Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

Nếu bạn cần dịch giọng nói hoặc văn bản khi đang di chuyển, có một số ứng dụng iPhone có thể trợ giúp. Tuy nhiên, nếu cập nhật lên iOS 14, bạn có thể sử dụng ứng dụng Translator tích hợp sẵn của Apple. Với ứng dụng mới, bạn có thể dịch sang một số ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Ả Rập.

Nhập hoặc nói những từ bạn muốn dịch và ứng dụng sẽ hiển thị và đọc bản dịch. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều ngôn ngữ để dịch chúng ngoại tuyến. Bật tính năng tự động phát hiện để ứng dụng phát hiện ngôn ngữ nào đang được nói trong cuộc trò chuyện thời gian thực.

Cập nhật lên iOS 14

Trước tiên, bạn cần cập nhật iPhone của mình lên iOS 14 hoặc cao hơn nếu bạn chưa cập nhật. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Điện thoại của bạn sẽ cho biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Translator ngay trên màn hình chính của mình.

Dịch văn bản và lời nói

Nhấn vào một ứng dụng. Bước đầu tiên của bạn có thể là chọn nguồn và ngôn ngữ đích. Nhấn vào ngôn ngữ đầu tiên nếu ngôn ngữ đó chưa được đặt chính xác và thay đổi ngôn ngữ đó sang ngôn ngữ bạn muốn, sau đó nhấn vào Xong. Nếu cần, hãy nhấn vào ngôn ngữ thứ hai và thay đổi ngôn ngữ đó sang ngôn ngữ bạn muốn, sau đó nhấn vào Xong.

danh sách các ngôn ngữ đã dịch

Để nhập văn bản bạn muốn dịch bằng bàn phím, hãy nhấn vào bất kỳ đâu trong trường “Nhập văn bản” và nhập văn bản. Nhấp vào “Go” để xác nhận và bản dịch sẽ xuất hiện bên dưới văn bản của bạn. Nhấp vào nút Phát để nghe bản dịch to.

Dịch văn bản

Nếu bạn muốn nói cụm từ của riêng mình, hãy nhấn vào biểu tượng micrô. Chờ thông báo “Đang nghe” xuất hiện trên màn hình, sau đó nói và các từ sẽ xuất hiện khi bạn nói. Đảm bảo các từ trên màn hình khớp với lời nói của bạn.

dịch lời nói

Bản dịch xuất hiện trên màn hình và được đọc to. Nếu bạn muốn nghe lại bản dịch, hãy nhấn vào biểu tượng Phát.

Lưu vào mục yêu thích và xác định các từ

Nếu bạn dự định sử dụng một cụm từ trong tương lai và muốn lưu nó để sử dụng sau này, hãy nhấn vào biểu tượng dấu sao bên cạnh văn bản đã dịch để đặt cụm từ đó thành một cụm từ yêu thích. Chạm vào biểu tượng cuốn sách và bạn có thể tra cứu từng từ đã dịch trong từ điển để tìm định nghĩa. Ngay sau khi bạn chạm vào biểu tượng, từ đầu tiên trong bản dịch sẽ được đánh dấu và xác định. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một từ khác trong bản dịch để xem định nghĩa từ điển của nó.

định nghĩa từ

Nhấn vào biểu tượng Yêu thích ở cuối điều hướng để xem bất kỳ cụm từ nào được thêm vào danh sách Yêu thích, cũng như bất kỳ cụm từ nào được dịch gần đây. Nếu bạn muốn xóa cụm từ yêu thích của mình khỏi danh sách, hãy trượt cụm từ đó sang trái và nhấn vào biểu tượng Xóa khỏi Mục yêu thích.

bản dịch yêu thích

Vuốt xuống để xem các cụm từ mới nhất. Vuốt sang trái trên cụm từ cuối cùng để thêm cụm từ đó vào mục yêu thích của bạn hoặc xóa cụm từ đó khỏi danh sách.

Bật tính năng tự động khám phá

Bạn có thể để ứng dụng tự động dịch một cụm từ dựa trên ngôn ngữ bạn đang sử dụng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng nói chuyện với một người nói một ngôn ngữ khác.

Trong phần Dịch, chọn ngôn ngữ bạn muốn, sau đó chạm vào một trong các ngôn ngữ để mở màn hình Ngôn ngữ. Vuốt xuống và xác nhận rằng tùy chọn tự động phát hiện đã được bật.

dịch thời gian thực

Bây giờ hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ ngang. Nhấn vào biểu tượng micrô và nói cụm từ đầu tiên bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Sau đó, ứng dụng sẽ dịch nó sang một ngôn ngữ khác và có bản dịch được nói.

Nhấn lại vào biểu tượng micrô và nói cụm từ bằng ngôn ngữ khác. Ứng dụng sẽ dịch nó sang ngôn ngữ đầu tiên và lồng tiếng cho bản dịch. Sau đó, bạn sẽ có thể tiếp tục cuộc trò chuyện theo cách này.

Tải xuống ngôn ngữ

định nghĩa ngoại tuyến

Bạn có thể tải xuống các ngôn ngữ cụ thể để sử dụng ngoại tuyến. Chạm vào một trong các ngôn ngữ ở đầu màn hình. Vuốt màn hình Ngôn ngữ xuống phần Ngôn ngữ Ngoại tuyến Khả dụng. Nhấn vào biểu tượng Tải xuống cho ngôn ngữ bạn muốn sử dụng ngoại tuyến, sau đó nhấn Xong.

Đọc thêm

Đánh giá ứng dụng iPhone

Ứng dụng iPhone tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Video TikTok không phát hoặc không tải được

Hướng dẫn • 30/04/2022

TikTok cung cấp hai cách để người dùng tận hưởng nền tảng truyền thông xã hội. Một trong số đó là xem hàng nghìn ...

Cách xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram

Hướng dẫn • 05/10/2022

Bạn đang muốn xóa ai đó khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên Instagram nhưng không biết cách thực hiện? Bạn có thể là quản ...

5 cài đặt dễ dàng để có được cài đặt hình ảnh tốt nhất cho TV của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Cho dù bạn đang ngồi để xem một trò chơi lớn hay bộ phim yêu thích của mình, bạn đều muốn TV của mình ...

Bạn có nên chọn không? Làm thế nào để biết ai đang gọi cho bạn

Hướng dẫn • 10/06/2022

Điện thoại đổ chuông và đó là một số bạn không nhận ra. Hoặc có lẽ một số không xác định xuất hiện trong ...