Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Ứng dụng Tệp của Apple cho phép bạn xem và truy cập các tệp của mình được lưu trữ trên các dịch vụ trực tuyến như iCloud Drive, Box, Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive ở một nơi. Bạn có thể mở và xem các tệp trực tiếp trên iPhone hoặc iPad của mình và chạy các lệnh khác nhau trên chúng.

Vào năm 2019, một số tính năng và tùy chọn tiện dụng đã được thêm vào ứng dụng. Bạn có thể truy cập các tệp được tải xuống iPhone hoặc iPad của mình thông qua Safari, kết nối với ổ đĩa ngoài và ổ đĩa mạng, nén và giải nén tệp ZIP cũng như tìm kiếm tệp ở nhiều vị trí khác nhau. Trong iOS 14 và iPadOS 14, ứng dụng Tệp hiện cho phép bạn truy cập vào các ổ đĩa được mã hóa. Hãy cùng xem ứng dụng Tệp trên iPhone và iPad để xem bạn có thể làm việc với tài liệu của mình như thế nào.

Quảng cáo

Kết nối các dịch vụ với ứng dụng Tệp

Kết nối Dịch vụ với Ứng dụng

Lần đầu tiên bạn chạy Tệp, bạn cần bật và kết nối với một số dịch vụ mà bạn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải và chọn Chỉnh sửa từ menu. Tệp hiển thị tất cả các dịch vụ lưu trữ tệp hiện có. Bật nút chuyển đổi cho bất kỳ vị trí trực tuyến nào bạn muốn thêm. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các vị trí bằng cách kéo các vị trí cụ thể lên hoặc xuống qua biểu tượng bánh hamburger.

Dịch vụ xác thực

Dịch vụ xác thực

Chạm vào tên của dịch vụ bạn muốn tải xuống. Lần đầu tiên bạn làm điều này, xác thực là bắt buộc để xem các mục trong thư mục này. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được thông báo xác thực, có nghĩa là trước tiên bạn phải mở phiên bản di động của ứng dụng để sử dụng nó trong Tệp. Nếu không, hãy đăng nhập vào trang web. Làm điều này cho mọi trang web bạn thêm.

Thêm các địa điểm khác

Thêm các địa điểm khác

Bạn cũng có thể truy cập các tệp đã tải xuống trong Safari thông qua ứng dụng Tệp. Nhưng trước tiên, bạn phải tải lên một tệp trong Safari, chẳng hạn như PDF, tệp âm thanh hoặc tài liệu. Đáp lại, Safari tạo một thư mục Tải xuống trên thiết bị của bạn. Nhấn vào mục nhập “Trên iPhone của tôi” hoặc “Trên iPad của tôi”. Bạn sẽ thấy các thư mục cho các ứng dụng và dịch vụ khác cùng với một thư mục để tải xuống. Nhấn vào thư mục Tải xuống để mở và truy cập các tệp bên trong.

Kết nối với các thiết bị bên ngoài

Kết nối với các thiết bị bên ngoài

Bạn có thể kết nối với thẻ USB, thẻ SD hoặc ổ cứng ngoài. Để thực hiện việc này, bạn phải kết nối vật lý ổ đĩa flash hoặc ổ đĩa với iPhone hoặc iPad của mình bằng cách sử dụng đúng cáp bộ điều hợp. Sau đó, bạn có thể truy cập ổ đĩa đó và nội dung của nó thông qua các tệp.

Kết nối với máy chủ mạng

Kết nối với máy chủ mạng

Bạn cũng có thể kết nối với máy chủ mạng hoặc NAS. Đảm bảo mạng hoặc NAS của bạn hỗ trợ và kích hoạt SMB (Server Message Block), một giao thức mạng chung cho phép các hệ thống khác nhau truy cập và chia sẻ các tệp giống nhau.

Để thiết lập điều này trong ứng dụng Tệp, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn Kết nối với máy chủ và nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP. Ví dụ: để truy cập NAS Synology của tôi, tôi sẽ phải nhập smb: // theo sau là tên NAS, theo sau là .local giống như trong smb: //SynologyNAS.local. Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn cho thiết bị này.

Ban đầu, tôi không thể kết nối với NAS. Trên một diễn đàn trực tuyến hữu ích, tôi thấy rằng tôi cần đặt giao thức SMB tối đa thành SMB3. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với máy chủ hoặc NAS của mình thông qua ứng dụng Tệp, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp của mình để được trợ giúp.

Kết nối với ổ đĩa được mã hóa

Kết nối với ổ đĩa được mã hóa

Khi cập nhật lên iOS / iPadOS 14 trở lên, bạn có thể truy cập vào ổ đĩa được mã hóa được kết nối trực tiếp với iPhone hoặc iPad hoặc được định cấu hình trên mạng của bạn. Tuy nhiên, chỉ những ổ đĩa được định dạng bằng APFS hiện được hỗ trợ. Để thử điều này, hãy cắm ổ đĩa flash hoặc ổ USB được mã hóa hoặc kết nối với một mạng chia sẻ được mã hóa. Chọn ổ đĩa, nhấp vào liên kết “Khóa”, nhập mật khẩu cho ổ đĩa và chọn “Mở khóa”. Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào ổ đĩa này.

Tìm tập tin

Tìm tập tin

Bạn có thể tìm kiếm các tệp ở các vị trí khác nhau. Trong trường tìm kiếm ở trên cùng, hãy nhập từ hoặc cụm từ cho tệp mong muốn. Ứng dụng quét các vị trí khác nhau và hiển thị danh sách các kết quả tìm kiếm được phản hồi.

Nếu bạn thường sử dụng các thư mục giống nhau, hãy đánh dấu chúng là mục yêu thích để có thể nhanh chóng truy cập chúng trong tương lai. Nhấp vào một thư mục và chọn “Yêu thích” từ menu hoặc chỉ cần kéo thư mục đó vào thanh bên. Bất kỳ thư mục nào được đánh dấu là ưa thích sẽ có sẵn trên thanh bên trái bên dưới Mục yêu thích.

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các tệp đã mở gần đây trong ứng dụng. Ở đầu thanh bên trái, nhấp vào “Gần đây” để xem các tệp đã được thêm, di chuyển hoặc xem gần đây.

Quản lý tệp của bạn

Quản lý tệp của bạn

Bạn có thể thực hiện quản lý tệp cơ bản bằng cách sao chép, di chuyển hoặc xóa tệp. Mở một trong các dịch vụ lưu trữ trực tuyến để xem các thư mục và tệp đã lưu của bạn. Để chạy một lệnh trên một tệp, hãy nhấp vào hình thu nhỏ của nó. Từ menu, bạn có thể sao chép, nhân bản, di chuyển hoặc xóa tệp. Bạn có thể nhận thông tin về nó, xem nó bằng Quick Look, gắn thẻ nó, đổi tên nó và chia sẻ tệp.

Đối với nhiều tệp, nhấp vào liên kết “Chọn” ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào từng tệp. Các liên kết để chia sẻ, sao chép, di chuyển và xóa tệp đã chọn được hiển thị ở cuối màn hình. Nhấn vào liên kết “Thêm” để xem các lệnh bổ sung như “Tải xuống” và “Nén”.

Xem các tệp của bạn

Xem các tệp của bạn

Trong ứng dụng Tệp, hãy nhấn vào một dịch vụ cụ thể để xem các thư mục và tệp được lưu trữ trong đó. Nhấn vào tệp để mở và ứng dụng sẽ tải xuống và hiển thị tệp. Nhờ đó, bạn có thể xem các tập tin hình ảnh, âm thanh và video. Ảnh và các hình ảnh tĩnh khác cũng có thể được chỉnh sửa bằng cách sử dụng các công cụ vẽ và tô màu tích hợp sẵn.

Zip và giải nén các tập tin

Zip và giải nén các tập tin

Bạn cũng có thể nén tệp hoặc thư mục bằng ứng dụng Tệp. Nhấp vào một mục để mở menu bật lên. Nhấn vào lệnh Nén để tạo tệp lưu trữ ZIP của tệp hoặc thư mục. Để giải nén một tập tin ZIP, hãy nhấp vào nó và nó sẽ được giải nén. Hoặc nhấp vào tệp và chọn “Giải nén” từ menu.

Xóa các tập tin

Xóa các tập tin

Nếu bạn muốn xóa một tệp, hãy nhấp vào tệp đó để mở menu bật lên, sau đó chọn lệnh “Xóa”. Bất kỳ tệp nào bị xóa do nhầm lẫn có thể được khôi phục lại bằng cách nhấp vào thư mục Đã xóa gần đây trong ngăn bên trái của ứng dụng Tệp. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp đã xóa gần đây trong tất cả các dịch vụ lưu trữ tệp của bạn. Nhấp vào liên kết “Chọn” và sau đó nhấp vào tệp bạn muốn khôi phục. Nhấp vào liên kết “Khôi phục” để khôi phục tệp vào vault.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

UltFone iOS Location Changer: Best iPhone Location Changer?

Hướng dẫn • 18/04/2022

Theo dõi GPS trên điện thoại thông minh đã khiến bản đồ thực trở nên lỗi thời. Nó chính xác hơn bao giờ hết, ...

Bị từ chối quyền truy cập vào trình quản lý tác vụ, không thể kết thúc quá trình [SOLOVED]

Hướng dẫn • 23/04/2022

Khi chương trình Windows bị đóng băng và từ chối đóng hoặc thoát, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ để ...

Xem hồ sơ Facebook bị chặn / riêng tư

Hướng dẫn • 26/09/2022

Bạn có thể xem tất cả ảnh trên Facebook, kể cả ảnh bị ẩn, nếu mở hồ sơ Facebook cá nhân của mình. Nội ...

Cách xem phim được đề cử Oscar 2020 trực tuyến

Hướng dẫn • 15/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...