Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/08/2022

Steam Deck là một giàn máy chơi game di động tuyệt vời cho phép bạn mang theo phần lớn thư viện trò chơi trên PC của mình mọi lúc mọi nơi. Cảm giác tuyệt vời khi cầm trên tay, với hai thanh analog, hai miếng cảm ứng và một vài thao tác điều khiển, nhưng phần mềm điều khiển SteamOS của Valve – hệ điều hành chạy Steam Deck – cũng quan trọng không kém đối với sự thành công của hệ thống. Valve thường xuyên phát hành các bản cập nhật firmware để mở rộng chức năng của Steam Deck, có nghĩa là hệ thống ngày nay không hoàn toàn giống với hệ thống đã ra mắt đầu năm nay.

Thông thường, trước khi cài đặt bản vá, bạn cần đợi cho đến khi bản cập nhật xuất hiện trong kênh ổn định SteamOS. Tuy nhiên, những người tò mò hoặc thiếu kiên nhẫn có thể kiểm tra phần sụn trước khi nó được hoàn thiện bằng cách truy cập kênh cập nhật hệ thống Steam OS. Đây là cách để làm điều đó.

Hình ảnh tổng quan

Kênh hệ thống sàn hơi

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Kênh cập nhật hệ thống SteamOS là gì?

SteamOS cho phép bạn khám phá ba kênh hệ thống: ổn định, beta và xem trước.

Phiên bản ổn định cho phép bạn cài đặt phiên bản đề xuất của hotfix SteamOS. Đây là phần mềm mà Valve cho là đủ xứng đáng để cung cấp cho người dùng Steam Deck thông thường. Steam Deck sử dụng kênh này theo mặc định.

Kênh beta, theo chính kênh cập nhật hệ thống, là để thử nghiệm “các tính năng mới của Steam”. Nguồn cấp dữ liệu này được cập nhật thường xuyên và bạn có thể gặp các lỗi nhỏ. Steam Deck cá nhân của tôi sống trên kênh này vì tôi là một trong những người tò mò được đề cập ở trên.

Cuối cùng, kênh Xem trước cho phép bạn thử nghiệm các tính năng mới ở dạng ban đầu. Trên thực tế, rất sớm, Valve tuyên bố rằng “bạn có thể gặp phải vấn đề.” Đây là kênh dành cho những chủ sở hữu Steam Deck dũng cảm nhất.

Yêu cầu khởi động lại Steam Deck

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Cách cập nhật chương trình cơ sở Steam Deck

May mắn thay, Valve giúp bạn dễ dàng chuyển từ kênh này sang kênh khác:

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

  1. Nhấn nút hơi nước.

  2. Cuộn xuống “Cài đặt” và nhấn nút A.

  3. Cuộn xuống Hệ thống> Kênh cập nhật hệ thống.

  4. Chọn Beta hoặc Preview (bản Steam của bạn đến với một kênh ổn định đang hoạt động).

  5. Một lời nhắc “Khởi động lại ngay bây giờ” sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó để tải lại Steam Deck và áp dụng kênh hệ thống mới.

  6. Lặp lại các bước 1-3, ngoại trừ bạn nên chuyển đến cập nhật phần mềm thay vì các kênh cập nhật hệ thống.

  7. Nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” để xem liệu chương trình cơ sở mới nhất có sẵn không.

  8. Nếu có thứ gì đó, hãy nhấp vào biểu tượng Áp dụng để bắt đầu khởi động lại hệ thống và cài đặt bản cập nhật. Đó là tất cả!

Cập nhật phần mềm Steam Deck

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Cách thực hiện khôi phục hệ thống trên Steam Deck

Xin lưu ý rằng nếu bạn gặp sự cố với phần sụn đã cập nhật, hãy làm theo Hướng dẫn khôi phục hệ thống từng bước của Valve (Mở trong cửa sổ mới) để đưa bộ bài Steam của bạn về trạng thái bình thường, được kết xuất trước. Bạn sẽ cần tải xuống hình ảnh khôi phục hệ thống, lấy ổ USB và nhận bộ chuyển đổi hoặc bộ chia USB-C để bắt đầu quá trình khôi phục. Có hướng dẫn cho Linux, Mac và Windows.

Valve cung cấp bốn tùy chọn khôi phục: Re-Image Steam Deck, Clear Local User Data, Reinstall SteamOS và Recovery Tools. Kiểm tra lại hướng dẫn khôi phục để xác định tuyến đường nào tốt nhất cho bộ bài Steam của bạn.

Thêm mẹo và thủ thuật trên Steam Deck

Thật tuyệt khi dùng thử các tính năng mới trên kênh cập nhật hệ thống, nhưng còn nhiều điều để khám phá trên Steam Deck. Xem 9 thủ thuật để tận dụng tối đa Steam Deck và Steam Deck 101 của bạn: Mọi thứ bạn cần biết về PC chơi game di động của Valve để giúp bạn bắt đầu.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Các phím tắt cơ bản trên bàn phím Windows 10 mà mọi Power Pro đều nên biết

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn có thể điều hướng Windows 10 bằng một cú nhấp chuột hoặc vuốt ngón tay. Có một cách để kiểm soát điều này ...

Cách kết nối Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro với PC

Hướng dẫn • 27/10/2022

Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro là một trong những bộ điều khiển “cơ bản” đắt nhất trong thế hệ máy chơi game hiện ...

Cách tìm tài khoản Instagram gần tôi

Hướng dẫn • 30/09/2022

Vì vậy, bạn vừa gặp một người nào đó trong khu vực của bạn mà bạn chưa từng gặp trước đây hoặc một người ...

Cách cập nhật phần mềm chương trình cơ sở hoặc phần mềm thiết bị NVIDIA Shield TV

Hướng dẫn • 23/11/2022

NVIDIA gần đây đã công bố một bản cập nhật mới sẽ cung cấp cho người dùng những cải tiến bổ sung cho TV ...