Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

trò chơi táo là một cách mới để chơi trò chơi trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV. Thay vì tải xuống và trả tiền cho các trò chơi riêng lẻ, bạn chi 4,99 đô la mỗi tháng để truy cập một loạt các trò chơi khác nhau mà không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Dịch vụ cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào 100 trò chơi mới. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không nhiều – so với gần 1 triệu trò chơi có sẵn trên App Store – các trò chơi trên Apple Arcade đã được lựa chọn cẩn thận để loại bỏ mọi thất bại tiềm ẩn. Nó cũng cho phép bạn tải xuống bất kỳ trò chơi nào bạn muốn để bạn không phải lo lắng về tính khả dụng của internet.

Đăng ký của bạn có thể được chia sẻ với tối đa sáu thành viên trong gia đình và dịch vụ này hoạt động với Thời gian sử dụng thiết bị cũng như kiểm soát của phụ huynh để người lớn có thể hạn chế quyền truy cập của con cái họ. Bạn cũng có thể bắt đầu chơi trên một thiết bị và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại trên một thiết bị khác. Nếu bạn không muốn chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình, bạn có thể chọn không tham gia và tiếp tục chơi.

Để truy cập và chơi thông qua Apple Arcade, bạn phải có iPhone hoặc iPod touch chạy iOS 13 trở lên, iPad chạy iPadOS 13.1 trở lên, máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên hoặc Apple TV với tvOS 13 trở lên. .

Quảng cáo

Làm thế nào để đăng ký

Làm thế nào để đăng ký

Mở App Store từ mọi thiết bị được hỗ trợ. Người dùng Apple TV sẽ tìm thấy biểu tượng Apple Arcade trên màn hình chính của họ. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy nhấp vào nút “Dùng thử miễn phí” để kích hoạt đăng ký của bạn. Khi bạn đã xác nhận đăng ký của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi.

Tìm kiếm trò chơi

Tìm kiếm trò chơi

Giống như App Store, màn hình chính của Arcade trình bày các trò chơi trong các phần khác nhau. Ví dụ: bạn có thể xem các trò chơi phổ biến nhất trong tuần, các phần bổ sung mới nhất cho dịch vụ, các trò chơi bạn có thể chơi với bạn bè hoặc các tựa game dễ học nhất.

Các danh mục sẽ giúp bạn tìm trò chơi giải đố, trò chơi nhiều người chơi, trò chơi nhập vai, trò chơi nền tảng, v.v. Tìm trò chơi bạn muốn xem và ứng dụng sẽ cho bạn biết liệu trò chơi đó có trên Apple Arcade hay không.

Xem trò chơi

Xem trò chơi

Nhấp vào trò chơi bạn quan tâm. Vuốt hoặc cuộn qua trang mô tả để xem các điều khoản và điều kiện, ảnh chụp màn hình, xếp hạng và đánh giá, v.v. Nếu bạn muốn xem trò chơi đang hoạt động, có ảnh chụp màn hình và video clip cho mỗi tiêu đề.

Tải xuống một trò chơi

Tải xuống một trò chơi

Nếu bạn muốn chơi thử game, vui lòng nhấn vào nút “Get” để tải game. Sau đó nhấp vào “Chơi” để đi sâu vào trò chơi. Để đảm bảo đầy đủ chức năng, trò chơi có thể yêu cầu quyền thu thập thông tin về tiến trình, xếp hạng và dữ liệu hồ sơ khác của bạn.

Nếu bạn hài lòng với việc thu thập thông tin như vậy, hãy nhấp vào “OK” hoặc “Truy cập Internet”. Nếu không, hãy nhấp vào “Ngoại tuyến” và bạn vẫn có thể chơi trò chơi ngoại tuyến, mặc dù không phải tất cả các tính năng đều hoạt động. Sau đó, bạn có thể chơi trò chơi và truy cập bất kỳ cài đặt nào. Các thành viên gia đình Apple đã đăng ký Apple Arcade không thể truy cập vào dữ liệu đã lưu của bạn.

Ứng dụng chơi game

Ứng dụng chơi game

Mọi trò chơi đã tải xuống sẽ được lưu dưới dạng biểu tượng trên màn hình chính để truy cập sau này. Sau đó, các trò chơi mà bạn không muốn chơi nữa có thể dễ dàng gỡ cài đặt, giống như bạn gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào khác.

Điều khiển trò chơi

Điều khiển trò chơi

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể chơi bằng màn hình cảm ứng của thiết bị, giống như bất kỳ trò chơi nào từ App Store. Người dùng Mac sẽ sử dụng bàn phím và bàn di chuột hoặc chuột nếu bạn có. Chủ sở hữu Apple TV sử dụng điều khiển từ xa của Apple TV.

Nếu bạn thích trải nghiệm chơi trò chơi mà chỉ bộ điều khiển trò chơi mới có thể cung cấp, tất cả các thiết bị này cũng có thể được ghép nối với Gamepad Bluetooth. Điều này có nghĩa là bộ điều khiển PlayStation 4, Switch và Xbox One của bạn có thể được sử dụng để chơi trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV của bạn.

Làm thế nào để thoát khỏi trò chơi

Làm thế nào để thoát khỏi trò chơi

Để thoát trò chơi trên iPhone hoặc iPad, chỉ cần vuốt trò chơi giống như bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác. Trên máy Mac, bạn thường nhấn nút Esc để hiển thị menu tùy chọn qua đó bạn có thể thoát trò chơi. Nếu bạn đang sử dụng iPad, trò chơi được lưu trữ trong phần được sử dụng gần đây của thanh công cụ. Người dùng Apple TV có thể truy cập menu tùy chọn để thoát trò chơi.

Cách chuyển đổi giữa các thiết bị

Cách chuyển đổi giữa các thiết bị

Bạn có thể tiếp tục và tiếp tục tiến trình trò chơi của mình từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu trò chơi trên máy Mac và sau đó tiếp tục trò chơi trên iPad. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud và Game Center bằng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị. Đóng trò chơi trên thiết bị đầu tiên của bạn, sau đó mở trò chơi trên thiết bị thứ hai và trò chơi sẽ tiếp tục bạn ở nơi bạn đã dừng lại.

Một số trò chơi có thể yêu cầu bạn lưu tiến trình trò chơi để tiếp tục chơi trò chơi từ điểm cũ. Trong mọi trường hợp, bạn nên lưu tiến trình của mình trước khi đóng ứng dụng. Miễn là bạn đã đăng nhập vào iCloud và Game Center, đồng bộ hóa Gameplay sẽ hoạt động với iPhone, iPad, Mac và Apple TV của bạn.

Cách hủy Apple Arcade

Cách hủy Apple Arcade

Nếu bạn cần hủy Apple Arcade, bạn sẽ tìm thấy một số cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Giống như bất kỳ dịch vụ nào được tải xuống qua App Store, bạn có thể hủy đăng ký trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình. Nếu bạn chọn đăng ký lại sau đó, bạn vẫn có thể truy cập vào dữ liệu trò chơi cũ của mình. Tuy nhiên, Apple cảnh báo rằng một số dữ liệu có thể bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Nội dung tương tự:

Cách tùy chỉnh và cải thiện màn hình Windows 10

Hướng dẫn • 01/04/2022

Màn hình Windows 10 của bạn trông không ổn lắm. Có lẽ văn bản quá nhỏ hoặc quá lớn. Bạn có thể không thích ...

Một lỗi đã xảy ra. Vui lòng thử lại sau. Sự cố với YouTube

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nếu bạn muốn xem vô số video trực tuyến, YouTube là nơi tốt nhất dành cho bạn. Với rất nhiều tùy chọn cho các ...

Cách tìm và xem tin nhắn đã xóa trong sự bất hòa

Hướng dẫn • 21/04/2022

Bất hòa là một nền tảng nhắn tin phổ biến giữa các game thủ. Tại đây họ có thể trao đổi tin nhắn và ...

Cách thêm nút đăng ký Facebook

Hướng dẫn • 01/04/2022

Bạn là người có ảnh hưởng hoặc cá nhân trên Facebook và muốn thêm nút đăng ký? Hoặc có thể bạn muốn xóa nút ...