Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Đó là một vài năm đầy biến động đối với Flickr. Từng là một dịch vụ ảnh trực tuyến phổ biến, nó đã bị lu mờ bởi Instagram và các dịch vụ đối thủ như Google Photos. Tình hình hỗn loạn xung quanh chủ sở hữu trước đây của Yahoo không giúp ích gì cho triển vọng của anh ta, và Flickr đã được bán cho SmugMug vào mùa xuân năm ngoái.

Trong nỗ lực khuyến khích đăng ký Flickr Pro, SmugMug đã giảm dung lượng lưu trữ miễn phí từ 1TB xuống 1.000 ảnh. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có hơn 1000 bức ảnh? Flickr đã được thiết lập để xóa chúng vào ngày 5 tháng 2, bắt đầu với những bức ảnh cũ nhất. Nhưng dựa trên phản hồi và “khó khăn của một số thành viên khi tải ảnh lên” vào ngày 5 tháng Hai, Flickr đã gia hạn thời hạn đến ngày 12 tháng Ba.

Trong một gần đây Bài viết trên blog, Flickr thông báo rằng “tất cả các hình ảnh công khai, được cấp phép tự do trên Flickr, bất kể ngày chúng được tải lên” sẽ được bảo vệ, ngay cả khi kích thước tài khoản của bạn trên 1TB. Flickr ban đầu có kế hoạch chỉ bảo vệ các hình ảnh công khai, được cấp phép tự do được tải lên trước ngày 1 tháng 11, nhưng “chúng tôi biết chi phí lưu trữ và duy trì những hình ảnh này vượt xa giá trị của chúng đối với thế giới”, bài đăng viết. tất cả các hình ảnh sẽ được bảo vệ bất kể ngày chúng được tải lên.

Flickr cũng sẽ cho phép tạo tài khoản “trong bộ nhớ” cho các thành viên Flickr hiện tại đã qua đời. Bạn bè hoặc gia đình có thể đăng ký duy trì tài khoản tại đây.

Đối với những người khác, có rất nhiều lựa chọn thay thế Flickr. Google Photos cung cấp bộ nhớ không giới hạn nếu bạn lưu ảnh từ 16 megapixel trở xuống trong khi Ảnh amazon cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho các thành viên Prime. Đừng để mất những bức ảnh Flickr này; đây là cách tải ảnh của bạn lên từ Flickr trước khi chúng bị xóa.

Quảng cáo

Tải xuống ảnh Flickr riêng lẻ

Tải xuống ảnh Flickr riêng lẻ

Cách dễ nhất để lưu ảnh là chỉ cần tải chúng lên dưới dạng các tệp riêng biệt. Trên Flickr.com, đi tới thư mục Thư viện ảnh của bạn (Bạn> Thư viện ảnh trong menu điều hướng trên cùng) và chọn bất kỳ ảnh nào bạn muốn giữ lại. Một menu bật lên sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Chọn Tải xuống để tạo tệp ZIP.

Tăng tốc quá trình bằng cách nhấp vào Chọn tất cả. Hoặc, giữ phím Shift và nhấp vào ảnh đầu tiên và ảnh cuối cùng bạn muốn. Mọi thứ ở giữa sẽ được đánh dấu và có sẵn để tải xuống nhanh chóng.

Tải xuống toàn bộ album Flickr

Tải xuống toàn bộ album Flickr

Nếu bạn có hàng nghìn bức ảnh để lưu, tải lên từng bức ảnh không phải là một phương pháp thực tế. Flickr chỉ cho phép bạn tải lên 500 ảnh cùng một lúc, vì vậy tốt nhất bạn nên tải lên theo album.

Truy cập trang album và di chuột qua album bạn muốn tải xuống. Nhấp vào biểu tượng tải xuống để tải tệp zip vào máy tính của bạn.

Yêu cầu dữ liệu Flickr

Yêu cầu dữ liệu Flickr

Flickr cũng cho phép bạn yêu cầu tất cả dữ liệu của mình cùng một lúc – ảnh, siêu dữ liệu, nhận xét và dữ liệu vị trí. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Ở cuối tab “Thông tin cá nhân”, sẽ có nút “Yêu cầu dữ liệu Flickr của tôi”. Flickr sẽ cho bạn biết địa chỉ email nào mà thông tin này sẽ được gửi đến, nhưng bạn có thể thay đổi địa chỉ này nếu bạn có điểm đến ưa thích.

Tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn có, có thể mất một khoảng thời gian trước khi bạn nhận được tệp trong hộp thư đến của mình. Chúng sẽ được gửi dưới dạng tệp zip với tối đa 500 ảnh mỗi tệp.

Tự động hóa quy trình với IFTTT

Tự động hóa quy trình với IFTTT

Bạn không muốn tham gia thử thách này? Sử dụng IFTTT để tự động hóa toàn bộ quy trình. Nhiều applet sẽ tự động gửi ảnh Flickr của bạn tới một dịch vụ khác, bao gồm 500 pixel, DropboxGoogle Drive. Duyệt qua trang web và xem tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn.

10 mẹo để sửa ảnh xấu

10 mẹo để sửa ảnh xấu

Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp để chụp những bức ảnh đẹp. Thực hiện theo các nguyên tắc đơn giản sau để cải thiện chất lượng ảnh của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách đánh dấu tin nhắn Instagram là chưa đọc

Hướng dẫn • 30/09/2022

Bạn đã bao giờ hối hận khi đọc một bài đăng trên Instagram? Giả sử bạn đã sử dụng Instagram, bạn đã mở hộp ...

Robux là gì? Hướng dẫn cách nhận Robux miễn phí năm 2022?

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn có chơi Roblox không? Nếu có, thì chắc hẳn bạn đã tìm kiếm “cách kiếm Robux miễn phí” hoặc “cách nhận Robux mà ...

Cách đặt lại mật khẩu cơ sở dữ liệu Microsoft Access

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Bước 1: Chuẩn bị mật khẩu cơ sở dữ liệu Access hiện tại của bạn Bước 2: Mở cơ sở dữ ...

Cách thay đổi hoặc xóa nhãn danh mục trên Instagram?

Hướng dẫn • 11/04/2022

Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi hoặc xóa nhãn danh mục trên Instagram, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ...