Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/11/2022

Bạn đang làm việc trên bảng tính MS Excel do người khác tạo hoặc một thứ gì đó bạn đã lâu không làm việc. Nhưng đột nhiên một cái gì đó không tăng lên. Một hoặc hai công thức của bạn không hoạt động và bạn thấy rằng một hoặc nhiều giá trị ô không được nhận dạng là số.

Bạn ở đây bây giờ vì bạn muốn biết cách giải quyết vấn đề khi Microsoft Excel không nhận dạng số trong ô trang tính mà thay vào đó nhận dạng chúng dưới dạng văn bản. Đọc tiếp để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dễ dàng.

Lý do-tập lệnh-cho-Excel-để-nhận-biết-số-dưới dạng văn bảnTín dụng hình ảnh: Trình quản lý Windows

Hãy xem xét ví dụ đơn giản ở trên. Tất cả các giá trị trong cột Thanh toán ròng trông giống như những con số và chúng tôi có mười nhân viên với hơn 10.000 nhân viên mỗi người. Vậy tại sao tổng lại nhỏ hơn 100, ngay cả với hàm SUM đơn giản? Điều này có nghĩa là chúng ta có một số không hoạt động giống như một đơn vị. Khi kiểm tra đơn giản, bạn sẽ nhận thấy điều gì đó kỳ lạ về cách trả lương của nhân viên số ba.

Lý do và tình huống để Excel nhận dạng và xác định các số dưới dạng văn bản

fix-number-that-excel-does-not-Recognition-but-Replace-of-textTín dụng hình ảnh: Trình quản lý Windows

Có một số lý do và nhiều trường hợp khác nhau mà một giá trị trông giống như một số không được nhận dạng là một số trong bảng tính MS Excel. Thay vào đó, nó được xác định là một định dạng văn bản.

  • Như trong ví dụ trên, số được định dạng sai thành văn bản bằng cách sử dụng một dấu ngoặc kép phía trước số. (‘10150.01) Đây là một cách đơn giản để biểu diễn một số dưới dạng giá trị văn bản. Dấu kiểm màu xanh lá cây đó thậm chí có thể bị thiếu vì ai đó có thể đã kiểm tra nó và quyết định loại bỏ vấn đề bằng cách chọn “Bỏ qua lỗi”.
  • Một ví dụ khác là khi một trang tính được tạo ra bởi ai đó đã định dạng tất cả dưới dạng văn bản và quên định dạng cột số dưới dạng số.
  • Hoặc có lẽ quá trình nhập văn bản vào bảng tính đã gặp trục trặc.
  • Và cuối cùng, các giá trị đã được sao chép từ trang web và người dùng đã không dán chúng một cách chính xác.

Cách sửa lỗi Microsoft Excel không nhận dạng số trong ô và công thức

Cách định dạng một ô trong MS Excel thành văn bảnTín dụng hình ảnh: Trình quản lý Windows

  • Một cách khắc phục nhanh chóng là kiểm tra xem các giá trị có thực sự là số hay văn bản hay không bằng cách chỉ cần đi tới ô và nhìn vào thanh công thức. Bạn có thể thấy dấu nháy đơn này (‘) ở phía trước số. Chỉ cần xóa báo giá và vấn đề được giải quyết.
  • Điều gì xảy ra nếu không có trích dẫn trong số báo này? Đây là phần mà người khác có thể đã bỏ qua lỗi số được trình bày được định dạng dưới dạng văn bản. Nhưng nếu bạn nhận thấy hình tam giác thông báo đó ở bên trái của ô, bạn có thể thấy bản chất thực sự của giá trị.
  • Bạn sẽ cần phải định dạng ô hoặc toàn bộ cột từ văn bản sang số. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào một ô (hoặc bằng cách chọn toàn bộ cột và sau đó nhấp chuột phải) và chọn Định dạng ô. Bạn có thể chọn một số hoặc đơn vị tiền tệ, sau đó bấm OK.
  • Nếu việc chuyển đổi thành một số không hoạt động, số đó có thể được lưu trong Excel dưới dạng văn bản. Bạn sẽ nhận thấy điều này bởi sự xuất hiện liên tục của tam giác thông báo. Anh ấy yêu cầu sự chú ý của bạn. Vì vậy, hãy di chuột của bạn cho đến khi hình tam giác thả xuống xuất hiện. Bạn sẽ thấy rằng số thực sự được lưu trữ dưới dạng văn bản. Giải quyết vấn đề bằng cách chọn Chuyển đổi thành Số.

Vì vậy, mọi người ở đây hy vọng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề của bạn với việc các số được nhận dạng là văn bản trong bảng tính Microsoft Excel của bạn. Vui lòng tìm kiếm các câu trả lời khác cho các câu hỏi hoặc mẹo của bạn để làm cho việc sử dụng Excel dễ dàng hơn nhiều.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Bật / tắt phụ đề trong CBS Không giới hạn

Hướng dẫn • 19/11/2022

Toàn quyền truy cập CBS cung cấp phát trực tiếp chương trình yêu thích của bạn. Bạn có thể xem hàng nghìn tập phim ...

Cách khắc phục sự cố kết nối Nord VPN trên Windows 10

Hướng dẫn • 03/05/2022

Ngày nay, nhiều người sử dụng VPN, cho dù đó là duyệt và phát trực tuyến phương tiện hay mở một số trang web ...

Luôn tử tế khi trực tuyến: Cách nói chuyện với trẻ em về việc bắt nạt trên mạng

Hướng dẫn • 20/08/2022

Giáo dục an ninh mạng nên được cung cấp tại nhà và trong trường học. Khi tôi nói giáo dục về an ninh mạng, ...

Xóa lỗi đánh máy gây bối rối: Cách chỉnh sửa và xóa nội dung trong iOS 16

Hướng dẫn • 04/08/2022

Đã bao nhiêu lần bạn gửi một tin nhắn chỉ để nhận ra rằng quá muộn rằng nó có lỗi? Bạn đã bao giờ ...