Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2022

Google Drive giúp bạn tạo và lưu trữ tệp trên máy chủ đám mây. Bằng cách này, bạn sẽ có một bản sao lưu dữ liệu và tài liệu của mình ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố và bạn mất quyền truy cập vào các tệp của mình. Ngoài sao lưu đám mây, bạn cũng có thể truy cập các tệp Google Drive của mình trên bất kỳ thiết bị nào khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nó hoạt động trên thiết bị di động Android hoặc iOS, PC chạy Windows 10, máy tính Mac và Linux cũng như Chromebook.

Nhưng có những lúc người dùng không thể xóa vĩnh viễn và xóa các tệp trên Google Drive hoặc bỏ chúng vào thùng rác. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng họ vẫn thấy các tệp đã xóa của mình và các tài liệu cũ tiếp tục hiển thị và quay trở lại trong Google Drive. Ngay cả khi họ đã xóa chúng, chúng vẫn không thực sự biến mất và tiếp tục hiển thị trong tài khoản Google Drive của họ.

Một trong những lý do khiến bạn vẫn thấy các tệp đã xóa nhưng chúng tiếp tục hiển thị trên thiết bị của bạn là phản hồi chậm từ máy chủ Google Drive. Ứng dụng có thể không xóa tài liệu của bạn và tự động khôi phục chúng. Bạn cũng có thể xóa thư mục nhưng các tệp sẽ vẫn còn trong Google Drive của bạn. Nếu bạn chọn xóa một thư mục, tệp hoặc tài liệu cộng tác của người khác, bạn vẫn có thể xem chúng sau khi xóa. Một số người dùng không thể tìm thấy tệp nhưng đã xác nhận rằng chúng vẫn đang chiếm dung lượng trong tài khoản Google Drive của họ.

Khắc phục sự cố tệp đã xóa vẫn tiếp tục xuất hiện hoặc quay trở lại Google Drive

Sửa-chữa-xoá-tệp-Tiếp-tục-tái-xuất-hiện-hoặc-sắp-xảy-ra-sự-cố-trên-Google-DriveẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Có một số phương pháp khắc phục sự cố để giúp bạn khắc phục lỗi Google Drive không xóa tệp. Xem lại từng giải pháp bên dưới và làm theo hướng dẫn.

Giải pháp # 1 – Khởi động lại Google Drive và thử xóa lại tệp.

Điều đầu tiên bạn có thể làm là đăng xuất khỏi ứng dụng Google Drive trên PC chạy Windows 10, máy tính Mac hoặc điện thoại Android và iOS. Sau một vài giây, hãy khởi động lại nó trong trình duyệt của bạn. Bây giờ hãy thử xóa tệp một lần nữa và xem liệu nó có quay lại hay không.

Giải pháp # 2 – Sử dụng tùy chọn Xóa.

Use-the-Remove-Option-to-Delete-Files-in-Google-DriveẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Thay vì sử dụng biểu tượng thùng rác để xóa tệp trong Google Drive, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Xóa” trên mỗi tệp.

  • Trong Google Drive của bạn, tìm tệp bạn muốn xóa.
  • Nhấp chuột phải vào nó.
  • Cuộn xuống và chọn Xóa.

Giải pháp # 3 – Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn.

  • Trong trình duyệt, nhấp vào biểu tượng có ba dấu chấm.
  • Chọn Công cụ khác.
  • Chuyển đến Xóa dữ liệu duyệt web.
  • Đặt phạm vi thời gian thành Mọi lúc.
  • Chọn các hộp bên cạnh cookie và dữ liệu trang web khác cũng như hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.
  • Nhấp vào Xóa dữ liệu.

Giải pháp # 4 – Xóa tệp Google Drive trên các thiết bị khác.

Bạn cũng có thể xóa tệp trong Google Drive bằng các thiết bị khác hoặc trình duyệt khác. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt khác, vui lòng đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Để xóa các tệp trong Google Drive của bạn bằng các thiết bị khác, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Drive.

  • Khởi chạy ứng dụng Google Drive.
  • Tìm tệp bạn muốn xóa.
  • Bên cạnh tệp, nhấn vào biểu tượng ba chấm.
  • Nhấn vào Xóa.

Giải pháp # 5 – Dọn sạch Thùng rác Google Drive

Cách dọn dẹp các tệp đã xóa khỏi Thùng rác của Google DriveẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

  • Mở Google Drive.
  • Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào “Thùng rác”. Trong ứng dụng Google Drive, hãy nhấn vào biểu tượng menu và chọn Thùng rác.
  • Ở góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng “Dọn sạch thùng rác” để xóa tất cả các tệp. Bạn cũng có thể chọn tất cả các tệp. Nhấp chuột phải vào chúng và chọn Xóa vĩnh viễn.

Có bất kỳ giải pháp nào ở trên khắc phục được lỗi Google Drive không? Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách chia sẻ tệp và thư mục trong iCloud Drive

Hướng dẫn • 28/03/2022

Bạn muốn chia sẻ một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục với người khác để họ có thể xem và thậm chí ...

Lưu trữ / xóa / ẩn giao dịch mua trên Amazon khỏi lịch sử đơn hàng

Hướng dẫn • 19/04/2022

Bạn có biết rằng bạn có thể ẩn các đơn đặt hàng trên Amazon khỏi lịch sử tài khoản của mình không? Nếu bạn ...

Bạn đã nghiện iPhone hoặc iPad của mình? Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của Apple

Hướng dẫn • 29/03/2022

Bạn hoặc con bạn có dán mắt vào điện thoại thông minh của chúng không? Bạn có muốn giảm kích thước? Thời gian sử ...

Cách xây dựng Trợ lý giọng nói nguồn mở của riêng bạn với Raspberry Pi

Hướng dẫn • 14/04/2022

Tôi nghiện Alexa. Khi bạn bắt đầu sử dụng loa thông minh của mình để đặt lời nhắc, phát tin tức hoặc bật đèn, ...