Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

Có rất nhiều ứng dụng podcast có sẵn để tải xuống, nhưng người dùng iPhone hiện đang nhận được một ứng dụng khác vì Google Podcast có sẵn cho các thiết bị iOS ngoài Android. Với Google Podcast Player, bạn có thể duyệt qua các danh mục hoặc tìm kiếm trong tất cả các podcast để tìm những podcast mà bạn thích. Sau đó, bạn có thể đăng ký podcast yêu thích của mình và nghe từng tập trực tuyến hoặc tải xuống để nghe ngoại tuyến. Bạn có thể gửi podcast đến các thiết bị khác nhau bằng Apple AirPlay hoặc Google Cast.

Tải xuống podcast của Google từ Apple App Store nghe trên iPhone hoặc Trò chơi của Google cho mọi thiết bị Android và đọc tiếp để tìm hiểu cách lắng nghe.

Quảng cáo

Tổng quan về Podcast

Tổng quan về Podcast

Khi bạn mở Google Podcast lần đầu tiên, ứng dụng sẽ nhắc bạn thêm các podcast yêu thích của mình. Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm, sau đó trên màn hình Duyệt, bạn có thể tìm kiếm podcast theo chủ đề hoặc tìm kiếm theo tên và các tiêu chí khác. Trượt xuống trên màn hình Duyệt để xem các chương trình đã chọn cho bạn. Nhấn vào một chủ đề ở trên cùng – Tin tức, Văn hóa, Giáo dục, Kinh doanh, Công nghệ và Lịch sử – để xem các chương trình trong từng danh mục.

Tìm kiếm Podcast

Tìm kiếm Podcast

Để theo dõi các podcast cụ thể theo tên, chủ đề hoặc các từ khóa khác, hãy nhấn vào trường tìm kiếm ở trên cùng và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn. Chạm vào tiêu đề của podcast mà bạn quan tâm và vuốt xuống để xem các tập riêng lẻ, bắt đầu với tập gần đây nhất. Nếu bạn chọn một podcast từ kết quả tìm kiếm, lựa chọn các podcast có liên quan cũng sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Nhấn vào biểu tượng phát để nghe tập.

Hàng đợi và tải xuống

Hàng đợi và tải xuống

Nhấp vào dấu cộng để thêm một tập cụ thể vào hàng đợi hoặc mũi tên xuống để tải một tập xuống để nghe ngoại tuyến. Bạn có thể nhấp lại vào các biểu tượng này để xóa tập khỏi hàng đợi và tải xuống.

Nhấn vào biểu tượng ba dòng ở bên phải của thanh công cụ dưới cùng để xem các tập đã tải xuống và xếp hàng đợi. Các tập đã xếp hàng sẽ xuất hiện trong hàng đợi của bạn và các tập đã tải xuống sẽ nằm trong phần Tải xuống. Phần Lịch sử chứa tiêu đề của các tập podcast mà bạn đã nghe hoặc bắt đầu phát.

Podcast

Podcast

Chạm vào tiêu đề của tập hiện đang phát để xem toàn màn hình. Giờ đây, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tập, tua lại 10 giây hoặc tua đi 30 giây. Nhấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm và bạn có thể đặt hẹn giờ để dừng phát tập sau một số phút nhất định. Bằng cách nhấp vào biểu tượng 1.0x, bạn có thể thay đổi tốc độ phát lại từ 0,5 đến 3 lần.

Chạm vào biểu tượng thông tin để xem thông tin tập. Mở thêm các tùy chọn bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và bạn có thể chia sẻ một tập hoặc đánh dấu tập đó là đã phát.

Chia sẻ và duyệt trên web

Chia sẻ và duyệt trên web

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về podcast, hãy chuyển đến màn hình dành riêng cho podcast và nhấn vào biểu tượng quả địa cầu. Google Podcasts sẽ mở một trang web cho podcast, trang này sẽ cung cấp thêm thông tin về nó. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ liên kết podcast với những người khác qua email, mạng xã hội hoặc các dịch vụ khác.

Đặt mua

Đặt mua

Nếu bạn thích podcast và muốn nghe mọi tập mới thường xuyên, hãy nhấp vào Đăng ký. Đăng ký podcast sẽ xuất hiện thông báo ở dưới cùng với nhiều tùy chọn.

Bật nút chuyển để tự động tải xuống các bản phát hành mới nếu bạn muốn các bản phát hành mới được tự động tải xuống điện thoại của mình ngay khi có sẵn. Bật nút chuyển đổi thông báo về các bản phát hành mới để được thông báo bất cứ khi nào có bản phát hành mới. Nhấp vào “Hủy đăng ký” nếu bạn thay đổi ý định đăng ký.

Quản lý đăng ký

Quản lý đăng ký

Để xem tất cả các podcast bạn đã đăng ký, hãy nhấn vào biểu tượng ba dòng ở bên phải của thanh công cụ dưới cùng và chọn phần Đăng ký. Nhấn vào tên của một podcast cụ thể. Từ đây bạn có thể nghe từng tập riêng lẻ. Theo mặc định, chỉ những bản phát hành gần đây nhất mới được tải xuống để nghe ngoại tuyến. Nhấp vào mũi tên xuống để tải thêm.

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự xuất hiện các tập. Nhấn vào biểu tượng mũi tên đôi bên cạnh tiêu đề “Các tập có sẵn” và bạn có thể sắp xếp các tập theo cũ nhất thay vì mới nhất. Để hủy đăng ký một podcast từ màn hình này, chỉ cần vuốt sang trái trên tên podcast và nhấn vào tùy chọn Hủy đăng ký.

Xem màn hình chính

Xem màn hình chính

Nhấp vào biểu tượng Trang chủ trên thanh công cụ dưới cùng để chuyển đến màn hình chính. Khi bạn đã đăng ký nhiều podcast, các tập mới nhất của mỗi podcast sẽ được liệt kê ở đây. Nhấn vào biểu tượng Phát để nghe một tập cụ thể hoặc nhấn vào một trong các biểu tượng podcast trong băng chuyền ở đầu màn hình để xem tất cả các tập của podcast đó. Vuốt sang trái trên các biểu tượng để đến cuối. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để mở màn hình tìm kiếm nơi bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm các podcast khác.

Phát podcast

Phát podcast

Bạn có thể chuyển hướng âm thanh từ một tập podcast sang thiết bị bên ngoài như loa hoặc tai nghe bằng Apple AirPlay, Google Cast hoặc Bluetooth. Để thực hiện việc này, hãy chạm vào tập bạn muốn phát. Từ bất kỳ màn hình chính nào (Màn hình chính, Tổng quan hoặc Tác vụ), hãy nhấn vào biểu tượng phát sóng ở góc trên bên trái.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy chọn tùy chọn cho thiết bị AirPlay và Bluetooth, sau đó nhấn vào thiết bị bạn muốn phát âm thanh. Người dùng Android có thể nhấn vào biểu tượng phát sóng và sau đó kết nối Google Podcast với các thiết bị thông minh gần đó.

Thay đổi cài đặt

Thay đổi cài đặt

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình bất kỳ và chọn cài đặt Google Podcast của bạn. Tại đây bạn có thể cấu hình một số tùy chọn.

  • Tự động tải xuống: Thay đổi cài đặt chung để tải xuống các tập mới và tắt tải xuống cho các podcast riêng lẻ.

  • Xóa các tập đã hoàn thành. Quyết định thời điểm bạn muốn xóa các tập đã hoàn thành – sau 24 giờ, sau 7 ngày hoặc không bao giờ.

  • Xóa các tập chưa hoàn thành: Quyết định thời điểm xóa chúng – sau 30 ngày, sau 90 ngày hoặc không bao giờ.

  • Các tập mới từ đăng ký của bạn: Tắt thông báo cho một số podcast nhất định.

  • Phần Khám phá: tắt nút chuyển đổi “Hiển thị các đề xuất được cá nhân hóa” nếu bạn không muốn xem những gì Google Podcasts cho rằng bạn có thể thích.

  • Phần phát lại: Tắt chuyển đổi Tự động phát hàng đợi nếu bạn không muốn các tập đã xếp hàng tự động phát lần lượt.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang web

Hướng dẫn • 04/10/2022

Thật dễ dàng để quên đi sự biến động của Internet. Các trang được chỉnh sửa mà không có cảnh báo và các trang ...

Cách hiển thị đường viền văn bản trong Word 2013

Hướng dẫn • 02/11/2022

Tài liệu bạn nhìn thấy khi xem tệp trong Word 2013 ở dạng xem Bố trí in không thực sự đại diện cho không ...

Cách thêm phụ đề trực tiếp vào các cuộc họp thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 19/11/2022

Hội nghị truyền hình đã thu hẹp khoảng cách giữa làm việc từ xa và hiệu quả. Bây giờ bạn có thể tổ chức ...

Kiểm tra bảo mật của Apple: Cách bảo vệ iPhone của bạn khỏi những đối tác vô lương tâm

Hướng dẫn • 13/08/2022

Cho phép các thành viên gia đình xem vị trí và thông tin cá nhân của bạn trên iPhone có thể hữu ích trong ...