Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2023

Apple Watch không chỉ cho biết thời gian. Bạn có thể sử dụng nó để gọi điện, gửi tin nhắn văn bản và viết email. Bạn có thể nghe nhạc, điều chỉnh podcast yêu thích và thậm chí theo dõi giấc ngủ của mình.

Với bản cập nhật watchOS 5, giờ đây bạn có thể sử dụng thiết bị của mình để kết nối với những người dùng Apple Watch khác bằng tính năng Walkie-Talkie. Nếu bạn và bạn của bạn đang chạy watchOS 5 trở lên, bạn có thể nói chuyện và nghe qua bộ đàm ngay trên đồng hồ của mình mà không cần tai nghe.

Tin tốt là cả Wi-Fi và đồng hồ di động đều có thể sử dụng tính năng này. Kết nối với mạng Wi-Fi gần nhất hoặc sử dụng gói dữ liệu của bạn để thực hiện cuộc gọi qua Apple Watch và bạn thậm chí sẽ không phải lo lắng về điện thoại của mình. Điểm duy nhất là Walkie-Talkie sử dụng âm thanh FaceTime để liên lạc, vì vậy bạn cũng cần thiết lập FaceTime trên điện thoại của mình để kết nối các thiết bị.

Xin lưu ý rằng thiết lập và giao diện cho Walkie-Talkie rất phức tạp và nó chỉ hoạt động với Apple Watch. Bạn không thể sử dụng nó để nói chuyện với ai đó trên iPhone hoặc iPad. Chúng ta hãy hy vọng Apple sẽ cải thiện và cải thiện ứng dụng theo thời gian, nhưng bất chấp những hạn chế của nó, Walkie-Talkie rất đáng để thử.

Quảng cáo

Nâng cấp lên watchOS 5

Nâng cấp lên watchOS 5

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn và người bạn bộ đàm của bạn đều đã cập nhật đồng hồ của mình lên watchOS 5. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Nhấn vào Chung> Giới thiệu. Nếu phiên bản cho biết 5.0 hoặc cao hơn, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy quay lại một màn hình và chạm vào Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất.

Hủy lời mời trên Apple Watch

Hủy lời mời trên Apple Watch

Một vấn đề khó chịu với Walkie-Talkie liên quan đến lời mời. Nếu người bạn đã mời không trả lời, lời mời sẽ hiển thị trên đồng hồ của bạn. May mắn thay, một cái gì đó có thể được thực hiện về điều này. Trong Walkie-Talkie trên đồng hồ, vuốt sang trái theo lời mời của người đó. Bạn sẽ thấy nút xóa X. Nhấp vào nút để hủy lời mời.

Hủy lời mời trên iPhone

Hủy lời mời trên iPhone

Bạn cũng có thể xem và xóa tất cả lời mời khỏi ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình. Trên màn hình Đồng hồ của tôi, hãy trượt xuống và nhấn vào ứng dụng Walkie-Talkie. Bạn sẽ thấy các liên hệ mà bạn đã mời. Chạm vào Chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Xóa” và nhấp vào “Xóa” để hủy các lời mời đó.

Trả lời lời mời

Trả lời lời mời

Nếu bạn cần trả lời lời mời, hãy vuốt xuống từ phía trên cùng của mặt đồng hồ để xem các thông báo mới nhất. Nhấn vào lời mời, sau đó nhấn Luôn cho phép để luôn chấp nhận các cuộc gọi Walkie-Talkie từ người gửi. Bạn cũng có thể kiểm tra và trả lời lời mời trong cài đặt Walkie-Talkie trong ứng dụng My Watch trên iPhone.

Nếu chính bạn đã gửi lời mời, bạn sẽ thấy thông báo rằng người này đã chấp nhận và sau đó bạn có thể sử dụng bộ đàm để nói chuyện với nhau.

Đàm thoại qua bộ đàm

Đàm thoại qua bộ đàm

Bạn có thể nhấp vào tên của một người để bắt đầu liên hệ. Ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng nó đang cố gắng kết nối. Sau khi kết nối được thiết lập, hãy giữ nút đàm thoại để nói chuyện với người kia. Thả nút để người khác có thể trả lời. Tiếp tục cuộc trò chuyện theo cách này bằng cách giữ nút Nói khi đến lượt bạn nói điều gì đó, sau đó nhả nút để nghe người khác nói.

Nếu có lúc một người dùng cố gắng gọi cho người khác nhưng không có người trả lời, thông báo cuộc gọi nhỡ sẽ vẫn còn.

Trả lời cuộc gọi và tắt tiếng cuộc gọi trên bộ đàm

Trả lời cuộc gọi và tắt tiếng cuộc gọi trên bộ đàm

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật sử dụng bộ đàm.

  • Bạn có thể khởi chạy Walkie-Talkie theo một số cách ngoài việc nhấn vào ứng dụng từ màn hình chính. Khi rảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng bộ đàm nhỏ ở trên cùng của mặt đồng hồ. Nhấn vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng.
  • Bạn có thể yêu cầu Siri “mở radio”.
  • Trong khi nói chuyện trên radio, bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách xoay Digital Crown.
  • Nếu bạn không muốn bị phân tâm bởi cuộc gọi Walkie-Talkie, hãy mở ứng dụng và tắt khóa chuyển Khả dụng.
  • Nếu bạn bật Chế độ rạp hát hoặc Không làm phiền, bạn cũng sẽ không sử dụng được các cuộc gọi Walkie-Talkie.
  • Nếu chuyển đồng hồ sang chế độ im lặng, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông của cuộc gọi đến trên bộ đàm, cũng như giọng nói của người bên kia.

Thêm Complication vào Walkie Talkie

Thêm Complication vào Walkie Talkie

Bạn cũng có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ để thêm ứng dụng Walkie-Talkie làm phức tạp. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ của tôi trên iPhone của bạn. Chạm vào khuôn mặt bạn muốn tùy chỉnh. Chạm vào vị trí bạn muốn đặt biểu tượng bộ đàm, sau đó thêm vào vị trí đó. Bây giờ bạn đang sử dụng mặt đồng hồ này, bạn có thể dễ dàng khởi chạy Walkie-Talkie bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó.

Khắc phục sự cố của Walkie Talkie

Khắc phục sự cố của Walkie Talkie

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng bộ đàm, Apple có một vài gợi ý. Đảm bảo FaceTime được thiết lập để bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime. Bạn vẫn gặp sự cố? Vui lòng khởi động lại đồng hồ và điện thoại của bạn và thử lại.

Lần đầu tiên nhìn vào Apple Watch Series 4

Nội dung tương tự:

Ứng dụng để thoát khỏi những người theo dõi ma trên Instagram

Hướng dẫn • 17/04/2023

Ầm ầm! Bạn cảm thấy mệt mỏi với những người theo dõi ma? Vâng, tình huống luôn là một thách thức trên con đường ...

Cách thêm phụ đề trực tiếp vào các cuộc họp thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 01/03/2023

Hội nghị truyền hình đã thu hẹp khoảng cách giữa làm việc từ xa và hiệu quả. Bây giờ bạn có thể tổ chức ...

Cách tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên ổ cứng Windows 10/7 của bạn

Hướng dẫn • 15/03/2023

Nội dung chính Cách tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng ổ cứng trong Windows 10 Cách tìm ra thứ gì đang chiếm ...

Cách truy cập và sử dụng thanh biểu tượng cảm xúc trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 24/02/2023

Gửi email hoặc viết tin nhắn rất thú vị nếu bạn có thể thêm một chút khéo léo vào đó. Thay vì chỉ nhập ...