Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/09/2022

Sự cố lớn của Facebook vào năm 2021 đã kết thúc (hiện tại), nhưng thiệt hại về tài sản thế chấp đã gây ra bởi sự cố DNS đã làm sụp đổ mạng xã hội phổ biến nhưng gây tranh cãi. Cụ thể, các dịch vụ khác thuộc sở hữu của Facebook, bao gồm WhatsApp và Instagram, cũng đã biến mất và cùng với chúng là những ký ức kỹ thuật số của bạn. Đó là lý do tại sao nên thường xuyên sao lưu các tài khoản mạng xã hội của bạn, ngay cả khi chúng đã ở trên đám mây, chẳng hạn như tất cả ảnh Insta của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Nhưng còn những cuốn hồi ký bạn đã thấy do người khác đăng thì sao? Đối với Facebook hoặc YouTube, có những lý do tại sao bạn không nên lấy video của người khác và liên quan đến vi phạm bản quyền và tạo thu nhập. Nhưng chúng tôi biết rằng bạn sẽ chỉ sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống vĩnh viễn ảnh và video từ Instagram.

Tải xuống nội dung của bạn từ Instagram

Làm cho nó dễ dàng. Trên máy tính để bàn của bạn, hãy truy cập instagram.com, nhấp vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật. Nhấp vào liên kết dưới tiêu đề Tải xuống dữ liệu có nhãn Yêu cầu tải xuống.

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, các bước hơi khác một chút. Đi tới hồ sơ của bạn (biểu tượng ở góc dưới cùng bên phải), sau đó nhấp vào menu ba dòng ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt> Bảo mật> Tải xuống dữ liệu.

Bạn sẽ thấy một trang để lấy một bản sao thông tin của bạn. Trên máy tính để bàn, bạn có hai tùy chọn: tải xuống ở định dạng HTML dễ điều hướng hoặc tải xuống dưới dạng tệp dữ liệu JSON có thể được nhập vào các dịch vụ khác. Chọn một và nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu Instagram của mình và nhấp vào nút “Yêu cầu tải lên”.

    NHẬN BẢN SAO THÔNG TIN.

Trên ứng dụng di động, bạn không có lựa chọn nào khác. Bạn chỉ cần nhấp vào “Yêu cầu tải xuống”.

Instagram hứa hẹn sẽ lấy lại liên kết cho bạn trong vòng ít nhất 48 giờ, vì quá trình này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn có nhiều dữ liệu được lưu trên tài khoản của mình. Tôi đã nhận được của tôi trong vòng chưa đầy một phút. Bạn có thể thấy nó ở đây với cảnh báo rằng liên kết trong email sẽ ngừng hoạt động sau bốn ngày vì “nó có thể chứa thông tin cá nhân.”

THƯ VỚI THÔNG TIN TẢI XUỐNG

Để tải lên máy tính để bàn của bạn, hãy nhập mật khẩu của bạn (và, nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, mã xác thực thứ hai) và bạn sẽ được đưa trở lại Instagram.com, nơi bạn có thể nhận được tệp nén (ở định dạng ZIP). . Tôi hoàn toàn không phải là Instagrammer lớn nhất và tệp của tôi có dung lượng 105MB, vì vậy hãy mong đợi một lượng dữ liệu hợp lý nếu bạn đã tải nó lên trong nhiều năm.

Sau khi tìm nạp dữ liệu, nếu bạn có phiên bản HTML, chỉ cần nhấp vào tệp index.html để bắt đầu điều hướng qua nó. Nó sẽ bao gồm nhận xét, địa chỉ liên hệ, thông tin tài khoản và hơn thế nữa. Đối với những nội dung quan trọng, hãy cuộn xuống Nội dung để tìm bài đăng, ảnh hồ sơ và câu chuyện. (Có, có tất cả những Câu chuyện “phù du” mà bạn đã đăng đã biến mất cho người khác sau 24 giờ.) Nếu bạn muốn có video và hình ảnh thực, hãy tìm thư mục “Phương tiện” trong phần tải xuống.

Tải xuống video và ảnh trên Instagram của người khác

Lưu hình ảnh và video từ Instagram không hề đơn giản. Bạn không thể chỉ nhấn vào một hình ảnh đã xuất bản trong ứng dụng để lưu nó hoặc thậm chí nhấp chuột phải để lưu nó trong trình duyệt trên máy tính để bàn. Điều này là gấp đôi cho video.

Cách duy nhất để lưu nội dung Instagram của bên thứ ba trên thiết bị của bạn là sử dụng công cụ của bên thứ ba. Một trong những ứng dụng linh hoạt nhất – có hỗ trợ quảng cáo Toolzu. Điều này sẽ cho phép bạn tải ảnh hồ sơ, video, ảnh và thậm chí cả video của một người lên Câu chuyện hoặc IGTV (bây giờ là Instagram Video). Nó sẽ không sử dụng Reels, phiên bản Instagram của clip TikTok. Tất cả những gì bạn cần là URL chính xác để lấy ảnh hoặc video cụ thể.

Toolzu

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trình tải lên hồ sơ trên Toolzu, bạn chỉ cần nhập tên người dùng Instagram của mình và nó hiển thị 12 bài đăng cuối cùng để dễ dàng tải xuống dưới dạng JPG cho ảnh hoặc MP4 cho video. Đối với bất kỳ thứ gì cũ hơn 12 bài đăng này, bạn cần có URL. Toolzu cũng hoạt động tốt trên các thiết bị di động.

Lấy một liên kết cụ thể từ Instagram không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi ở trên máy tính để bàn, bạn thường có thể nhấp chuột phải để sao chép địa chỉ liên kết, nhưng điều này không phải lúc nào cũng hoạt động ở tất cả các khu vực. Ví dụ: trong Câu chuyện, ngay cả với trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn sẽ phải tạm dừng video và sao chép URL vào thanh địa chỉ; trên thiết bị di động, trong khi phát video câu chuyện, bạn có thể nhấp vào menu ba chấm và chọn “Sao chép liên kết”.

Bản sao liên kết di động

Toolzu không phải là công cụ duy nhất có thể xử lý tải xuống Instagram. Các công cụ dành cho máy tính để bàn như trình tải xuống video YouTube yêu thích của chúng tôi, Trình tải xuống video 4K, có thể xử lý hầu hết các công việc (nhưng có vẻ như nó đã bị cản trở trong Instagram Reels). Một trợ lý trang web đa ngôn ngữ được hỗ trợ bởi quảng cáo được gọi là iGram– nó thậm chí còn hỗ trợ cuộn nếu bạn có thể lấy url video cụ thể. Nó không có khả năng xử lý hàng loạt như Toolzu cung cấp.

Giờ đây, bạn có các công cụ và thông tin cần thiết để đưa hầu hết mọi thứ trên Instagram vào ổ cứng của riêng bạn. Chỉ sử dụng quyền hạn của bạn cho mục đích tốt.

Nội dung tương tự:

Phải làm gì nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp? (9 điều cần làm theo)

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính 1. Khóa iPhone bị đánh cắp 2. Đánh dấu iPhone của bạn là bị mất 3. Xóa thẻ tín dụng và ...

Phải làm gì nếu không có hình ảnh trên màn hình máy tính

Hướng dẫn • 15/04/2022

Cà phê của bạn đã được pha. Đầu óc bạn nhạy bén. Bạn bật máy tính lên, nhưng không có gì xuất hiện – ...

Cách xem phim Wes Craven trực tuyến hay nhất

Hướng dẫn • 05/04/2022

Ở tuổi 76, tên tuổi của Wes Craven đã trở thành đồng nghĩa với nỗi kinh hoàng trên màn ảnh rộng. Sự nghiệp của ...

Cách lấy khóa bảo mật mạng nếu bạn quên

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Khóa bảo mật mạng là gì? Tìm nó ở đâu Cách lấy khóa bảo mật mạng trên PC chạy Windows 10 ...