Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Ảnh của bạn có nằm rải rác trên nhiều máy tính xách tay, điện thoại thông minh và thậm chí có thể trên web không? Có bất kỳ trang nào trên Facebook và Flickr mà bạn thực sự muốn kết hợp ở một nơi không?

cút ra tất cả nhiếp ảnh của bạn là một dự án cực kỳ lớn và bạn phải thực hiện nó từng bước một. (Nếu bạn quan tâm đến một tổ chức lớn hơn nhiều, hãy xem Có tổ chức sách điện tử có sẵn cho Kindle, iPad và các nền tảng khác.) Một trong những bước quan trọng nhất trong danh sách của hầu hết mọi người là tải ảnh lên từ Facebook. Xét cho cùng, Facebook là một trong những kho ảnh lớn nhất trên web. Nếu bạn đang ở giai đoạn này, đây là cách để làm điều đó.

Cách tải ảnh từ Facebook

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng việc tải tất cả ảnh trên Facebook của bạn mất nhiều thời gian hơn bạn có thể mong đợi, mặc dù phần lớn thời gian đó được dành cho việc chờ đợi. Thời gian không hoạt động.

Tôi bao gồm cảnh báo lần này bởi vì nếu bạn có một dự án mà bạn muốn sử dụng ảnh, thì việc tồn đọng này có thể ảnh hưởng đến tất cả tiến độ của bạn. Đảm bảo bắt đầu tải ảnh của bạn lên Facebook ít nhất một ngày trước khi bạn thực sự cần làm việc với hình ảnh.

1. Vào cài đặt tài khoản Facebook của bạn (biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải).

2. Chọn Chung ở bên trái. Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn và bên dưới chúng, bằng một phông chữ hoàn toàn khác, bạn sẽ thấy một liên kết để tải lên dữ liệu của mình. Chọn nó.

3. Nhấp vào “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của bạn” và xem một vài yêu cầu tiếp theo yêu cầu bạn chạy kho lưu trữ, v.v.

4. Kiểm tra email của bạn để tìm thông báo xác nhận. Bây giờ bạn có thể sẽ phải đợi một chút, có lẽ là nửa giờ hoặc một hoặc hai ngày, cho đến khi bạn nhận được một thông báo khác rằng tệp lưu trữ đã được tạo và sẵn sàng tải xuống.

5. Khi bạn nhận được email thông báo rằng tệp lưu trữ của bạn đã sẵn sàng để tải xuống, chỉ cần nhấp vào liên kết để tải tệp xuống. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy thư mục “Ảnh” và hơn thế nữa. Không thể chỉ tải ảnh chứ không tải dữ liệu khác, nhưng ít nhất ảnh được thu thập ở một nơi.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy nhiều thư mục con hơn và tất cả chúng đều được đặt tên là vô nghĩa. Nhưng nếu bạn xem tài khoản Facebook cho các album của mình, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng mỗi thư mục con tương ứng với một album. Lời khuyên của tôi là đổi tên các thư mục bằng tên album hoặc tên mới nếu bây giờ bạn có ý tưởng tốt hơn. Tôi sẽ không đổi tên tất cả các tệp hình ảnh nếu bạn có nhiều tệp, nhưng chỉ cần đổi tên các thư mục bằng một số tên hợp lý. Từ đó, bạn có thể hợp nhất các thư mục này với các hình ảnh được lưu trữ cục bộ khác và tiếp tục hợp nhất tất cả các hình ảnh phân tán của bạn theo cách tương tự.

Giờ thì sao? Tổ chức và lưu trữ

Bạn sẽ nhận thấy rằng ảnh trên Facebook của bạn đã được đóng gói vào các thư mục. Những thư mục này có những cái tên không có ý nghĩa gì đối với mắt người, nhưng các thư mục và nội dung của chúng giống như album Facebook của bạn. Tuy nhiên, thật khó để biết khi nào bạn có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bức ảnh.

Thư mục đầu tiên của bạn rất có thể sẽ là ảnh hồ sơ của bạn (hãy xem trước một vài hình ảnh để chắc chắn). Sau khi nhận ra album, bạn có thể đổi tên thư mục cho phù hợp. Để biết các mẹo và hướng dẫn chi tiết về quy ước đặt tên cho thư mục, hãy xem Sử dụng thư mục để giữ cho màn hình của bạn sạch sẽ.

Tôi khuyên bạn nên di chuyển ảnh Facebook của bạn (và tất cả các ảnh khác của bạn, thực sự) đến một vị trí thường xuyên được sao lưu. Nếu bạn chưa có dung lượng, tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản đồng bộ hóa tệp như Dropbox, SugarSync, Box, Bitcasa, Google Drive – có hàng tá giải pháp lưu trữ đám mây tuyệt vời trên mạng.

Một số giải pháp lưu trữ và đồng bộ hóa tệp đi kèm với thư mục “Ảnh” được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng làm nơi chứa ảnh trên Facebook của mình và hơn thế nữa hoặc bạn có thể tạo thư mục của riêng mình.

Nếu bạn đang sử dụng chương trình đồng bộ hóa tệp để tập trung ảnh của mình, hãy nhớ xem ứng dụng di động chị em. Một số nhà cung cấp đồng bộ hóa tệp, bao gồm SugarSync, Dropbox và Bitcasa, có tính năng “tải lên tức thì” tự động gửi tất cả ảnh bạn chụp trên thiết bị di động đến tài khoản của bạn. Tính năng tương tự này hoạt động cho tất cả ảnh bạn chụp trong tương lai, cũng như tất cả ảnh tồn tại trên điện thoại của bạn. Điều này là cực kỳ thuận tiện.

Nếu bạn nghĩ rằng cách tốt nhất để ghi nhớ ảnh của mình là nếu chúng được đăng trên Facebook, tôi sẽ giữ tất cả các ảnh trên Facebook được nhóm lại với nhau, hoặc ít nhất là sử dụng từ “Facebook” trong tên thư mục con.

Với tất cả ảnh trên Facebook của bạn được tải lên và thu thập, có thể bạn sẽ muốn kiểm soát tất cả ảnh kỹ thuật số của mình vào lần sau.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để biết nếu bạn có thể bỏ phiếu qua thư

Hướng dẫn • 23/04/2022

Rất có thể năm nay bạn không tham gia quá nhiều sự kiện cá nhân và việc bỏ phiếu có thể nằm trong danh ...

Cách đếm số hộp kiểm (Số bọ) trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 10/04/2022

Google Trang tính gần đây đã đưa ra một số tính năng thực sự tuyệt vời và hộp kiểm trong Google Trang tính rất ...

Cách tạo biểu đồ radar trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Biểu đồ radar của Google Trang tính là một công cụ mạnh mẽ để trực quan hóa các tập dữ liệu để so sánh ...

Cách sửa lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram

Hướng dẫn • 03/04/2022

Bạn có gặp lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram không? Đây là thông báo lỗi đầy đủ: “Chúng ...