Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần rất bình thường của giao tiếp bằng văn bản. Bạn thậm chí có thể đã nhận được tin nhắn văn bản hoặc email biểu tượng cảm xúc từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nhưng nếu bạn chưa thực hiện các bước để bắt đầu sử dụng biểu tượng cảm xúc trên iPhone của mình, bạn có thể cần làm theo các bước trong hướng dẫn này để tải biểu tượng cảm xúc trên bàn phím và bắt đầu sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Nếu bạn đã sử dụng hoặc nhìn thấy iPhone của người khác, bạn có thể nhận thấy rằng họ có một phím hình mặt cười nhỏ hiện lên khi họ nhập tin nhắn văn bản hoặc email. Nhưng nếu bạn mở bàn phím trên iPhone của chính mình, phím này có thể bị thiếu.

Nếu iPhone của bạn hiện không có phím biểu tượng cảm xúc, bạn không có quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể thấy trong tin nhắn văn bản được gửi cho bạn.

Rất may, đây không phải là trạng thái vĩnh viễn và bạn có thể thực hiện một vài bước ngắn để kích hoạt bàn phím Biểu tượng cảm xúc trên iPhone của mình, bàn phím này sẽ thêm phím biểu tượng cảm xúc đó và cho phép bạn bao gồm biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng cảm xúc khác trong văn bản của mình.

Tại sao tôi không có biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone của mình? Cách thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc cho iPhone

  1. Mở cài đặt.
  2. Chọn Chung.
  3. Bàn phím cảm ứng.
  4. Chọn Bàn phím.
  5. Chọn Thêm bàn phím mới.
  6. Chạm vào Biểu tượng cảm xúc.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách thêm biểu tượng cảm xúc vào bàn phím iPhone của bạn, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Cách thêm biểu tượng cảm xúc trên iPhone 5 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước này đã được hoàn thành trên iPhone 5, nhưng chúng cũng sẽ hoạt động trên các iPhone khác chạy iOS 9.

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ cho bạn cách thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc đi kèm với iPhone của bạn theo mặc định nhưng không được bật theo mặc định. Bạn sẽ không cần tải xuống bàn phím mới hoặc cài đặt ứng dụng mới. Nhưng nếu bạn cần truy cập vào một loại biểu tượng cảm xúc khác, hãy xem bàn phím Bitmoji.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Mở Chung.

Bước 3: Kéo xuống và chọn “Bàn phím”.

Bước 4: Nhấp vào “Bàn phím” để mở menu.

Bước 5: Chọn Thêm bàn phím mới.

Bước 6: Kéo xuống dưới và chọn Biểu tượng cảm xúc.

Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng Tin nhắn hoặc bất kỳ ứng dụng nào sử dụng bàn phím mặc định và bạn sẽ thấy biểu tượng biểu tượng cảm xúc cho phép bạn đưa biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn của mình.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với một cuộc thảo luận bổ sung về cách thêm biểu tượng cảm xúc vào bàn phím iPhone của bạn.

Tại sao tôi nhìn thấy bàn phím tiếng Nhật (hoặc ngôn ngữ khác) khi tôi nhấp vào biểu tượng quả địa cầu?

Ngoài bàn phím biểu tượng cảm xúc ẩn mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách truy cập bằng các bước trên, bạn cũng có thể thêm một số ngôn ngữ khác như bàn phím kana, bàn phím tiếng Tây Ban Nha hoặc bất kỳ bàn phím nào khác dành riêng cho các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Khi bạn đã thực hiện các bước để thêm một trong các ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy biểu tượng quả địa cầu ở cuối bàn phím iPhone của mình. Nó thực sự nằm dưới biểu tượng biểu tượng cảm xúc nếu bạn đã thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các bàn phím được cài đặt khác nhau bằng cách nhấn nút hình quả cầu.

Thông tin thêm về cách tải biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone của bạn

Sau khi bạn thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc vào iPhone, nó sẽ có sẵn trong các ứng dụng khác, nơi bạn cũng sử dụng bàn phím mặc định. Điều này bao gồm các ứng dụng như Thư, Ghi chú, v.v.

Sau khi làm theo các bước trên, bạn sẽ thấy một phím hình mặt cười ở bên trái của phím cách (lưu ý rằng nếu bạn đã cài đặt một bàn phím khác, bạn cần nhấn vào biểu tượng quả cầu trước). Nếu bạn nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy một menu các biểu tượng cảm xúc có sẵn cho bạn. Chỉ cần nhấp vào một trong những biểu tượng cảm xúc này để chèn nó vào tin nhắn văn bản hoặc email.

Ngoài nút biểu tượng cảm xúc và nút quả cầu, có thể có một số nút hoặc biểu tượng khác trên trang bàn phím mà bạn có thể không quen thuộc. Một trong số đó là thanh gợi ý phía trên bàn phím. Khi bạn bắt đầu nhập, bạn sẽ thấy một số đề xuất trong thanh này mà bạn có thể nhấp vào để thêm vào bài đăng của mình. Bạn có thể tìm và điều chỉnh cài đặt bàn phím bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím và cuộn qua các tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh cách bàn phím hoạt động.

Nếu sau đó, bạn thấy rằng bạn không cần bàn phím biểu tượng cảm xúc vì bạn không cần nó nữa hoặc vì bạn đã vô tình nhấn phím biểu tượng cảm xúc liên tục, bạn có thể xóa nó theo cách tương tự. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi video Amazon Prime 7031 Video không khả dụng

Hướng dẫn • 30/11/2022

Có rất nhiều bộ phim và chương trình thú vị trên Amazon Prime Video. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang báo cáo mã lỗi ...

Cách macOS Big Sur cải thiện các ứng dụng Apple cài sẵn yêu thích của bạn

Hướng dẫn • 28/04/2022

Bản cập nhật macOS Big Sur bổ sung rất nhiều tính năng và chỉnh sửa mới, nhưng nó cũng làm được nhiều điều để ...

Tắt và đừng để Netflix hỏi “Bạn vẫn xem chứ?”

Hướng dẫn • 18/11/2022

Tất cả chúng ta đều thích xem các chương trình truyền hình nếu chúng ta gắn bó với cốt truyện và các nhân vật ...

Chiến Hồn Bộ Lạc: Hướng dẫn nạp thẻ nhận ưu đãi và giới thiệu tính năng

Hướng dẫn • 17/09/2022

Hướng dẫn anh em nạp thẻ chiến hồn bộ lạc để được nhận ưu đãi ngon đồng thời giới thiệu các tính năng nổi ...