Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/03/2023

Có thể khó tìm thấy tất cả các cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn (và thậm chí cả Mac). Đó là lý do tại sao Trung tâm điều khiển tồn tại để cung cấp quyền truy cập nhanh vào một số tính năng có thể bị ẩn trong cài đặt của thiết bị.

Với bộ nút nổi này, bạn có thể thay đổi cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, độ sáng, âm lượng và hướng màn hình. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập các tùy chọn điều khiển nhạc, chế độ tối và phản chiếu màn hình. Các tính năng khác có thể được thêm hoặc bớt khi cần thiết. Dưới đây là cách sử dụng và tùy chỉnh Trung tâm điều khiển để làm cho nó hoạt động cho bạn.

Cách mở Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển kích hoạt

Cách bạn mở Trung tâm điều khiển tùy thuộc vào tuổi của thiết bị. Nếu bạn có iPad hoặc iPhone X trở lên, bạn có thể vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Trên iPhone SE hoặc iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Trung tâm điều khiển sẽ hiển thị một tập hợp các biểu tượng, mỗi biểu tượng điều khiển một cài đặt cụ thể trên thiết bị. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các chế độ máy bay, AirDrop, Wi-Fi, Bluetooth, âm nhạc, khóa định hướng, chế độ không làm phiền, phản chiếu màn hình, độ sáng và âm lượng. Các điều khiển này được tích hợp vào Trung tâm điều khiển và không thể xóa được.

Một số điều khiển chỉ khả dụng trên một số thiết bị nhất định. Ví dụ: các điều khiển Điểm truy cập cá nhân và Dữ liệu di động chỉ khả dụng trên iPhone và iPad Wi-Fi + Cellular. Ngoài ra còn có nhiều điều khiển bổ sung mà bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng Trung tâm điều khiển

Tìm hiểu Trung tâm điều khiển

Mỗi biểu tượng trong Trung tâm điều khiển hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng nào khác trên thiết bị của bạn: chạm vào biểu tượng đó để bật tính năng, chạm lại để tắt tính năng này. Nhấp vào một điều khiển và nó sẽ mở rộng hoặc hiển thị một menu tùy chọn.

Nếu bạn giữ nút Chế độ trên máy bay, AirDrop, Wi-Fi, Bluetooth, Di động hoặc Điểm truy cập cá nhân, toàn bộ phần sẽ lớn hơn để bạn có thể dễ dàng xem và quản lý bất kỳ tùy chọn nào của chúng.

quản lý kết nối

Nhấp vào biểu tượng AirDrop để tắt khả năng nhận nội dung, chỉ cho phép nội dung từ danh bạ hoặc cho phép nội dung từ mọi người. Chạm và giữ biểu tượng Wi-Fi để chọn từ danh sách các mạng không dây lân cận. Nhấp vào biểu tượng Bluetooth để kết nối thiết bị Bluetooth.

Kiểm soát âm lượng và độ sáng

điều khiển độ sáng

Bạn có thể sử dụng thanh trượt Độ sáng để làm sáng hoặc tối màn hình. Nhấn và giữ thanh để truy cập các tùy chọn Chế độ tối, Night Shift và True Tone (nếu có). Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt Âm lượng để tăng hoặc giảm âm thanh.

kiểm soát âm nhạc

Âm nhạc

Nhấn và giữ biểu tượng Âm nhạc sẽ hiển thị một cửa sổ với các tùy chọn để phát, tạm dừng, tiến và lùi, điều chỉnh âm lượng và thậm chí truy cập iTunes hoặc ứng dụng phát nhạc trực tuyến mới nhất của bạn. Nếu bạn có Apple TV, bạn cũng có thể truyền phát nhạc tới TV của mình.

Điều khiển chế độ lấy nét

kiểm soát lấy nét

Bằng cách giữ biểu tượng Tiêu điểm, bạn có thể truy cập bất kỳ chế độ nào trong số các chế độ khác nhau như Không làm phiền, Làm việc, Ngủ, Ăn và Lái xe. Chạm vào một chế độ cụ thể để bật nó lên. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng cho bất kỳ chế độ nào và bạn có thể quyết định bật chế độ đó trong một giờ, cho đến tối nay hoặc cho đến khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại của mình.

Nhấn vào Cài đặt cho một chế độ cụ thể để chuyển đến màn hình cài đặt của chế độ đó, nơi bạn có thể chọn nhận thông báo từ những người hoặc ứng dụng cụ thể khi chế độ đang có hiệu lực, tùy chỉnh màn hình của bạn cho chế độ đó và thiết lập lịch trình cụ thể cho chế độ đó.

Quản lý phản chiếu màn hình và khóa xoay

Điều khiển phản chiếu màn hình

Giữ biểu tượng Phản chiếu màn hình để phản chiếu màn hình thiết bị của bạn trên Apple TV gần đó. Nhấn vào biểu tượng khóa xoay để xác định xem bạn có muốn thay đổi hướng màn hình không.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thiết lập Trung tâm điều khiển

Thiết lập Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển có thể được tùy chỉnh trong Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Nếu bạn muốn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển trong ứng dụng, hãy đảm bảo rằng quyền truy cập trong ứng dụng được bật.

Giờ đây, bạn có thể quyết định điều khiển nào bạn muốn cung cấp từ Trung tâm điều khiển. Các điều khiển hiện có xuất hiện trong phần Điều khiển đi kèm và các điều khiển khả dụng xuất hiện trong phần Điều khiển bổ sung.

Tùy chọn trung tâm điều khiển

Các điều khiển bổ sung mà bạn có thể thêm bao gồm: phím tắt trợ năng, đồng hồ báo thức, Điều khiển từ xa của Apple TV, máy tính, máy ảnh, chế độ tối, đèn pin, truy cập có hướng dẫn, thính giác, độ sáng bàn phím, chế độ năng lượng thấp, kính lúp, nhận dạng nhạc, ghi chú, ghi chú nhanh, mã QR . Đọc, ghi màn hình, chế độ im lặng, nhận dạng âm thanh, đồng hồ bấm giờ, kích thước văn bản, hẹn giờ, ghi nhớ giọng nói và ví. (Xin lưu ý rằng một số tùy chọn này chỉ khả dụng cho người dùng iPhone và sẽ không xuất hiện nếu bạn đang sử dụng iPad.)

Nhấp để thêm

Bạn có thể thêm cài đặt vào Trung tâm điều khiển bằng cách nhấn vào dấu cộng (+) bên cạnh cài đặt đó trong danh sách. Điều khiển này sau đó được chuyển đến phần Điều khiển đã bật. Một số điều khiển mà bạn có thể thấy hữu ích khi thêm bao gồm báo thức, đèn pin, máy ảnh, chế độ tối, hẹn giờ, ghi nhớ giọng nói và ví.

Xóa điều khiển

Nếu bạn quyết định xóa bất kỳ mục nào khỏi Trung tâm điều khiển, chỉ cần tìm chúng trong phần Điều khiển đã bật. Nhấn vào dấu trừ (-), sau đó nhấn vào Xóa. Điều khiển này sau đó được đưa trở lại phần “Điều khiển bổ sung”.

sắp xếp lại

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hiển thị của các điều khiển trong Trung tâm điều khiển. Chỉ cần kéo điều khiển qua biểu tượng bánh hamburger và di chuyển nó lên hoặc xuống trong danh sách.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng gọi video hai chiều trên Amazon Fire TV Cube

Hướng dẫn • 02/03/2023

Amazon Fire TV Cube tạo ra một giải pháp thuận tiện cho phép người dùng hoàn thành công việc trong tầm tay với ít ...

Cách tìm số sê-ri trên thiết bị Microsoft Surface

Hướng dẫn • 09/06/2023

Microsoft cung cấp một dòng thanh lịch Thiết bị bề mặt từ máy tính xách tay đến phụ kiện thiết bị. Mỗi thiết bị ...

6 Con đường thịnh nộ 4 Lời khuyên để Dọn dẹp Đường phố Ý nghĩa

Hướng dẫn • 27/05/2023

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng Streets of Rage 4 cũng đã có mặt trên hệ máy console gia đình và PC. Bản ...

Sửa lỗi truy cập Internet riêng tư PIA VPN không hoạt động hoặc không kết nối

Hướng dẫn • 27/03/2023

Bạn đã gặp sự cố kết nối khi truy cập internet bằng tài khoản PIA VPN của mình chưa? Đôi khi ứng dụng VPN ...