Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Mã lỗi 800F0A13 của Windows Update là do các tệp hệ thống được định cấu hình kém. Điều này thường xảy ra khi hệ thống ghi của máy tính bị quá tải với quá nhiều dữ liệu hoặc khi một số tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng. Nhiều người dùng Windows không thể cài đặt một số bản cập nhật và sẽ gặp phải mã lỗi sau mỗi lần cập nhật không thành công.Mã lỗi Windows Update 800f0a13

Nếu bạn gặp lỗi này trên máy tính của mình, điều đó có nghĩa là hệ thống của bạn đã bị lỗi. Các nguyên nhân phổ biến nhất là do cài đặt hoặc gỡ bỏ phần mềm không chính xác hoặc không thành công có thể để lại các mục nhập không hợp lệ trong sổ đăng ký Windows của bạn, ảnh hưởng của cuộc tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại, hệ thống tắt không đúng cách do mất điện hoặc các yếu tố khác, một người không đủ kiến thức kỹ thuật xóa nhầm tệp hệ thống hoặc mục đăng ký cần thiết và một số lý do khác.

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn khắc phục sự cố với mã lỗi 800f0a13 trên Windows Update.

Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Trình gỡ rối Windows Update

Lỗi này có thể do một số lý do, nhưng trong hầu hết các trường hợp, sự cố xảy ra do Windows Update bị ảnh hưởng theo một cách nào đó. Vì lý do này, bạn nên đảm bảo rằng cài đặt Windows của bạn có khả năng tự động khắc phục sự cố trước khi cố gắng khắc phục sự cố theo cách thủ công.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để chạy trình khắc phục sự cố Windows Update:

 1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn nút Windows + R. Sau đó gõ “control.exe / name Microsoft.Troubleshooting” và nhấn Enter để mở tab Khắc phục sự cố của giao diện Control Panel cổ điển.
 2. Trong cửa sổ Khắc phục sự cố, chuyển đến phía bên phải của màn hình và nhấp vào Khắc phục sự cố khi cập nhật Windows (trong Hệ thống và Bảo mật).
 3. Trên màn hình Windows Update ban đầu, nhấp vào Nâng cao, sau đó chọn hộp Áp dụng sửa chữa tự động trước khi nhấp vào Tiếp theo. Điều này đảm bảo rằng bản sửa lỗi được tự động áp dụng khi tìm thấy giải pháp hoạt động.
 4. Chờ phân tích hoàn tất. Quy trình này xác định xem một trong các chiến lược khôi phục có trong khắc phục sự cố Windows Update có áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn hay không.
 5. Khi chiến lược khôi phục khả thi đã được xác định, bạn sẽ thấy một cửa sổ khác, nơi bạn có thể nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc sửa. Nhưng hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào bản vá được đề xuất, bạn có thể cần hoặc không cần làm theo một số hướng dẫn bổ sung.
 6. Khi bạn đã áp dụng thành công bản sửa lỗi được đề xuất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố có được giải quyết sau lần khởi động tiếp theo hay không.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Trình kiểm tra tệp hệ thống

 1. Đi tới dòng lệnh
 2. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.
 3. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, Windows 8.1 hoặc Windows 8, hãy chạy công cụ DISM (Quản lý và cung cấp hình ảnh triển khai) trước khi chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. Nhập lệnh:
  • DISM.exe / Trực tuyến / Dọn dẹp – Khôi phục Hình ảnh / Sức khỏe
  • DISM.exe / Trực tuyến / Dọn dẹp Hình ảnh / Phục hồi sức khỏe
 4. Tại dấu nhắc lệnh, hãy nhập lệnh sau, rồi nhấn ENTER:
 5. Không bao giờ làm gián đoạn quá trình quét hoặc đóng cửa sổ nhắc lệnh cho đến khi quá trình quét hoàn tất.
 6. Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Chạy Công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống

Chạy Công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống

Công cụ Sẵn sàng Cập nhật Hệ thống (CheckSUR) là một tiện ích Microsoft có thể tải xuống có thể được sử dụng để khắc phục nhiều sự cố cập nhật Windows. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các tệp và khóa đăng ký được liên kết với các bản cập nhật và thay thế các tệp bị hỏng bằng các phiên bản lành mạnh. Để có danh sách đầy đủ các mã lỗi Windows Update do CheckSUR gửi, hãy xem bài viết KB947821 trong Cơ sở Kiến thức Microsoft, bài viết này cũng bao gồm các liên kết tải xuống cho tất cả các phiên bản của CheckSUR.

 • Để sử dụng CheckSUR, chỉ cần tải xuống phiên bản KB947821 thích hợp và chạy trên hệ thống thích hợp. Nó sẽ cài đặt giống như bất kỳ bản cập nhật nào khác:
 • Trong “quá trình cài đặt” này, CheckSUR kiểm tra các tệp và cài đặt đăng ký cho các bản cập nhật đã cài đặt. Quá trình này có thể mất từ ​​15 phút trở lên và bạn không nên nghỉ giải lao. Khi hoàn thành, kết quả không hiển thị trên màn hình mà nằm trong% windir% Logs CBS CheckSUR.log. Phần Tóm tắt cho biết có bao nhiêu lỗi được tìm thấy. Nếu điều này cho thấy rằng tất cả các lỗi đã được khắc phục, sự cố có thể đã được giải quyết và bạn có thể thử cài đặt lại Bản cập nhật Windows.
 • Thông thường, CheckSUR không thể tự động sửa tất cả các lỗi được phát hiện. Điều này thường là do các tệp khôi phục cần thiết không tồn tại. Trong trường hợp này, các tệp cần thiết phải được lấy từ một nguồn khác, chẳng hạn như Microsoft Service Pack hoặc máy tính chạy cùng phiên bản Windows với máy tính bị ảnh hưởng.

Thực hiện sửa chữa khởi động

Mặc dù Windows 8 đã cập nhật và giới thiệu các cách mới để sửa chữa và cập nhật PC của bạn, nhưng Windows 7 vẫn dựa trên các cách cũ để hoàn thành công việc. Nếu PC của bạn không khởi động được hoặc bạn gặp sự cố khi khởi động, Windows 7 Boot Repair In Progress sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ sự cố nào bạn gặp phải.

Startup Repair trong Windows 7 hoạt động giống như Automatic Repair trong Windows 8, nhưng chậm hơn một chút. Windows 7 tự động thực hiện Startup Repair nếu nó gặp sự cố khởi động có thể khiến máy tính của bạn không thể hoàn tất quá trình. Nếu bạn cần tự sửa chữa thời gian khởi động, trước tiên, bạn sẽ cần sửa ổ đĩa khởi động từ Windows 7 hoặc đĩa CD cài đặt hệ điều hành đã được cài đặt.

 1. Bắt đầu với các tùy chọn khởi chạy nâng cao.
 2. Nhấp vào Khắc phục sự cố.
 3. Nhấp vào Tùy chọn khác.
 4. Nhấp vào Startup Repair.
 5. Khi được nhắc, hãy chọn hệ điều hành mà bạn muốn khôi phục khởi động.
 6. Khi được nhắc, hãy chọn tài khoản quản trị viên để cấp quyền xác nhận.
 7. Khi “Chẩn đoán PC của bạn” bắt đầu khôi phục, nó sẽ tự động sửa chữa.
 8. Nếu khôi phục không thành công, bạn sẽ thấy mô tả ngắn gọn về sự cố trong tệp nhật ký.

Sự Tổng kết

Vì bạn đã làm theo hướng dẫn mà chúng tôi tổng hợp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã khắc phục được sự cố với mã lỗi 800f0a13. Theo thời gian, bạn sẽ có thể cập nhật thành công máy tính của mình. Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÔNG? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Cách mở, đọc và chuyển đổi tệp LIT trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 06/11/2022

Nội dung chính Định dạng tệp LIT là gì? Công cụ chuyển đổi tệp sách điện tử cho tệp .LIT Cách chuyển đổi tệp ...

Đánh giá ứng dụng PhotoAI cho iPhone: AI Photo Editor

Hướng dẫn • 11/11/2022

Máy ảnh iPhone đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên ra mắt. Ngày nay, nó cung cấp các tính ...

Cách đặt tài khoản Twitter ở chế độ riêng tư bằng iPhone, iPad và máy tính để bàn

Hướng dẫn • 10/11/2022

Thời điểm bạn nhập nội dung nào đó và nhấn nút Tweet hấp dẫn, hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ có thể ...

Cách Chèn Hình ảnh vào Ô trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 02/02/2023

Khi làm việc với dữ liệu và cộng tác với những người khác trong Google Trang tính, đôi khi bạn có thể cần phải ...