Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

(Hình ảnh: Getty)

Các dịch vụ phát trực tuyến nhạc như Spotify cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng triệu bài hát miễn là bạn có kết nối internet. Nhưng nếu bạn cần lưu dữ liệu hoặc nghe một danh sách nhạc trên máy bay hoặc trong một chuyến đi có nhiều vùng chết (khi chúng tôi thực hiện lại), hãy tải những giai điệu này về thiết bị của bạn để nghe ngoại tuyến.

Người dùng Spotify Premium có thể tải xuống tới 10.000 bài hát trên tối đa năm thiết bị. Ở cấp miễn phí có quảng cáo hỗ trợ, Spotify cho phép bạn tải podcast xuống điện thoại và máy tính bảng.

Cách tải nhạc từ Spotify xuống thiết bị di động

Trên thiết bị di động, bạn có thể tải xuống danh sách phát, album hoặc podcast.

Tải xuống album và danh sách phát trên Spotify

Giao diện hơi khác trên Android và iOS, nhưng quá trình này tương tự nhau.

Tìm album hoặc danh sách phát bạn muốn tải xuống. Trên Android, hãy nhấn vào nút chuyển “Tải xuống” ở góc trên cùng bên phải; trên iOS, hãy nhấn vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên trái.

Tải xuống Album trên Spotify để sử dụng ngoại tuyến

Một mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện bên dưới mỗi bài hát trong album; chúng sẽ chuyển sang màu xanh lục khi quá trình tải xuống hoàn tất. Mất bao lâu tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Tải xuống Album trên Spotify để sử dụng ngoại tuyến

Khi bạn ngoại tuyến và muốn nghe, hãy nhấp vào Thư viện> Nhạc và tìm nhạc của bạn trong Album hoặc Danh sách phát. Nếu một album hoặc danh sách phát đã được tải xuống và có sẵn để sử dụng ngoại tuyến, bạn sẽ thấy mũi tên xuống màu xanh lục.

Tìm kiếm Album đã tải xuống trên Spotify

Nếu bạn biết mình sẽ ngoại tuyến trong một thời gian, chẳng hạn như trên máy bay, hãy kích hoạt chế độ ngoại tuyến, chế độ này sẽ chỉ hiển thị nội dung bạn đã tải lên. Trên Android, nhấn vào Màn hình chính và biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, sau đó bật chế độ ngoại tuyến. Trên iOS, nhấn Trang chủ> [gear icon] > Phát lại> Ngoại tuyến.

Chế độ ngoại tuyến Spotify

Cách xóa anbom và danh sách phát khỏi bản tải xuống

Nếu bạn không còn cần truy cập ngoại tuyến hoặc muốn giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình, hãy điều hướng đến album hoặc danh sách phát bạn muốn xóa khỏi tải xuống và chỉ cần tắt nút Đã tải xuống (Android) hoặc nhấn vào mũi tên xuống màu xanh lục. ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào “Xóa” trong cửa sổ bật lên (iOS).

Xóa Album đã tải xuống trên Spotify

Cách tải xuống podcast trên điện thoại di động

Spotify là một trong những ứng dụng podcast yêu thích của chúng tôi và đó là một cách tiện dụng để giữ nhạc và podcast của bạn ở một nơi. Để sử dụng ngoại tuyến, bạn có thể tải xuống các tập riêng lẻ mà bạn muốn xem hoặc đăng ký một podcast cụ thể và tải xuống các tập khi chúng có sẵn trong thư viện của bạn. Quá trình này giống nhau trên iOS và Android.

Trước tiên, hãy tìm kiếm hoặc xem podcast bạn muốn nghe. Trên trang podcast, bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống để tải xuống các tập cụ thể ngay lập tức. Hoặc nhấp vào Đăng ký để thêm các bản phát hành mới vào thư viện của bạn khi chúng được phát hành. Sau đó, bạn có thể tải xuống các tập khi rảnh rỗi qua Thư viện của bạn> Podcast> Tập. Các tập đã tải xuống có thể được tìm thấy trong Thư viện của bạn> Podcast> Tải xuống.

Tải podcast xuống điện thoại di động

Cách tiết kiệm dữ liệu khi tải lên di động

Nếu bạn tải xuống một loạt các album và danh sách phát trên điện thoại của mình, bạn có thể giới hạn các lượt tải xuống đó khi bạn đang sử dụng Wi-Fi để quá trình này không ảnh hưởng đến việc phân bổ dữ liệu hàng tháng của bạn. Trên iOS, đi tới Trang chủ> [gear icon] > Chất lượng nhạc> Tải xuống bằng mạng di động. Trên Android, đây là Trang chủ> [gear icon] > Tải xuống qua mạng di động.

Cách tải nhạc từ Spotify xuống máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, Spotify chỉ cho phép bạn tải xuống danh sách phát, không phải album hoặc podcast.

Tìm danh sách phát bạn muốn tải xuống và nhấn vào công tắc Tải xuống ở góc trên cùng bên phải. Khi hoàn tất, thông báo “Đã tải” sẽ xuất hiện. Danh sách phát đã tải xuống sẽ có mũi tên xuống màu xanh lục ở menu bên trái. Nhấp lại vào nút chuyển để xóa tải xuống.

Tải nhạc xuống máy tính để bàn của bạn

Mẹo: Lên mạng 30 ngày một lần

Để ngăn mọi người tải một lượng lớn nội dung xuống thiết bị của họ và sau đó hủy đăng ký Premium của họ, Spotify yêu cầu mọi người kết nối Internet ít nhất 30 ngày một lần. Giao tiếp di động tốt. Nếu không, bạn sẽ mất quyền truy cập vào nhạc và podcast đã tải xuống sau một tháng.

Đọc thêm

Đánh giá dịch vụ phát trực tuyến nhạc

Sự lựa chọn tốt nhất của dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xem phim Marvel theo thứ tự

Hướng dẫn • 03/12/2022

WandaVision (Disney +) Nội dung chính Thực hiện đơn hàng MCU: giai đoạn đầu MCU: Giai đoạn 2 MCU: giai đoạn 3 MCU: Giai ...

Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình PC trên máy tính Windows 11

Hướng dẫn • 18/05/2022

Thật khó chịu khi bạn không thể tập trung khi làm việc trên máy tính. Đôi khi người dùng thấy màn hình của họ ...

Atlantis Adventures: Hướng dẫn phiêu lưu cho người mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn mới tham gia Cuộc phiêu lưu của Atlantis? Nắm vững tất cả các cơ chế cốt lõi của nó với những trò gian ...

Nhạc trên Instagram không khả dụng ở khu vực của bạn – Đã sửa

Hướng dẫn • 01/10/2022

Nếu bạn là một trong những người không thể nhìn thấy tính năng Âm nhạc trên Instagram, thì đó có thể là sự cố ...