Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

điện thoại thông minh của bạn rơi xuống nước

Trong xã hội hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với người dân. Mọi người có nhu cầu cao hơn về cả pixel chất lượng âm thanh và exon điện thoại, đặc biệt là phụ nữ, những người thường có tiêu chuẩn chất lượng âm thanh pixel cao hơn. Tuy nhiên, điều cấm kỵ nhất đối với smartphone là làm rơi hoặc ngâm chúng trong nước. Nếu điện thoại bị vào nước và bạn xử lý kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thân máy bay. Tuy nhiên, ảnh hưởng đến camera là tương đối lớn. Vì vậy, phải làm gì nếu điện thoại bị rơi xuống nước? Làm gì với điện thoại thông minh không bật lên sau khi rơi xuống nước? Đây là một vài gợi ý.

Phải làm gì nếu điện thoại thông minh bị rơi xuống nước

  • Bước 1: Nhấc điện thoại lên
  • Bước 2: Tháo pin điện thoại
  • BƯỚC 3. Lau sạch các giọt nước.
  • Bước 4 Đặt điện thoại của bạn vào hộp kín.
  • Bước 5 Bật điện thoại của bạn

Bước 1. Lấy điện thoại thông minh của bạn

Nhấc điện thoại thông minh của bạn lên

Trước hết, nếu bạn tình cờ phát hiện thấy điện thoại thông minh của mình bị rơi vào nước, hãy cứu nó ngay lập tức. Điện thoại ngâm nước càng lâu thì càng có nhiều hư hỏng, do đó bạn nên nhanh chóng mang ra ngoài ngay lập tức.

Bước 2: Tháo pin điện thoại thông minh

tháo pin điện thoại thông minh

Sau khi bạn đã lắp ráp điện thoại của mình, không bật nó lên, không nhấn bất kỳ nút nào. Nếu pin điện thoại của bạn có thể tháo rời, bạn nên cẩn thận mở mặt sau của pin, sau đó tháo pin và (các) thẻ SIM của điện thoại thông minh. Nếu pin điện thoại của bạn không thể tháo rời, bạn nên gửi pin đến cửa hàng sửa chữa để xử lý nước ngay lập tức.

BƯỚC 3. Lau sạch các giọt nước.

lau đi những giọt nước

Sau khi tháo pin ra, bạn có thể dùng khăn khô để lau thật sạch. Sau khi loại bỏ những giọt nước bên ngoài, bạn có thể tiến hành các thao tác tiếp theo. Lưu ý không nên dùng máy sấy tóc để làm khô điện thoại, nếu không nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng nặng cho các bộ phận nhạy cảm bên trong điện thoại.

Bước 4 Đặt điện thoại thông minh của bạn vào hộp kín.

Hình ảnh này có thuộc tính alt trống;  tệp của nó có tên là place-phone-in-airtight-containerner.jpg

Sau đó đặt điện thoại vào hộp kín với gạo chưa nấu chín. Bởi vì lúa gạo hút chất lỏng tốt. Tốt hơn là nên giữ nó trong hộp kín trong vài ngày, hoặc thậm chí 1-2 tháng. Theo nguyên tắc chung, hãy thêm chất hút ẩm để có kết quả tốt nhất nếu có điều kiện.

Bước 5 Bật điện thoại thông minh của bạn

bật điện thoại thông minh của bạn

Sau vài ngày hoặc một tháng, bạn có thể lấy điện thoại ra khỏi hộp đựng gạo chưa nấu kín, lắp pin và thử bật điện thoại. Nếu bạn bật máy thành công thì bạn có thể sử dụng bình thường. Nếu điện thoại không bật, họ nói rằng chúng tôi chỉ có thể xem xét mua một chiếc điện thoại mới.

Ghi chú. Tắt máy và lấy pin ra lau khô sau khi rơi xuống nước để pin không bị ướt và một số bộ phận bên trong điện thoại có thể bị cháy nếu mở máy ngay. Ngoài ra, nếu điện thoại đã sẵn sàng để mở, hãy kiểm tra các bộ phận cẩn thận để đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xem và xóa lịch sử Alexa

Hướng dẫn • 02/10/2022

Amazon Alexa được thiết kế để trở thành một trợ lý gia đình kỹ thuật số hữu ích bằng cách đặt bộ hẹn giờ, ...

ExpressVPN & NordVPN – So sánh VPN nào có tốc độ nhanh hơn?

Hướng dẫn • 19/09/2022

VPN hoặc mạng riêng ảo được sử dụng để tạo kết nối an toàn giữa hai mạng trong internet. Trong thời hiện đại, ExpressVPN ...

Khắc phục Trung tâm trình điều khiển & ứng dụng MSI không thể tìm thấy bản cập nhật trong lỗi máy chủ

Hướng dẫn • 06/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách sử dụng Amazon Echo để lấy lại vóc dáng

Hướng dẫn • 12/10/2022

Bạn có thể ngồi ở nhà và yêu cầu Echo (99,99 USD trên Amazon) bật nhạc và giúp bạn giải trí với các câu ...