Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2023

Có thể bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “lỗi thời theo kế hoạch”: các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng hàng ngày đều có ngày hết hạn. Cuối cùng – và có lẽ sớm hơn bạn nghĩ – chúng sẽ ngừng hoạt động và tham gia vào đợt sơ tán toàn cầu.

Lượng rác thải trên thế giới là khôn lường, nhưng có một điều chắc chắn là nó góp phần làm biến đổi khí hậu và gây nguy hiểm cho con người. Các thiết bị điện tử bị loại bỏ lấp đầy các bãi chôn lấp, các kim loại và nhựa độc hại của chúng có thể thấm vào đất và nước hoặc gây ô nhiễm không khí khi bị đốt cháy. Loại bỏ những món đồ này, cho dù đó là vì chúng không còn khơi dậy niềm vui hay đã bắt đầu lấp lánh theo đúng nghĩa đen, là một nhiệm vụ cần được thực hiện đúng cách.

Tái chế thường được trình bày như một giải pháp và mặc dù đó không phải là câu trả lời hoàn chỉnh cho việc phải làm gì với rác thải điện tử, nhưng đó thường là lựa chọn tốt nhất mà chúng ta có. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về những nơi mà thiết bị điện tử cũ hoặc đã chết của bạn sẽ được biến thành thứ gì đó hữu ích cho người khác hoặc được tái chế một cách an toàn.

Mua tốt nhất

cận cảnh biển hiệu Best Buy trong một cửa hàng

(Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Nhà bán lẻ đồ điện tử trên toàn quốc Best Buy(Opens in a new window) được cho là chương trình tái chế tốt nhất. Trang web của nó nêu chi tiết chính xác những gì cửa hàng sẽ chấp nhận và menu thả xuống trong mỗi danh mục tùy thuộc vào tiểu bang của bạn. Bạn có thể mang tối đa ba món đồ mỗi ngày. Hầu hết chúng có thể được tái chế miễn phí; những người khác có thể đủ điều kiện cho bạn để được giảm giá hoặc giao dịch trao đổi. Cửa hàng tính phí loại bỏ $39,99 đối với các thiết bị hoặc TV lớn nếu bạn mua thiết bị thay thế từ Best Buy. Lệ phí là $199,99 nếu bạn không mua bất cứ thứ gì.

cái ghim

Sự xuất hiện của các mặt hàng chủ lực của cửa hàng

(Ảnh: Steve Heap/Getty Images)

Khi bạn mang giấy máy in đến Staples(Opens in a new window), bạn cũng có thể tái chế đồ điện tử. Nhà bán lẻ đồ dùng văn phòng có chương trình tái chế đồ điện tử miễn phí với một danh sách dài các danh mục. Bạn có thể mang tối đa bảy món đồ đến cửa hàng mỗi ngày. Các thành viên của Rewards có thể kiếm được 5 đô la mỗi tháng cho việc tái chế đồ điện tử và nếu bạn đã chi 50 đô la cho mực in trong 180 ngày qua, thì bạn sẽ kiếm được 2 đô la cho mỗi hộp mực mà bạn tái chế. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Chương trình Tái chế Staple(Opens in a new window) cho công nghệ cũ, hộp mực và hộp mực, thậm chí cả những chiếc cốc K mà máy pha cà phê của họ thải ra.

Giao dịch Apple

Bên ngoài của Apple Store với những người bên trong và một người bước vào

(Ảnh: Imgerman/Getty Images)

Các thiết bị Apple cũ của bạn có thể quay trở lại nơi xuất phát của chúng. Nếu iPhone, iPad, Apple Watch hoặc máy Mac của bạn đang hoạt động bình thường, bạn có thể nhận Thẻ quà tặng Apple cho thiết bị đó. Và nếu thiết bị của bạn bị hỏng, bạn vẫn có thể tái chế nó miễn phí. Apple Trade In(Mở trong một cửa sổ mới) Chương trình không chỉ dành cho các sản phẩm của Apple: nó chấp nhận điện thoại Android, máy in, v.v. Mang các mặt hàng của bạn đến Apple Store hoặc nhận nhãn vận chuyển trả trước trên trang web đổi trả của Apple.

Sàn giao dịch Walmart

cận cảnh logo Walmart trong một cửa hàng có hoa ở phía trước

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Walmart CExchange(Opens in a new window) trả tiền cho bạn khi mua điện thoại, máy tính bảng, bộ điều khiển trò chơi, loa, máy tính xách tay và thiết bị đeo miễn là chúng có đủ giá trị, nhưng bất kể các mặt hàng đó ở trong tình trạng nào, chúng sẽ được xử lý theo cách thân thiện với môi trường. cách thức có trách nhiệm. Hầu hết các thiết bị điện tử được tái sử dụng, sửa chữa và tân trang lại. Nếu chúng không sử dụng được, chúng sẽ được tái chế. Để tham gia chương trình, hãy điền vào biểu mẫu trực tuyến và bạn sẽ nhận được nhãn vận chuyển trả trước miễn phí từ FedEx Ground. Nếu mặt hàng của bạn có giá trị bằng tiền mặt, bạn cũng sẽ nhận được thẻ quà tặng Walmart.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chương trình tái chế của Amazon

Máy tính bảng Amazon Fire trên đồi cỏ với biển hiệu Amazon Recycling

(Tín dụng: Amazon)

Thiết bị Alexa, Kindles và bất kỳ thiết bị điện tử tiêu dùng nhỏ nào khác (dù có mang thương hiệu Amazon hay không) đều có thể được tái chế miễn phí(Mở trong một cửa sổ mới) thông qua chương trình tái chế của bên thứ ba hợp tác với Amazon. Điền vào biểu mẫu về thiết bị của bạn và bạn sẽ nhận được nhãn vận chuyển của UPS. Amazon cũng cung cấp hướng dẫn về cách tái chế tất cả các bao bì của mình(Mở trong một cửa sổ mới).

Call2Recycle

chồng điện thoại cũ

(Tín dụng: Peter Dasley)

Call2Recycle (opens in a new window) tập trung vào pin và điện thoại di động, hướng mọi người đến các đối tác tái chế địa phương bao gồm Home Depot và Lowe’s.

trái đất911

phía trên chúng là ba thùng rác màu xanh lục Earth911 Recycling Search

(Tín dụng: Earth911)

Land911(Opens in a new window) là cơ quan thanh toán bù trừ trên toàn quốc cho các chương trình tái chế các loại. Danh mục thiết bị điện tử là hướng dẫn từ A đến Z (tốt, đối với bản ghi vinyl, từ A đến B) về các chương trình gửi hàng và đặt hàng qua thư mà bạn có thể tìm kiếm theo mã zip.

Nội dung tương tự:

Cách thêm địa chỉ liên hệ mới trên whatsapp

Hướng dẫn • 26/02/2023

Tại sao rất khó để thêm ai đó vào tài khoản WhatsApp của bạn? Một phần nguyên nhân là do WhatsApp lấy thông tin ...

Cách thêm video dài vào Facebook Messenger Story

Hướng dẫn • 24/04/2023

Facebook Messenger có giới hạn 26 giây cho các video được đăng trong các câu chuyện. Do đó, nếu bạn đăng một video dài ...

Cách khôi phục Apple Watch không phản hồi với iPhone

Hướng dẫn • 22/05/2023

Khi iPhone hoặc máy Mac của bạn gặp sự cố, chúng tôi sẽ đưa nó vào chế độ khôi phục. Nhưng làm cách nào ...

Sửa lỗi Google Chrome STATUS_INVALID_IMAGE_HASH

Hướng dẫn • 09/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...