Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Việc hết dung lượng trên máy tính Windows 10 có thể khiến chúng ta rất căng thẳng. Khi quản lý các tệp của mình, chúng ta cần xóa một số tệp để nhường chỗ cho các tệp mới. Mặc dù Windows 10 có tiện ích Disk Cleanup nhưng nó không hoạt động thường xuyên như chúng tôi mong muốn.

Windows 10 hiện cung cấp cho chúng ta một tính năng Storage Sense mới để dọn dẹp các tệp rác có thể dễ dàng tích tụ.

Tính năng Storage Sense trong Windows 10 là gì?

Hàm-ý-nghĩa-lưu-trữ-trong-windows-10 là gì

Ý nghĩa của việc lưu trữ là một tính năng mới được Microsoft giới thiệu vài năm trước trong Windows 10. Nó thay thế Disk Cleanup vì nó đã không còn được dùng nữa. Storage Sense tự động quét và xóa các tệp tạm thời. Bạn không cần phải xem qua tất cả các tệp của mình và xóa chúng theo cách thủ công. Bằng cách bật Storage Sense, bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Tính năng này cũng sẽ giám sát thiết bị của bạn. Nếu máy tính của bạn hết dung lượng lưu trữ, nó sẽ bắt đầu quét các tập tin rác và xóa chúng để giải phóng dung lượng. Đôi khi chúng ta quên xóa vĩnh viễn các tệp trong thùng rác của mình và các tệp này chiếm rất nhiều dung lượng. Storage Sense sẽ dọn dẹp điều này cho bạn.Miễn phí-Cục bộ-Có sẵn-Nội dung đám mây-với-Sense-Storage

Kiểm soát bộ nhớ là một tính năng tùy chọn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải bật hoặc tắt nó theo cách thủ công. Lý do Microsoft để nó tùy chọn là cung cấp cho bạn tùy chọn để làm sạch và kiểm tra lại các tệp của bạn trước khi xóa chúng tạm thời.

Cách bật Storage Sense trong Windows 10

How-to-enable-Storage-Sense-in-Windows-10

  1. Nhấp vào menu bắt đầu.
  2. Tìm Cài đặt và nhấp để mở.
  3. Tìm thư mục hệ thống. Bấm để mở.
  4. Chọn Bộ nhớ.
  5. Tìm kiếm ý nghĩa của ký ức.
  6. Chuyển sang nút bên dưới để bật hoặc tắt.
  7. Bây giờ, nếu bạn muốn tắt Kiểm tra bộ nhớ, hãy chuyển nút sang vị trí Tắt.

Set-Storage-Sense-to-Automatically-Run-on-Windows-10

Đó là tất cả! Bây giờ Windows 10 của bạn sẽ làm tất cả công việc cho bạn. Lưu ý rằng Storage Sense sẽ tự động xóa các tệp khi được bật. Vì vậy, nếu bạn đôi khi do dự trong việc xóa vĩnh viễn các tệp khỏi Thùng rác, bạn có thể tắt tính năng này. Bạn cũng cần tạo một bản sao lưu trong trường hợp nó gắn cờ và xóa các tệp bạn muốn giữ lại.

Bạn muốn bật Storage Sense hay tắt tính năng này? Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn trong phần bình luận bên dưới.

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&exec=run.> Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Tại sao tôi không thể bình luận về các bài đăng trên Instagram của một người nào đó?

Hướng dẫn • 26/03/2022

Giống như tất cả các hoạt động khác trên Instagram, bình luận cũng có thể bị chặn trên nền tảng. Instagram có thể ngăn ...

Cách lưu tất cả hình ảnh đang mở trong Photoshop CS5

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian để tạo và chỉnh sửa các tệp hình ảnh trong Photoshop, thì việc đảm bảo lưu chúng ...

Cách sử dụng bảng trắng tự do trong Microsoft Teams

Hướng dẫn • 21/04/2022

Ngày nay, mọi người đều làm việc tại nhà, vì vậy các công cụ cộng tác như Microsoft Teams là một phần không thể ...

Cách sửa lỗi mạng / phương tiện Twitch 1000, 2000, 3000, 4000

Hướng dẫn • 14/05/2022

Restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...