cuộc hẹn. Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ cho phép bạn lên lịch năm cuộc hẹn mỗi tháng, vì vậy ứng dụng này chỉ thực sự đáng để lưu giữ nếu bạn đủ tiền trả cho nó. Nó được thiết kế để sử dụng trong một nhóm với các kế hoạch dựa trên số lượng người trong nhóm của bạn. Một tài khoản Solo cá nhân có giá chỉ $ 29 / tháng, trong khi tài khoản Squad hỗ trợ bao nhiêu người bạn cần với $ 89 / tháng; có các tùy chọn trung gian. Các thành viên thanh toán được xử lý thanh toán trực tuyến, đồng bộ lịch và lời nhắc khách hàng không giới hạn qua tin nhắn văn bản.

SimplyBook

SimplyBook

Miễn phí với các tính năng hạn chế; từ $ 9,90 mỗi tháng cho các gói trả phí

Khi bạn thiết lập SimplyBook, ứng dụng sẽ yêu cầu thông tin về doanh nghiệp của bạn và đưa ra các đề xuất về các chủ đề đẹp cho trang đặt phòng của bạn, ứng dụng này cũng nhận được một URL duy nhất. Dịch vụ này cũng được định vị trên toàn cầu vì nó chấp nhận thanh toán từ một danh sách dài các nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Về những gì bạn nhận được, đây là một ứng dụng tốt, mặc dù bạn có thể phải xem xét thêm chi phí vì nó cung cấp một số tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên nhiều ứng dụng đặt phòng khác. Gói miễn phí cho phép bạn thực hiện 50 lượt đặt trước mỗi tháng và thêm một tính năng tùy chỉnh (nghĩa là bạn có thể chọn một tính năng đặc biệt không được bao gồm). Chủ tài khoản miễn phí không thể xử lý các khoản thanh toán hoặc cung cấp phần thưởng hoặc phiếu thưởng cho khách hàng. Khách hàng trả phí nhận được tất cả các tính năng, có thể thêm nhiều tính năng hơn và nhận được nhiều lượt đặt phòng hơn mỗi tháng. Nếu bạn đạt đến số lượng đặt trước tối đa, bạn có thể mua thêm dưới dạng tiện ích bổ sung. Bạn cũng có thể mua gói nhắc nhở bằng tin nhắn văn bản với một khoản phí bổ sung.

Cuộc hẹn vuông

Họp vuông

Phí giao dịch phụ thuộc vào Điều khoản đặt giá vuông

Nếu bạn đã sử dụng Square để thanh toán, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng đi kèm để đặt lịch hẹn. Có sẵn trên web, trên iOS và Android, ứng dụng này rất dễ sử dụng và đi kèm với tài khoản Square. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản nào để sử dụng Ứng dụng Cuộc hẹn, nhưng bạn phải trả tất cả các phí Square thông thường, tùy thuộc vào việc chúng được thực hiện bằng thẻ thực, trực tuyến, v.v. Với ứng dụng Cuộc hẹn, bạn có thể thiết lập danh sách các loại cuộc hẹn và thêm chúng vào trang đặt chỗ để mọi người có thể yêu cầu chúng với bạn. Nó không có các tùy chọn chi tiết nhất, mặc dù sự đơn giản của nó là một phần làm cho nó trở nên hấp dẫn. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một thứ gì đó đơn giản, nhanh chóng và nhẹ … và nếu bạn đã sử dụng Square.

Nội dung tương tự:

Cách tạo và nhập tệp .PST trong Outlook 2016 cho Windows

Hướng dẫn • 16/02/2023

Nội dung chính Phần 1: Cách tạo tệp .PST trong Outlook 2016 Phần 2: Cách nhập tệp PST vào Outlook 2016 Tệp PST là ...

Sắp xếp cuộc sống của bạn: Cách lập kế hoạch cho tuần của bạn với Lịch Google

Hướng dẫn • 07/01/2023

Hầu hết mọi người có thể có tổ chức hơn, đặc biệt là những người trong chúng ta, những người làm việc tại nhà ...

Khắc phục lỗi Chúng tôi không thể tìm thấy thông tin đăng nhập khớp với lỗi Snapchat

Hướng dẫn • 24/12/2022

Mọi người thích chụp ảnh nhanh để gửi nhiều thông điệp khác nhau cho người khác. Với quy trình làm việc truyền thông tập ...

Cách xóa nút dấu trang khác trên thanh công cụ của Firefox

Hướng dẫn • 04/03/2023

Truy cập các trang web yêu thích của bạn nhanh chóng và dễ dàng nhờ thanh công cụ đánh dấu của trình duyệt. Bạn ...