Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/05/2022

Người dùng Android đã rất vui mừng khi Google tung ra chế độ tối trên các ứng dụng Android của họ. Ứng dụng Gmail là ứng dụng mới nhất để có chủ đề chế độ tối, nhưng những ngày này, nhiều người báo cáo rằng tùy chọn Chủ đề bị thiếu.gmail-dark-mode

Đã có những phàn nàn rằng ứng dụng Gmail đã tự động hoàn nguyên về chủ đề nhẹ nhàng, ngay cả khi không có sự đồng ý hoặc hành động của người dùng. Những thay đổi hình ảnh nhanh chóng ngay lập tức đối với ứng dụng Gmail của họ đã gây ra một tiếng vang lớn mạng xã hội và diễn đàn. Ngoài tính năng chuyển đổi tự động, tùy chọn bật chế độ tối cũng không còn nữa.

Đi vào chế độ tối có lợi ích của nó. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại của bạn và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ làm giảm mỏi mắt.

Các báo cáo về sự thay đổi chủ yếu đến từ chủ sở hữu Pixel. Thay đổi này cũng ảnh hưởng đến chủ sở hữu thiết bị OnePlus. Theo khiếu nại, chế độ tối bị thiếu sau khi cài đặt bản cập nhật Gmail mới nhất – Phiên bản 2019.12.30.289507923.

Khi truy cập Cài đặt chủ đề, người dùng sẽ có tùy chọn chuyển chủ đề của họ sang Chế độ sáng, Tối và Mặc định hệ thống. Tuy nhiên, tùy chọn này không còn tồn tại.

Phản hồi từ Google

Cho đến nay, vẫn chưa có phản hồi chính thức nào từ Google về vấn đề này. Google vẫn chưa công bố bất kỳ lời giải thích nào cho lỗi này. Tài khoản Twitter chính thức của Gmail hướng mọi người đến một tài liệu hỗ trợ được chia sẻ.

Tuy nhiên, thay đổi chủ đề tức thì chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Gmail chứ không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác của Google.

Bạn có thể làm gì bây giờ

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ Google nhưng người dùng có thể chờ đợi và sử dụng hình ảnh trực quan sống động cho tài khoản Gmail của mình. Một giải pháp khả thi là khởi động lại thiết bị và xem nó có hoạt động hay không.

Bạn cũng có thể cố gắng buộc dừng ứng dụng Gmail từ trang thông tin ứng dụng. Trên màn hình chính, hãy điều hướng đến và giữ một biểu tượng ứng dụng. Ở góc trên bên phải, nhấp vào nút “Thông tin”. Chọn Buộc dừng và thử khởi động lại ứng dụng.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 18/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Họ có phải là bạn bè thực sự của bạn không? Hãy cẩn thận với trò lừa đảo trên mạng xã hội này

Hướng dẫn • 18/05/2022

Miễn là các nền tảng truyền thông xã hội còn tồn tại, tin tặc đang cố gắng giành quyền kiểm soát các tài khoản. ...

Cách khắc phục lỗi “Không phù hợp với Duo trả phí” trong Spotify

Hướng dẫn • 18/05/2022

Hàng triệu người dùng sử dụng Spotify để truyền phát nhạc với hàng nghìn bài hát ở mọi thể loại. Spotify tiếp tục đổi ...

Máy chủ không mong đợi khi mở thiết bị

Hướng dẫn • 18/05/2022

Với nền tảng Audacity, thật dễ dàng để ghi và chỉnh sửa âm thanh. Tuy nhiên, một số người dùng đang báo cáo mã ...