Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/03/2022

Nếu bạn thích thanh tin tức và sở thích trong Windows 10, bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà với thanh tiện ích trong Windows 11. Sử dụng nó để tìm kiếm trên web, đọc tin tức thịnh hành, kiểm tra thời tiết, xem ảnh hoặc nhận tin tức thể thao với một cú nhấp chuột (hoặc bằng cách vuốt ngón tay của bạn).

Mặc dù các widget chủ yếu được hỗ trợ bởi các dịch vụ của chính Microsoft, nhưng kế hoạch này cũng bao gồm việc bao gồm các widget từ các bên thứ ba và các đối tác xuất bản. Windows 11 sẽ khởi động bạn với một cấu hình cụ thể, nhưng bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển theo ý thích của mình.

mở vật dụng

Mở bảng tiện ích bằng cách nhấp vào biểu tượng Tiện ích trên thanh tác vụ; nó trông giống như hai hình chữ nhật. Nếu bạn có thiết bị màn hình cảm ứng, hãy vuốt vào từ phía bên trái của màn hình để mở bảng điều khiển.

Từ đây, bạn có thể truy cập vào thanh tìm kiếm web do Bing cung cấp và một số widget do Microsoft cung cấp. Ví dụ: tiện ích Công việc được Microsoft hỗ trợ và tiện ích Lịch được hỗ trợ bởi Outlook. Tiếp tục cuộn để xem tuyển tập các tin bài phù hợp với tùy chọn tin tức Microsoft của bạn.

kích thước widget

Nhấp vào nút dấu chấm lửng bên trong tiện ích con để thay đổi kích thước. Chọn giữa nhỏ, trung bình và lớn để tạo một tiện ích lớn hơn hiển thị nhiều thông tin hơn hoặc một tiện ích nhỏ hơn làm giảm những gì có thể nhìn thấy trong nháy mắt.

tùy chỉnh widget

Một số widget cũng có các cấu hình bổ sung mà bạn có thể thay đổi bằng cách nhấp vào nút dấu chấm lửng và chọn Customize Widget từ menu. Ví dụ: tiện ích Thời tiết và Giao thông cho phép bạn thay đổi vị trí của mình, Thể thao cho phép bạn thêm các đội để xem và Danh sách theo dõi cho phép bạn ghim danh sách cổ phiếu.

Các phụ kiện Windows 11 do MoiNhat.Net khuyến nghị

di chuyển vật dụng

Tổ chức lại các tiện ích của bạn bằng cách kéo chúng đến một vị trí mới. Di chuột qua đầu tiện ích cho đến khi con trỏ biến thành bàn tay. Lấy một cửa sổ và kéo nó đến một vị trí mới; các vật dụng xung quanh sẽ di chuyển theo sự thay đổi.

thêm vật dụng

Để thêm tiện ích con mới, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển (hoặc nhấp vào nút Thêm tiện ích con bên dưới các tiện ích con hiện được ghim). Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tiện ích con nào được liệt kê để thêm chúng vào bảng điều khiển. Xóa tiện ích đã ghim bằng cách nhấp vào nút dấu chấm lửng và chọn Xóa tiện ích khỏi menu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tùy chỉnh nguồn cấp tin tức

nguồn cấp tin tức

Bạn có thể thực hiện một số bước để tùy chỉnh Nguồn cấp tin tức của mình. Nếu bạn không muốn xem một câu chuyện cụ thể, hãy nhấp vào nút X để ẩn nó. Windows sẽ hỏi bạn lý do, cho phép bạn thay đổi sở thích của mình, ẩn nhà xuất bản, báo cáo sự cố hoặc hoàn tác một hành động. Bấm vào nút dấu chấm lửng tin tức để yêu cầu nhiều hơn hoặc ít hơn các bài viết giống như bài báo hiện tại. Nếu bạn chọn cái sau, bạn sẽ có thể xác định chính xác hơn sở thích của mình.

Quản lý sở thích của bạn

Sở thích MSN

Để quản lý sở thích của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Quản lý tin tức và sở thích ở cuối cửa sổ (hoặc chọn Quản lý sở thích trong cửa sổ dấu chấm lửng cho một bài viết cụ thể). Trình duyệt của bạn sẽ mở trang “Sở thích của tôi” trong Microsoft News. Tại đây bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm theo các danh mục như Tin tức, Giải trí, Thể thao, Mua sắm,… Bạn cũng có thể quản lý danh sách các nhà xuất bản mà bạn theo dõi hoặc ẩn.

Tùy chỉnh nguồn cấp tin tức của bạn

nhà xuất bản

Bạn có thể nhanh chóng thiết lập nguồn cấp tin tức của mình trong phần Sở thích của tôi trên trang web Microsoft News. Nhấp vào liên kết Định cấu hình kênh ở cuối thanh bên để mở cửa sổ Nhà xuất bản. Cuộn qua các màn hình khác nhau và nhấp vào nhà xuất bản bạn muốn đưa vào nguồn cấp dữ liệu của mình trong tương lai.

Nội dung tương tự:

Cách quản lý phông chữ của bạn trong Windows

Hướng dẫn • 13/05/2022

Bạn có thể có một nhóm phông chữ trên máy tính Windows của mình mà bạn có thể sử dụng để làm cho tài ...

Công cụ chụp màn hình tốt nhất cho Mac năm 2022

Hướng dẫn • 21/04/2022

Ảnh chụp màn hình là hình ảnh của những gì được hiển thị trên màn hình của bạn. Tất cả những gì bạn phải ...

AirPods nhấp nháy màu cam? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 24/04/2022

AirPods là một thiết bị cần thiết đối với nhiều người dùng thiết bị Apple, đặc biệt là sau khi văn hóa WFH bùng ...

Cách sửa lỗi “Link Forbidden” trên Instagram

Hướng dẫn • 02/04/2022

Lỗi Link Forbidden là một lỗi phổ biến trên Instagram. Đây là thông báo lỗi đầy đủ: “Liên kết không được phép. Có vẻ ...