Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/05/2023

Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn cung cấp quyền truy cập nhanh vào một loạt các tính năng và cài đặt. Trong iOS 11, Trung tâm điều khiển đã được thiết kế lại để trông giống như một tập hợp các nút nổi cho các tùy chọn cơ bản như Wi-Fi, Bluetooth, độ sáng, âm lượng và nhạc. Trong iOS 13 và iPadOS 13.1, Trung tâm điều khiển vẫn giữ nguyên giao diện tương tự, nhưng cung cấp tùy chọn chế độ tối và cách nhanh hơn để thay đổi mạng Wi-Fi của bạn và kết nối với thiết bị Bluetooth. Hãy xem Trung tâm điều khiển đang hoạt động.

Quảng cáo

Cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn

Cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn có iOS 13 trở lên hoặc iPadOS 13.1 trở lên, bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy đợi phiên bản mới nhất được tải xuống và cài đặt.

Trung tâm điều khiển kích hoạt

Trung tâm điều khiển kích hoạt

Để khởi chạy Trung tâm điều khiển trên iPhone X trở lên hoặc bất kỳ iPad nào, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Để khởi chạy nó trên iPhone cũ hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Các biểu tượng Trung tâm điều khiển sẽ xuất hiện.

Hiểu về Trung tâm điều khiển

Hiểu về Trung tâm điều khiển

Hầu hết các điều khiển đều giống nhau trên cả iPhone và iPad. Mọi thiết bị đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Chế độ trên máy bay, AirDrop, Wi-Fi, Bluetooth, Nhạc, Khóa định hướng, Không làm phiền, Phản chiếu màn hình, Độ sáng và Âm lượng. Các điều khiển này được tích hợp sẵn trong Trung tâm điều khiển và không thể gỡ bỏ.

Một số điều khiển chỉ khả dụng trên một số thiết bị nhất định. Ví dụ: các điều khiển Điểm truy cập cá nhân và Dữ liệu di động chỉ khả dụng trên iPhone và Wi-Fi + iPad di động. Ngoài các điều khiển tích hợp, có nhiều điều khiển bổ sung mà bạn có thể thêm hoặc bớt bất cứ lúc nào.

Mỗi điều khiển trong Trung tâm điều khiển của bạn thực hiện một chức năng cụ thể. Nhấn vào một điều khiển để bật điều khiển đó. Bấm lại để tắt. Nhấp vào một điều khiển và nó sẽ mở rộng hoặc hiển thị một loạt các tùy chọn. Nhấn giữ biểu tượng cho Chế độ trên máy bay, AirDrop, Wi-Fi, Bluetooth, Điểm phát sóng di động hoặc Cá nhân và toàn bộ phần sẽ trở nên lớn hơn để bạn có thể dễ dàng xem và kiểm soát bất kỳ tùy chọn nào của nó. Chúng ta hãy xem xét một số điều khiển tích hợp trong Trung tâm điều khiển.

Quản lý kết nối

Quản lý kết nối

Nhấp vào một nhóm biểu tượng kết nối để mở rộng nó. IPhone hoặc iPad có kết nối di động hiển thị các biểu tượng cho Chế độ trên máy bay, Dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop và Điểm truy cập cá nhân. Nhấp vào biểu tượng AirDrop và bạn có thể tắt khả năng nhận nội dung, chỉ cho phép nội dung từ danh bạ hoặc cho phép nội dung từ mọi người.

Trên iOS 13 hoặc iPadOS 13.1 trở lên, bạn có thể truy cập nhiều tùy chọn hơn bằng cách sử dụng biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi. Danh sách các mạng không dây lân cận sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể nhấp vào mạng bạn muốn tham gia. Nhấp vào biểu tượng Bluetooth. Giờ đây, bạn có thể kết nối với một thiết bị Bluetooth cụ thể bằng cách chạm vào thiết bị đó.

Điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh độ sáng

Bằng cách giữ nút Độ sáng, bạn có thể làm cho màn hình sáng hơn hoặc tối hơn bằng cách di chuyển đường viền giữa của cửa sổ lên hoặc xuống. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Night Shift (và True Tone, nếu có). Và với iOS 13 hoặc iPadOS 13.1 trở lên, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tối để tạo nền tối hơn cho các cửa sổ, thư mục và các đối tượng khác.

Điều khiển âm lượng

Điều khiển âm lượng

Bằng cách giữ điều khiển âm lượng, bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách di chuyển đường viền giữa của cửa sổ lên hoặc xuống.

Điều khiển âm nhạc

Điều khiển âm nhạc

Giữ biểu tượng Âm nhạc sẽ hiển thị một cửa sổ với các tùy chọn để phát, tạm dừng, chuyển tiếp, quay lại, điều chỉnh âm lượng và thậm chí truy cập iTunes hoặc ứng dụng phát trực tuyến nhạc mới nhất của bạn. Nếu bạn có Apple TV, bạn cũng có thể truyền nhạc đến TV của mình.

Kiểm soát Không làm phiền

Kiểm soát

Bằng cách giữ biểu tượng Không làm phiền, bạn có thể bật tính năng này trong một giờ, cho đến tối hoặc cho đến khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại của mình. Nhấn vào Lịch biểu để đặt thời gian cụ thể để kích hoạt chế độ Không làm phiền.

Điều khiển phản chiếu màn hình

Điều khiển phản chiếu màn hình

Bằng cách giữ biểu tượng Phản chiếu màn hình, bạn có thể phản chiếu màn hình thiết bị của mình với Apple TV gần đó.

Khóa xoay và chế độ im lặng

Khóa xoay và chế độ im lặng

Các điều khiển mặc định cho khóa xoay và chế độ im lặng chỉ cần một lần chạm.

Thiết lập Trung tâm điều khiển

Thiết lập Trung tâm điều khiển

Để tùy chỉnh Trung tâm điều khiển, hãy mở Cài đặt> Trung tâm điều khiển. Bạn có thể bật hoặc tắt khả năng truy cập Trung tâm điều khiển trong ứng dụng bằng cách bật hoặc tắt công tắc này. Sau đó nhấn vào mục nhập để tùy chỉnh các điều khiển.

Tùy chọn Trung tâm Kiểm soát

Tùy chọn Trung tâm Kiểm soát

Bây giờ bạn có thể thêm bất kỳ điều khiển bổ sung nào bạn muốn xem trong Trung tâm điều khiển. Các điều khiển khả dụng không khả dụng trong Trung tâm điều khiển sẽ xuất hiện trong phần Điều khiển bổ sung.

Tiện ích mở rộng: phím tắt trợ năng, đồng hồ báo thức, Apple TV Remote, máy tính, máy ảnh, chế độ tối, không làm phiền khi lái xe, đèn pin, truy cập có hướng dẫn, thính giác, chế độ năng lượng thấp, kính lúp, ghi chú, trình đọc mã QR, ghi màn hình, đồng hồ bấm giờ, văn bản kích thước, bộ đếm thời gian, ghi chú bằng giọng nói và ví. Một số trong số chúng chỉ có sẵn trên iPhone.

Nhấp để thêm

Nhấp để thêm

Để thêm một điều khiển, hãy nhấn vào dấu cộng của điều khiển đó. Điều khiển này sau đó được chuyển đến phần “Bật”. Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng iPhone hay iPad, một số điều khiển hữu ích có thể được thêm vào: đồng hồ báo thức, đèn pin, máy ảnh, chế độ tối, hẹn giờ, ghi nhớ thoại và ví.

Xóa kiểm soát

Xóa kiểm soát

Nếu bạn chọn xóa bất kỳ điều khiển nào đã thêm, chỉ cần tìm chúng trong phần “Bật”. Nhấn vào dấu trừ của nó rồi nhấn Xóa. Kiểm soát này sau đó được quay trở lại phần “Kiểm soát bổ sung”.

Sắp xếp lại

Sắp xếp lại

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hiển thị các điều khiển. Kéo điều khiển qua biểu tượng bánh hamburger và di chuyển nó lên hoặc xuống trong danh sách.

Kiểm tra công việc của bạn

Kiểm tra công việc của bạn

Khi bạn hoàn tất, hãy xem Trung tâm điều khiển đã cập nhật.

Nội dung tương tự:

6 mẹo để tạo bản trình bày PowerPoint tuyệt vời một cách nhanh chóng

Hướng dẫn • 17/05/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua thông qua các liên kết ...

Cách khắc phục lỗi đăng nhập khi xử lý tài khoản Samsung

Hướng dẫn • 14/03/2023

Sở hữu một chiếc điện thoại Samsung cho phép bạn tạo một tài khoản Samsung cá nhân. Điều này cho phép bạn truy cập ...

Cách đặt lại tài khoản Instagram

Hướng dẫn • 17/04/2023

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ ...

Cách thêm hoặc cài đặt và xóa ứng dụng trên Sony Android TV

Hướng dẫn • 09/03/2023

Nếu bạn muốn truy cập các ứng dụng và trò chơi trên Sony Android TV, tất cả những gì bạn phải làm là tải ...