Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/07/2023

Instagram, là một trong những mạng xã hội phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, đôi khi cũng bộc lộ một số lỗi và sự cố như không có thông báo Instagram trên Android và iOS.

Thông báo trên Instagram là một trong những lý do tại sao người dùng kiểm tra câu chuyện, bài đăng mới, tin nhắn trực tiếp, yêu cầu theo dõi, người theo dõi mới, v.v. Do đó, việc thiếu thông báo trên Instagram có thể ảnh hưởng đến số lần người dùng Instagram kiểm tra nguồn cấp dữ liệu Instagram. Ngoài ra, một số người dùng có thể nghĩ rằng những người khác không quan tâm đến họ bằng cách không gửi tin nhắn riêng tư nữa!

Trong số tất cả các sự cố mà người dùng đã báo cáo trên Instagram, “thiếu thông báo trên Instagram” là sự cố phổ biến nhất hiện nay đối với cả người dùng iOS và Android.

Bạn không nhận được thông báo tin nhắn trực tiếp trên Instagram?

Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn không nhận được thông báo tin nhắn trực tiếp trên Instagram! Thật là khủng khiếp khi mở ra
Ứng dụng Instagram nhiều lần trong ngày và kiểm tra xem có bài đăng mới hay không! Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và sau một thời gian, bạn có thể ngừng kiểm tra tin nhắn riêng tư của mình và không kiểm tra tin nhắn riêng tư trên Instagram thường xuyên.

Thiếu thông báo trên Instagram không có nghĩa là bạn không nhận được thông báo tin nhắn trực tiếp mà còn hơn thế nữa, chẳng hạn như không có thông báo về lượt theo dõi, câu chuyện, bài đăng mới, yêu cầu theo dõi, v.v. Ngoài ra, một số người dùng đã báo cáo rằng thông báo trên Instagram không ‘không hoạt động trên iPhone 6 hoặc 6s, nhưng những người dùng iPhone khác cũng không nhận được thông báo trên Instagram rằng đã có bản sửa lỗi cho họ.

Có điều gì đó tương tự đang xảy ra với bạn không? Bạn không nhận được thông báo tin nhắn trực tiếp Instagram, yêu cầu theo dõi, bài đăng mới, v.v. vào lúc này sao? Đừng lo lắng về điều đó nữa và hãy thử các giải pháp đã đề cập.

Mặc dù có thể tồi tệ hơn khi thông báo quan trọng vì bạn đang cố gắng phát triển tài khoản của mình. Mặc dù có những công cụ mà thông qua đó bạn có thể thêm tài khoản của mình để quảng bá và thu hút nhiều người theo dõi hơn với tính năng tự động hóa Instagram và bot Instagram. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra tài khoản Instagram của mình tốt hơn thông qua thanh xã hội hoặc ứng dụng Social Bridge (dành cho người dùng Android).

Làm thế nào để sửa lỗi thông báo Instagram không hoạt động?

 • Kiểm tra kết nối

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào và lo lắng về việc không nhận được thông báo trên Instagram, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với kết nối ổn định; nếu không, thông báo Instagram sẽ không được gửi đến thiết bị.

 • Kiểm tra cài đặt thông báo Instagram của bạn

Có các cài đặt thông báo riêng cho Instagram, nhận xét, video trực tiếp, IGTV, trò chuyện video và tin nhắn. Có thể bạn đã vô tình thay đổi cài đặt, vì vậy hãy kiểm tra cài đặt thông báo tin nhắn của bạn và đảm bảo rằng tất cả thông báo bạn muốn đã được bật và tùy chọn Tạm dừng Tất cả đã bị tắt.

Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn để nhận thông báo Instagram ngay bây giờ.

 • Kiểm tra thông báo ứng dụng

Ngoài việc thiết lập thông báo Instagram, bạn cũng nên kiểm tra thông báo của thiết bị và đảm bảo rằng thông báo Instagram đã được bật.

Đây là cách thực hiện:

Đối với iPhone

1. Đi tới “Cài đặt” của iPhone của bạn, nhấp vào “Thông báo”
2. Chọn “Instagram”
3. Đảm bảo rằng thông báo đã được bật.

Đối với Android

1. Vào “Cài đặt”, nhấp vào “Âm thanh và thông báo”.
2. Nhấn vào Thông báo ở cuối màn hình.
3. Chọn “Instagram” và đảm bảo rằng thông báo đã được bật.

 • Kiểm tra các cuộc trò chuyện bị tắt

Hầu hết chúng ta đều từng gặp phải trường hợp nhận được quá nhiều tin nhắn trực tiếp từ một người và cảm thấy mệt mỏi khi thấy quá nhiều thông báo rằng ai đó đang gửi tin nhắn trực tiếp!

Trong tình huống như vậy, giải pháp đầu tiên tôi nghĩ đến là TẮT tài khoản để không nhìn thấy thông báo!

Bây giờ bạn đã bỏ lỡ người dùng bị tắt tiếng sau một thời gian và lo lắng về việc không nhận được thông báo nữa hoặc chỉ tắt tiếng đối với một số người dùng vĩnh viễn và vô tình đối với những người khác.

Dưới đây là các bước cho phép người dùng nhận thông báo trên Instagram:

1. Mở ứng dụng Instagram và làm theo các bước sau:
2. Bây giờ tìm cuộc trò chuyện mà bạn không nhận được thông báo, nếu có biểu tượng tắt tiếng bên cạnh tên người dùng, điều đó có nghĩa là người dùng đã bị tắt tiếng.

3. Để bật tiếng một người dùng, hãy chạm và giữ vào một tin nhắn, sau đó chạm vào “bật tiếng tin nhắn” từ menu mở ra.

5. Xóa bộ nhớ cache (dành cho người dùng Android)

Đừng hiểu nhầm xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Instagram với xóa dữ liệu; Không có gì xấu sẽ xảy ra với tài khoản instagram khi xóa bộ nhớ cache cho instagram, nó chỉ cung cấp thêm dung lượng cho ứng dụng và làm cho ứng dụng hoạt động tốt hơn trên thiết bị android và cuối cùng là nhận được thông báo trên instagram.

Làm theo các bước để xóa bộ nhớ cache Instagram trên thiết bị Android:

 • Mở Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng (các ứng dụng này có thể khác nhau trên bất kỳ điện thoại nào, chẳng hạn như Ứng dụng và thông báo, Trình quản lý ứng dụng và Ứng dụng).
 • Tìm “Instagram” trong số tất cả các ứng dụng khác và nhấp vào nó.
 • Bây giờ hãy nhấp vào “Storage” sau đó nhấp vào nút “Clear Cache”.

6. Cập nhật ứng dụng Instagram

Instagram nhận thức được các lỗi và sự cố mà người dùng đang gặp phải, đó là lý do tại sao nó phát hành các bản cập nhật cho ứng dụng Instagram và sửa các lỗi. Vì vậy, hãy kiểm tra các bản cập nhật của Instagram bất cứ khi nào bạn gặp lỗi. Mở “Play Store” cho Android và “App Store” cho iOS, kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, nếu có, hãy cập nhật ứng dụng và khởi động lại thiết bị của bạn.

7. Thoát ứng dụng.

Đây là một trong những giải pháp đầu tiên mà hầu hết người dùng Instagram đưa ra khi họ gặp lỗi hoặc một cái gì đó lạ trong khi sử dụng Instagram. Đáng ngạc nhiên, đăng xuất khỏi tài khoản Instagram đôi khi vẫn hoạt động.
Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử và xem nó có hiệu quả không.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng xuất khỏi tài khoản Instagram của mình và sau đó vài giờ đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn và kiểm tra xem vấn đề thiếu thông báo Instagram đã được giải quyết hay chưa. Đây là cách đăng xuất tài khoản Instagram:

 • Mở ứng dụng Instagram và nhấp vào biểu tượng ba sọc ở góc trên cùng bên phải của trang.
 • Nhấp vào “Cài đặt” và cuộn xuống cuối trang, sau đó nhấp vào
  “Đi ra ngoài”.

8. khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị chủ yếu hoạt động đối với người dùng iOS khi họ gặp sự cố trên thiết bị di động của mình, vì vậy hãy thử cách này khi bạn cũng không nhận được thông báo trên Instagram. Khi bạn tắt thiết bị iOS, mọi hoạt động chạy ngầm của thiết bị sẽ bị dừng lại, vì vậy nếu thiết bị gặp trục trặc phần mềm thì thiết bị cũng sẽ dừng lại. Nhờ đó, thiết bị có thể khởi động lại, hoạt động bình thường và nhận thông báo từ Instagram.

Nó có vẻ đơn giản, nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng nó hoạt động! Vì vậy, nếu bạn là người dùng iOS và không nhận được thông báo trên Instagram, tôi thực sự khuyên bạn nên thử.

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị iPhone trong vài giây cho đến khi thông báo “Trượt để tắt” xuất hiện trên màn hình.

Sau khi tắt thiết bị, hãy đợi vài phút rồi bật thiết bị lên.

9.Kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang bật không

Điều này hữu ích khi bạn không muốn nhận bất kỳ thông báo hoặc cuộc gọi nào, nhưng đôi khi gây ra sự cố do không hiển thị
thông báo, chẳng hạn như không hiển thị thông báo Instagram.

Nếu có biểu tượng mặt trăng trên đầu thiết bị, nghĩa là nó đang bật, vì vậy hãy tắt nó đi để nhận thông báo trên Instagram bằng cách vào Cài đặt, chạm vào Không làm phiền và tắt nó đi.

Đối với iOS:

Đối với Android:
10. kích hoạt cập nhật nền

Nó có thể đã xảy ra với chúng tôi ít nhất một lần rằng điện thoại di động của chúng tôi hết pin và chúng tôi đã làm mọi cách có thể để tiết kiệm pin trong thời gian dài hơn, chẳng hạn như giảm độ sáng màn hình, tắt làm mới nền, tắt Internet , v.v. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn đã tắt tính năng làm mới nền hay chưa. Dưới đây là cách bật tính năng làm mới dữ liệu nền trên iOS và Android để khắc phục sự cố “không nhận được thông báo trên Instagram”:

На iOS:

Trên Android:
11. Kiểm tra thông báo Instagram từ một thiết bị khác.

Hãy thử đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn từ một thiết bị khác và xem bạn có nhận được thông báo hay không; yêu cầu một người bạn gửi tin nhắn cho bạn sau khi đăng nhập vào Instagram từ một thiết bị khác. Nếu bạn nhận được thông báo thì có nghĩa là thiết bị có vấn đề và bạn nên kiểm tra kỹ cài đặt của thiết bị.

12. Tắt chế độ nguồn điện thấp.

iOS có chế độ “năng lượng thấp”, trên Android tương đương với chế độ “tiết kiệm pin” và rất hữu ích khi thiết bị sắp hết pin. Khi tùy chọn này được bật, các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền và ngăn các ứng dụng gửi thông báo. Tắt nó đi để nhận thông báo từ Instagram.

На iOS:

Trên Android:
13 Cài đặt lại Instagram nếu bạn là người dùng iOS.

Người dùng Instagram trên iOS được yêu cầu cấp quyền thông báo khi cài đặt Instagram và đăng nhập lần đầu tiên; nó hỏi bạn liệu bạn có quan tâm đến việc nhận thông báo trên Instagram hay không và bạn có thể đã bỏ qua nó. Vì vậy, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Instagram, khởi động lại thiết bị của bạn, tải xuống từ “App Store” và cài đặt lại. Bây giờ hãy để cả hai.

Kết luận

May mắn thay, bây giờ bạn đã biết cách sửa lỗi thông báo Instagram khi chúng không được gửi đến thiết bị. Hãy thử các giải pháp đã đề cập và nhận thông báo trên Instagram ngay bây giờ. Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi và cho chúng tôi biết cái nào hoạt động tốt nhất.

Thông tin

Tiêu đề bài viết – Làm thế nào để sửa lỗi thông báo Instagram không hoạt động? (Android, IOS) Instagram, là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất, đôi khi bộc lộ một số lỗi và vấn đề như thiếu thông báo Instagram trên cả Android và iOS.

Nội dung tương tự:

Mật khẩu Windows, mật khẩu bật nguồn, ổ cứng / SSD và mật khẩu BitLocker?

Hướng dẫn • 12/06/2023

Nội dung chính Mẹo 1. Các khía cạnh bảo mật 1. Mật khẩu đăng nhập Windows 2. Mật khẩu bật nguồn 3. Mật khẩu ...

Cách tạo siêu liên kết trong Word 2010

Hướng dẫn • 12/06/2023

Nếu bạn muốn ai đó có thể nhấp vào một số văn bản trong tài liệu của bạn và truy cập trang web, thì ...

Cách đặt trang chủ của trình duyệt web thành một trang cụ thể

Hướng dẫn • 20/06/2023

Nội dung chính Cách đặt trang chủ của trình duyệt web thành một trang cụ thể Mozilla Firefox Safari Trang chủ là trang đầu ...

Legends of Runeterra: Hướng dẫn làm sự kiện Spirit Blossom

Hướng dẫn • 24/07/2023

Riot Games vừa tiết lộ sự kiện mới nhất cho Legends of Runeterra. Có một loạt những điều mới đi kèm với nó, bao ...