Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/11/2022

Nhiều người dùng Windows cũng là người dùng iPhone (tôi đã sử dụng hơn một thập kỷ) và muốn một cách dễ dàng để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính của họ để họ có thể chỉnh sửa và sắp xếp chúng. Microsoft đã đưa ra một số tin tức tại sự kiện Surface 2022 khi công bố rằng ứng dụng Photos tích hợp sẵn trên Windows 11 sẽ có thể hoạt động với ảnh được lưu trữ trong iCloud của Apple.

Tính năng này sắp có trên Windows 11 và hiện đang được thử nghiệm trong các bản dựng xem trước. Nó có sẵn cho những người thử nghiệm Windows Insider beta chọn kênh Nhà phát triển. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ bản dựng sẵn nào, bạn vẫn có thể truy cập Ảnh iCloud trên PC của mình. Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đồng bộ hóa ảnh iCloud của bạn với PC chạy Windows cả phiên bản Windows 11. Cả hai phương pháp đều sử dụng ứng dụng Windows Photos.

Cách truy cập Ảnh iCloud trong Windows 11 Preview

Dưới đây là cách để tích hợp iCloud Photos và Windows hoạt động nếu bạn có phiên bản cập nhật của ứng dụng Photos trong bản dựng xem trước Windows 11:

 1. Đầu tiên, bạn cần cài đặt tiện ích Apple iCloud cho Windows. Tôi hơi thất vọng vì tôi nghĩ rằng kết nối sẽ xảy ra ngay trong ứng dụng Ảnh, nhưng không phải vậy. Tuy nhiên, ứng dụng Photos được cập nhật cung cấp một số bước thiết lập nhanh chóng và lần đầu tiên bạn mở nó, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị thông báo các tính năng mới.

  Bắt đầu thêm ảnh iCloud vào ảnh Microsoft Windows.

 2. Sau khi bạn đóng bảng chào mừng, bạn sẽ được đưa đến giao diện ảnh của chính nó. Lưu ý biểu tượng iCloud Photos ở thanh điều hướng bên trái ngay dưới phần OneDrive.

  Biểu tượng iCloud của Apple trong Windows 11 File Explorer

  Nút cài đặt ứng dụng Windows Photos iCloud

 3. Nhấp vào biểu tượng “Ảnh iCloud” và bạn sẽ được đưa đến trang có nút “Tải iCloud cho Windows” màu xanh lam (ở trên). Bạn không cần phải tìm kiếm trong Microsoft Store hoặc truy cập trang web của Apple để tìm ứng dụng iCloud Photos dành cho Windows, vì trang này mang đến cho bạn, giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Trên thực tế, bạn sẽ thấy một hộp thoại nhỏ cho phép bạn bỏ qua cửa hàng ứng dụng.

  Cài đặt iCloud trên Windows 11

 4. Sau khi bấm Cài đặt, bạn bấm Mở và chấp nhận hộp thoại Quyền Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

 5. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại kiểu Apple nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

  Đăng nhập Apple iCloud trên Windows

 6. Bạn cần xác minh đăng nhập bằng iPhone của mình hoặc thiết bị Apple khác nếu bạn đã thiết lập xác thực đa yếu tố, như cách bạn thực hiện mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Apple của mình trên một thiết bị mới.

 7. Bây giờ bạn sẽ thấy chính giao diện ứng dụng iCloud. Đảm bảo Ảnh được chọn trong phần bên phải – bạn không cần phải đồng bộ hóa bất kỳ thứ gì khác để ảnh iCloud của mình hiển thị trong Ảnh Windows.

  Giao diện iCloud dành cho Windows

 8. Sau đó, bạn có thể chọn có gửi dữ liệu chẩn đoán cho Apple hay không. Sau khi được chọn, bạn sẽ thấy biểu tượng Ảnh iCloud mới trong Windows Explorer.

 9. Sau đó, một hoạt ảnh đồng bộ xuất hiện, cho biết rằng ảnh được lưu trữ trong iCloud đang tải lên cùng với thông báo rằng nội dung không tương thích với OneDrive. Không có gì phải lo lắng về. Cuối cùng, hai dịch vụ đồng bộ hóa đám mây sẽ hoạt động riêng biệt với nhau trong ứng dụng Ảnh.

  Ảnh iCloud trong ứng dụng Ảnh Windows

À chính nó đấy. Ảnh iCloud của bạn hiện khả dụng khi bạn nhấp vào biểu tượng Ảnh Apple trong ứng dụng Ảnh trên Windows 11. Bạn có thể sắp xếp bộ sưu tập theo tên, ngày tạo hoặc ngày sửa đổi và lọc ảnh, video hoặc cả hai. Ảnh từ iCloud có biểu tượng Apple Photos nhỏ ở góc trên cùng bên phải của hình thu nhỏ, cho dù bạn đang ở chế độ xem Tất cả ảnh hay Ảnh iCloud. Sau đó, bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ảnh iCloud giống như bạn làm với bất kỳ ảnh nào khác trên hệ thống và từ đó trở đi, bất kỳ ảnh mới nào bạn chụp trên iPhone hoặc iPad của mình sẽ hiển thị trong ứng dụng Ảnh của Windows.

Cách truy cập Ảnh iCloud trong ứng dụng Ảnh Windows 11 hiện tại

Bạn vẫn có thể xem và chỉnh sửa Bộ sưu tập ảnh iCloud của mình trên phiên bản Windows 11. Tuy nhiên, quá trình này không được tổ chức hợp lý hoặc tích hợp. Một vấn đề là ảnh trong Thư mục chia sẻ iCloud sử dụng ngày bạn đã thêm chúng vào ứng dụng Ảnh Windows chứ không phải ngày chúng được chụp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem bản đồ vị trí hình ảnh trong bảng thông tin bên phải.

Đây là một cách thay thế để thiết lập nó:

 1. Cài đặt iCloud cho Windows. Nó khá giống với quy trình ở trên, mặc dù bạn sẽ cần phải truy cập Microsoft Store hoặc trang web iCloud của Apple để tải xuống phần mềm.

  Đăng nhập vào Windows Store cho Apple iCloud

 1. Tìm ứng dụng trong menu bắt đầu, khởi chạy nó và đồng ý với hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng. Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn và xác minh đăng nhập bằng iPhone của bạn hoặc thiết bị Apple khác.

 2. Đảm bảo rằng hộp kiểm “Ảnh” được chọn trong cửa sổ các mục đã đồng bộ hóa của ứng dụng iCloud (xem bước 7 trong tập hợp hướng dẫn trước đó). Bạn có thể bỏ chọn tất cả những thứ khác mà bạn không định sử dụng (chẳng hạn như iCloud Drive, mật khẩu, danh bạ và dấu trang). Sau đó, bạn quyết định xem bạn có muốn tự động gửi dữ liệu phân tích cho Apple hay không. Biểu tượng iCloud Photos sau đó được thêm vào thanh điều hướng bên trái của Windows Explorer.

  Ảnh iCloud trong Windows 11

 1. Mở ứng dụng Ảnh mặc định trong Windows 11. Từ thời điểm đó, tôi có thể thấy ảnh iCloud trong ứng dụng vì iCloud cho Windows đặt ảnh trong thư mục Ảnh trong File Explorer. Nếu không, hãy thêm thư mục Ảnh iCloud theo cách thủ công từ menu Thư mục.

Mặc dù hoàn toàn có thể làm việc với iCloud Photos trên PC Windows của bạn và nhiều người dùng PC và iPhone có thể muốn làm những gì chúng tôi đã mô tả ở trên, có một tùy chọn khác: bạn có thể cài đặt ứng dụng OneDrive cho iOS (mở trong cửa sổ mới) trên điện thoại của bạn và đồng bộ hóa tất cả ảnh của bạn với ứng dụng Windows Photos. Điều này làm rõ một số nhầm lẫn về các thư mục và nguồn. Nhưng tôi nhận thấy rằng ứng dụng iCloud đồng bộ hóa tất cả ảnh của tôi lên đám mây một cách đáng tin cậy hơn. Với ứng dụng OneDrive, thỉnh thoảng tôi phải mở ứng dụng và đẩy nó để tiếp tục tải xuống. Như thường lệ, Apple ưu tiên các sản phẩm của riêng mình.

Điều gì khác đang thay đổi trong ứng dụng Ảnh trên Windows 11?

Ngoài khả năng đồng bộ hóa ảnh iCloud của bạn với Windows, ứng dụng Ảnh được cập nhật (hiện đang ở bản xem trước) có thiết kế mới và các tính năng mới khác, bao gồm các cách tốt hơn để sắp xếp và xem ảnh của bạn, Kỷ niệm, nhiều cửa sổ. và cải thiện khả năng tích hợp với OneDrive.

Thật không may, một số tính năng chính đang biến mất, ít nhất là trong bản beta. Không còn phần Mọi người để xác định và sắp xếp ảnh có khuôn mặt và các tính năng chỉnh sửa video đã biến mất, được thay thế bằng ClipChamp – bạn không thể tìm kiếm các đối tượng được AI phát hiện hoặc thậm chí sắp xếp album.

Nó vẫn là phiên bản 1, vì vậy chúng tôi có thể hy vọng sẽ có những tính năng đó trở lại. Những người bình luận trên ứng dụng Windows Feedback đã ghi nhận những thiếu sót này và phản hồi chính thức cho biết, “Chúng tôi đã hiểu”, có nghĩa là Microsoft đang thừa nhận những thiếu sót và đang nỗ lực để sửa chúng. Nếu bạn thích phiên bản trước của ứng dụng hơn, bạn có thể tải xuống Photos Legacy từ Microsoft Store.

Tiến xa hơn với ảnh và Windows 11

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các tính năng mới tốt nhất trong ứng dụng Ảnh trong Windows 11 và nhớ theo dõi trang loạt bài Windows 11 của chúng tôi để biết tin tức, mẹo và tính năng mới nhất từ ​​hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của Microsoft. Và nếu bạn muốn vượt xa khả năng của ứng dụng Ảnh đi kèm, hãy xem phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất của chúng tôi.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tìm hiểu xem ai đó đã xóa hoặc hủy kích hoạt hồ sơ Instagram của họ

Hướng dẫn • 28/09/2022

Trong danh sách dấu trang hồ sơ Instagram của mình, tôi đột nhiên thấy hồ sơ hiển thị một số lỗi khi mở. Tôi ...

Cách in và lắp một trang excel lớn trên một trang

Hướng dẫn • 30/10/2022

Nếu chúng ta có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn, tại sao không thực hiện thêm một bước nữa? Đôi khi nỗ lực ...

Tank Hero: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn • 21/09/2022

Tank Hero là một trò chơi di động thú vị và gây nghiện hoàn toàn mới đến từ ngôi nhà của Trò chơi Betta. Một ...

Cách chơi trò chơi điện tử cổ điển

Hướng dẫn • 08/11/2022

Các trò chơi console cổ điển rất khó để giữ lại. Cartridges là phương tiện truyền thông độc đáo của riêng chúng không thể ...